Phím tắt đóng cửa sổ trên Windows 10, 8, 7

Một trong số những phím tắt chúng ta thường sử dụng đó chính là phím tắt đóng cửa sổ. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu các bạn phím tắt đóng của sổ trên Windows 10, 8, 7.

Phím tắt đóng cửa sổ trên Windows 10, 8, 7

1. Phím tắt Alt + F4 (hoặc Fn + Alt + F4)

Đây là phím tắt quen thuộc và phổ biến nhất dùng để đóng các cửa sổ trên Windows 10, 8, 7. Với phím tắt này các bạn có thể tắt được cửa sổ ứng dụng trên cùng (đang sử dụng) một cách nhanh chóng và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, phím tắt này cũng chỉ tương đương với việc nhấn vào dấu X bên góc phải nên các bạn vẫn phải thêm bước lưu lại dữ liệu (nếu có).

Phím tắt:

Alt + F4 hoặc Fn + Alt + F4 (Laptop)

Phím tắt Alt + F4

2. Phím tắt Alt + Space + C

Đây là phím tắt đóng cửa sổ thông qua thiết lập cửa sổ ứng dụng nhanh. Nó tương đương với bộ phím tắt Alt + F4 trên Windows. Bộ phím tắt Alt + Space + C có thể sử dụng được trên mọi phiên bản Windows khác nhau.

Phím tắt:

Alt + Space + C

Phím tắt Alt + Space + C

3. Phím tắt ẩn toàn bộ các cửa sổ trên Windows

Nếu như các bạn không muốn đóng ứng dụng mà chỉ muốn ẩn toàn bộ các ứng dụng trên máy tính đi để hiển thị màn hình Desktop thì các bạn hãy sử dụng bộ phím tắt dưới đây:

Phím tắt:

Windows + D

Phím tắt ẩn toàn bộ các cửa sổ trên Windows

4. Đóng cửa sổ bằng thao tác chuột

Thay vì sử dụng phím tắt, chúng ta cũng có thể dùng thao tác chuột để đóng cửa sổ ứng dụng trên máy tính nhanh. Các thao tác liên quan đến chuột cũng rất đơn giản để sử dụng.

Các bạn Click chuột phải vào biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar và chọn Close Windows.

Chọn Close Windows

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn phím tắt đóng cửa sổ trên Windows 10, 8, 7. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận