Những mạng xã hội hay nhất cho game thủ

Cộng đồng nào cũng có không gian riêng để họ trò chuyện, trao đổi về lĩnh vực mà họ quan tâm, những gamer cũng vậy. Nếu như bạn là người mới chơi một tựa game nào đó và muốn tìm thêm bạn bè cùng sát cánh thì cần phải biết cộng đồng của bạn đang hoạt động ở đâu. Sau đây, Thuthuatphanmem.vn sẽ điểm danh cho bạn những mạng xã hội có nhiều game thủ nhất. Không phải Facebook, không phải Instagram đâu, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những mạng xã hội hay nhất cho game thủ

Mục lục nội dung

Discord

Discord đơn thuần là một ứng dụng trò chuyện trực tuyến, tương tự như Skype. Điều tuyệt vời là, Discord chú trọng phát triển các tính năng cho người chơi game, cung cấp cho họ cách để tìm thấy nhau, cùng tạo phòng chơi và trò chuyện trong khi chơi. Ứng dụng này hỗ trợ gọi video, thoại và văn bản để các game thủ có thể liên lạc theo mọi cách họ muốn.

Discord

Người dùng cũng chấp nhận Discord là một nền tảng cộng đồng kiểu diễn đàn. Các nhóm người chơi có cùng sở thích có thể tạo hoặc tham gia các server cả công khai và riêng tư, nơi nhiều người có thể gặp gỡ và cùng chơi, trò chuyện qua văn bản, video hoặc giọng nói.

Mặc dù hầu hết các server liên quan đến game, bạn cũng có thể tìm thấy các cộng đồng quan tâm đến chủ đề khác như anime, bitcoin, phát triển cá nhân hay chỉ đơn giản là kết bạn và đi chơi.

Twitch

Đã được phát hành vào năm 2011, Twitch là một nền tảng để phát video trực tiếp, cung cấp gần như mọi thứ bạn muốn xem. Tại đây bạn có thể tìm video nấu ăn, ca nhạc, trò chơi giao tiếp và quan trọng hơn cả là video chơi game. Khi khám phá Twitch, bạn sẽ có quyền điều chỉnh để tìm kiếm các tựa game phù hợp nhất với mình, bạn cũng có thể tìm hiểu các đánh giá và gameplay của trò chơi tại đây. Nếu bạn là streamer thì đây là nền tảng tuyệt vời để bạn kiếm thêm người theo dõi cũng như lợi nhuận về cho mình.

Twitch

Việc giao tiếp cộng đồng trên Twitch là điều vô cùng tuyệt vời khi mỗi video stream đều có tính năng chat bên cạnh để người xem cùng streamer có thể tự do trao đổi. Ngoài ra bạn có thể thêm bạn, gửi tin nhắn riêng và theo dõi người khác. Những lợi thế này khiến cho Twitch trở thành mạng xã hội được yêu thích với game thủ trên toàn thế giới.

Reddit

Nếu bạn là người hay lướt web, hẳn bạn đã nghe đến Reddit, đây là một trong những mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới. Reddit được chia ra hàng triệu cộng đồng được gọi là subreddit, mỗi nhóm này bao gồm một chủ đề khác nhau. Tên gọi của chúng bắt đầu bằng /r/, ví dụ như /r/pugb là một subreddit liên quan đến game PUBG. Khi bạn quan tâm đến tựa game nào, bạn chỉ cần tìm kiếm cộng đồng chơi game đó trên reddit, họ thường là những người chơi đầy nhiệt huyết và sẵn sàng chào đón bạn. Lưu ý rằng không phải tất cả đều tốt, vì thế bạn cần tham gia có chọn lọc để có thể tìm được một nhóm chơi game phù hợp với mình nhé!

Steam

Steam là một nền tảng cung cấp trò chơi video và các sản phẩm kỹ thuật số khác. Nền tảng này chính là một thiên đường cho game thủ khi bạn có thể tự do mua và cài đặt trò chơi trên máy tính, thay vì phải cài đặt game qua đĩa hay bất cứ thứ gì khác.

Steam

Mỗi game trên Steam đều có một Community Hub, hay còn là nơi để các người chơi thảo luận về đủ vấn đề xoay quanh trò chơi đó. Các chủ đề do người dùng tạo nên, từ đó những game thủ có thể bàn luận, chia sẻ video chơi game, hướng dẫn chơi game và giao lưu trong nhóm chat. Việc tìm kiếm và kết bạn trên Community Hub khá dễ dàng và bạn cũng có thể cập nhật cũng như học hỏi về trò chơi thông qua mạng xã hội thú vị này.

Kết

Bạn thấy trong danh sách trên, mạng xã hội nào là thú vị nhất cho game thủ? Hay bạn có đang tham gia một mạng xã hội nào khác hay không? Hãy chia sẻ quan điểm của mình ở phần bình luận dưới bài viết nhé!

Viết bình luận