Cách tạo thư mục ẩn trên Windows 10

Đôi khi trong máy tính có những tệp, dữ liệu "bí mật" của bạn, thế nhưng bạn không biết làm thế nào để tránh việc những người dùng khác mở nó. Có lẽ bạn đã biết về các tệp, thư mục ẩn trong hệ thống Windows 10, nhưng trong bài viết này Thuthuatphanmem.vn đang đề cập tới cách giúp bạn giấu đi thư mục cá nhân để không ai có thể tìm thấy được.

Cách tạo thư mục ẩn trên Windows 10

Tạo thư mục vô hình trên Windows 10

Bước 1: Tại bất cứ đâu trên màn hình Desktop, bạn click chuột phải >> New >> Folder. Hoặc bạn sẽ phải chuyển thư mục đã có ra ngoài màn hình chính.

Chọn Folder

Kéo và thả để di chuyển thư mục này đến vị trí mà chỉ mình bạn biết.

Kéo và thả để di chuyển thư mục này đến vị trí mà chỉ mình bạn biết

Bước 2: Sau khi đã đặt thư mục vào "đúng vị trí", giờ là lúc bạn sẽ giấu đi tên của thư mục. Click chuột phải vào thư mục và chọn Rename.

Click chuột phải vào thư mục và chọn Rename

Trong lúc đặt tên thư mục, bạn giữ Alt rồi nhập 255 (sử dụng bàn phím số bên tay phải, hàng số ở trên bàn phím sẽ không có tác dụng). Bạn sẽ thấy tên của thư mục đã biến mất.

Bạn giữ Alt rồi nhập 255

Bước 3: Người ta vẫn có thể nhìn thấy thư mục, giờ là lúc bạn sẽ khiến nó trở nên vô hình. Click chuột phải vào thư mục, chọn Properties.

Click chuột phải vào thư mục, chọn Properties

Tại cửa số Properties xuất hiện, bạn chuyển sang thẻ Customize.

Chuyển sang thẻ Customize

Tiếp tục chọn Change Icon...

Chọn Change Icon

Biểu tượng thư mục là mặc định, nhưng bạn cũng có thể thay đổi thành các biểu tượng khác có trong danh sách. Tìm và chọn một trong ba biểu tượng vô hình (bên cạnh hình ổ khóa). Sau đó OK để hoàn thành.

Tìm và chọn một trong ba biểu tượng vô hình

Lưu ý: Trong lần đầu thực hiện, có thể bạn sẽ thấy lỗi thư mục biến thành một ô vuông màu đen thay vì vô hình. Bạn chỉ cần khởi động lại máy, hoặc tạo một thư mục khác là giải quyết được vấn đề này.

Có thể bạn sẽ thấy lỗi thư mục biến thành một ô vuông màu đen

Về cơ bản, đây là thủ thuật khiến cho thư mục của bạn trở nên không thể nhìn thấy được. Bạn sẽ khiến nó trong suốt trên màn hình chính của máy tính, như thế sẽ không ai biết được sự tồn tại về thư mục này và tò mò về nó. Tuy nhiên nếu một ai đó vô tình tìm thấy thư mục thì họ vẫn có thể mở ra và xem nội dung bên trong.

Thư mục của bạn trở nên không thể nhìn thấy được

Vì thế bạn nên thực hiện thêm thủ thuật Đặt mật khẩu cho thư mục để việc bảo mật thêm an toàn. Hướng dẫn đến đây là kết thúc, chúc bạn thực hiện thành công.

Viết bình luận