Mẹo chơi Cờ tỷ phú - Monopoly hiệu quả để chiến thắng

Cờ tỷ phú có thể dễ để làm quen và bắt đầu chơi, nhưng không dễ để dành chiến thắng. Để trở thành người chơi trụ lại cuối cùng trên bàn cờ, bạn phải vận dụng khả năng tính toán, đưa ra chiến lược và biết cách tận dụng sự may mắn của mình. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, tại bài viết này Thuthuatphanmem.vn sẽ gợi ý cho bạn những mẹo chơi Cờ tỷ phú – Monopoly hiệu quả.

Mẹo chơi Cờ tỷ phủ - Monopoly hiệu quả để chiến thắng

1. Nâng cấp tài sản một cách tích cực

Khi bạn là một người mới, có thể bạn sẽ đắn đo trong việc tiêu tiền và luôn có xu hướng tiết kiệm tiền. Đây là một trong những sai lầm không đáng có. Hãy tích cực đầu tư số tiền trong ngân sách của mình. Luôn luôn mua các mảnh đất khi bạn giẫm phải, tuyệt vời hơn khi nó có cùng nhóm màu. Việc này vừa giúp cho bạn có lợi thế trong trò chơi, vừa ngăn chặn việc đối thủ sưu tập được đất trong cùng nhóm màu.

Để có một khởi đầu thuận lợi trong Cờ tỷ phú không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Khi mới bắt đầu bạn hãy mua và giao dịch ngay lập tức. Thiết lập sự giàu có càng nhanh, cơ hội chiến thắng của bạn càng rộng mở. Mục tiêu của bạn là có được một nhóm màu hoàn chỉnh từ sớm, điều này cho phép bạn được thu tiền gấp đôi cho những người bước vào ô đất thuộc nhóm màu đó.

2. Tập trung xây 3 nhà trên một mảnh đất

Khi bạn đã xây được 3 ngôi nhà trên một mảnh đất, bạn sẽ thấy rằng số tiền thuê mà bạn thu được từ những người chơi khác là rất lý tưởng. Bằng cách sở hữu 3 nhà trên mỗi con phố, bạn tăng khả năng người chơi đổ bộ vào mảnh đất và phải trả số tiền đáng kể.

Tập trung xây 3 nhà trên một mảnh đất

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh đầu tư khách sạn quá sớm, vì nó không cấp tiềm năng doanh thu nhiều như việc sở hữu 3 nhà. Đây cũng là một hướng đi mang tính chiến lược. Vì mỗi bàn cờ chỉ có 32 nhà, khi bạn chiếm dụng nhiều nhà trên bản đồ, người chơi khác sẽ không có nhà để xây thêm. Và như bạn đã biết, việc xây khách sạn sẽ khiến bạn phải trả lại 4 ngôi nhà cho Ngân Hàng, điều này vô tình tạo điều kiện cho người chơi khác.

Bạn có thể giữ các ô đất ở mức 3 nhà hoặc 4 nhà một thời gian trước khi xây khách sạn, khi các đối thủ không có nhà để xây, họ sẽ không thu được nhiều tiền thuê.

3. Luôn luôn mua Đường sắt

Đường sắt, hay Bến xe (tùy phiên bản của bộ Cờ tỷ phú ở Việt Nam) là các ô đất đem lại thu nhập đáng kể. Đặc biệt là khi bạn sở hữu cả 4 tuyến đường sắt ở các 4 vị trí khác nhau trên bản đồ. Tỉ lệ mà các người chơi khác bước vào là 4/28, và bạn sẽ được thu 200$ mỗi lần như vậy. Ngay cả khi bạn không thể sở hữu cả 4 tuyến đường sắt, việc sở hữu một chiếc vẫn là động lực tuyệt vời vì nó sẽ giảm thu nhập của đối thủ.

4. Đầu tư vào các mảnh đất màu Cam và Đỏ

Nếu bạn muốn làm cho đối thủ cạnh tranh của mình phải phá sản, bạn phải nắm bắt các vị trí trên bản đồ mà họ thường xuyên hạ cánh. Theo thống kê, các mảnh đất màu cam và đỏ (xung quanh Bãi đậu xe) là được giẫm phải nhiều nhất trong trò chơi. Khi bạn mua những bất động sản đó trước, bạn sẽ có cơ hội thu được nhiều tiền từ phí thuê. Việc có được một trong 2 nhóm màu này dường như đã giúp bạn nắm chắc phần thắng rồi.

5. Ở giai đoạn sau của trò chơi, vào tù là một điều tốt

Ở giai đoạn đầu của trò chơi, bạn sẽ muốn trả tiền phạt và ra hỏi tù để có thể tiếp tục việc mua tài sản. Nhưng càng về cuối, khi các “cạm bẫy” đã đầy rẫy trên đường đi, việc ngồi lì trong tù sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền của mình. Và theo luật, khi ở trong tù bạn vẫn có thể thu tiền thuê từ những người chơi đi đến ô đất của mình.

Ở giai đoạn sau của trò chơi, vào tù là một điều tốt

6. Đầu tư vào tài sản cách đối thủ 7 ô

Hãy chú ý, nếu đối thủ chỉ còn cách 7 ô nữa là chạm đến mảnh đất của bạn, hãy lập tức mua nhà ở đó. Theo thống kê, nếu bạn chơi 2 con xúc xắc thì khả năng cao người chơi đó sẽ thảy ra được số 7. Và kết quả như thế nào thì ai cũng biết rồi, họ bước vào ô đất mà bạn đã nâng cấp.

Đầu tư vào tài sản cách đối thủ 7 ô

7. Đầu tư ngay khi bạn sưu tập được đất theo nhóm màu

Tất nhiên, mục đích chính của bạn là kiếm được nhiều doanh thu nhất có thể. Vì thế, ngay khi bạn sưu tập được đất theo nhóm màu, hãy đầu tư ngay vào việc xây nhà. Kể cả có phải thế chấp các tài sản còn lại của mình.

Đầu tư ngay khi bạn sưu tập được đất theo nhóm màu

8. Không quá chú tâm vào đất màu xanh

Các ô đất có thuộc tính màu xanh lá cây có vẻ hấp dẫn. Nhưng xét cho cùng, chúng là những bất động sản cao cấp, được định giá quá cao và khó phát triển. Cũng không có nhiều cơ hội để người chơi khác “ghé thăm” những ô đất này. Vì thế bạn nên tập trung nâng cấp các ô đất rẻ hơn, “nhỏ nhưng có võ”, để đem lại nguồn lợi nhuận ổn định.

Kết

Cờ Tỷ Phú vốn có rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật để làm chủ và giành chiến thắng trong trò chơi. Bạn hãy chia sẻ trải nghiệm chơi của mình ở phần bình luận phía dưới nhé!

Viết bình luận