Nên mua các sản phẩm của Apple khi nào

Như thường lệ, Apple giới thiệu các bản cập nhật phần mềm mới nhất của mình vào mùa hè và phát hành sản phẩm mới vào mùa thu. Lúc này có thể bạn sẽ tự hỏi nên mua các sản phẩm của Apple vào thời điểm nào là “hời”. Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn bạn “tiêu tiền” vào Apple thế nào cho đúng cách.

Nên mua các sản phẩm của Apple khi nào

MacBook Air/Pro – mua ngay

Quyết định có nên mua MacBook Air/Pro trong thời điểm hiện nay ngày càng trở nên khó khăn. Các bản cập nhật năm 2020 gần đây đã làm cho tất cả các dòng máy tính xách tay của Apple được nâng cấp hơn rất nhiều, bao gồm cả bộ nhớ cơ bản 256GB. Việc loại bỏ bàn phím cánh bướm đáng ghét cũng khiến cho dòng laptop năm 2020 của Apple rất đáng lưu tâm.

MacBook AirPro – mua ngay

Ngoài ra, quyết định chuyển đổi từ chip Intel sang “Apple Silicon” của Apple là vô cùng hấp dẫn. Dù chúng ta chưa thể so sánh và đánh giá được hoàn toàn khả năng của con chip mới này, nhưng cứ nhìn vào những loại chip do Apple sản xuất cho iPhone, iPad, chúng ta có thể tin tưởng vào một nâng cấp mạnh mẽ.

Tuổi thọ pin tốt hơn và hiệu suất tổng thể có thể chỉ là hai trong số nhiều lý do khiến cho Apple Silicon đáng để chờ đợi. Vì thế, nếu như bạn không thể chờ đợi cho đến khi Apple phát hành laptop mới, Macbook Air/Pro phiên bản hiện tại cũng nên là lựa chọn của bạn.

Mức giá cho một chiếc laptop Apple tuy không rẻ, nhưng vẫn luôn xứng đáng, dù bạn đang ở thời điểm nào trong năm.

iMac – mua ngay

iMac – mua ngay

Nếu bạn đang tự hỏi có nên đầu tư ngay cho mình một chiếc iMac trong thời điểm hiện tại? Câu trả lời là hãy mua ngay. Bởi iMac vốn là dòng sản phẩm không có quá nhiều khác biệt qua từng năm. Chúng ta chưa biết được rằng trong tương lai Apple có sử dụng con chip Apple Silicon cho iMac hay không. Trong thời điểm hiện tại, iMac vẫn sử dụng chip Intel và chú trọng vào việc nâng cấp RAM, SSD, và GPU. Việc đầu tư iPad ở bất kỳ thời điểm nào cũng đều là phù hợp.

iPhone – chờ đợi cho đến khi ra mắt phiên bản mới

Khi bất cứ ai đặt ra câu hỏi “bây giờ có phải thời điểm tốt để mua iPhone hay không?”, câu trả lời phụ thuộc vào thời điểm câu hỏi được đặt ra trong năm. Thông thường vào mỗi năm, Apple sẽ tung ra một mẫu iPhone mới vào tháng 9 – 10.

Nhìn chung, các nâng cấp iPhone sẽ có bộ vi xử lý nhanh hơn, camera được cải thiện, thời lượng pin tăng lên cùng với các tính năng khác. Nhiều khả năng iPhone mới sẽ có giá tương tự như mẫu hiện tại.

iPhone – chờ đợi cho đến khi ra mắt phiên bản mới

Nếu bạn đang đọc bài viết trong thời gian tháng 7 – 8, gần với lúc iPhone ra mắt, thì việc bạn nên làm là chờ đợi. Hơn hết, tại thời điểm mà Thuthuatphanmem.vn viết bài này, chiếc “iPhone 12” sắp ra mắt có thể là chiếc iPhone đầu tiên của Apple có kết nối 5G.

Các mẫu iPhone hiện tại sẽ giảm giá ngay sau khi iPhone mới ra mắt. Vào thời điểm ấy, bạn có đầu tư thế nào cũng không bị “lỗ”. Đến gần mùa thu rồi, đợi đã!

iPad – dựa vào thời gian iPad được làm mới

Việc lựa chọn iPad sẽ có phần linh động hơn tùy thuộc thời gian nó được làm mới. Dòng máy iPad Pro thường được làm lại vào thời điểm bất kỳ trong năm, không cố định như việc ra mắt iPhone, vì thế chúng ta sẽ hơi phân vân một chút.

iPad – dựa vào thời gian iPad được làm mới

Ví dụ trong thời điểm hiện tại của bài viết (8/2020), iPad Pro đã được làm mới vào tháng 3 năm 2020, việc thay đổi bao gồm con chip A12Z Bionic, màn hình Pro, camera Pro và máy quét LiDAR khiến cho chiếc máy tính bảng trở nên cực kỳ hấp dẫn. Kết nối với Magic Keyboard sẽ đem lại cảm giác gần nhất với laptop. Lúc này chúng ta đặt ra câu hỏi, liệu Apple có tiếp tục cập nhật lại dòng máy này hai lần trong cùng một năm không? Điều đó rất khó xảy ra, vì thế bạn nên mua iPad Pro.

Trong khi đó, đối với iPad Air và iPad Mini 5, cả hai đều được làm mới vào đầu năm 2019, tính đến thời điểm hiện tại của bài viết là tháng 8/2020, cũng là khá lâu rồi. Vì thế bạn nên chờ đợi cho sự cập nhật mới.

Tóm lại, kinh nghiệm là bạn hãy dựa vào lần gần nhất một chiếc iPad được làm mới để quyết định có mua iPad hay không

Ngoài ra, các đời máy iPad thông thường cũng là những lựa chọn đáng lưu ý, ví dụ như iPad thế hệ thứ 7, đi kèm với bộ vi xử lý A10 đủ mạnh mẽ cho nhu cầu công việc và giải trí thông thường.

Airpods – mua ngay

Airpods – mua ngay

Airpods là dòng sản phẩm khó có khả năng được lại mới. Cùng với đó, Apple vẫn thường xuyên nâng cấp tai nghe này. Trong thời điểm hiện tại, chúng ta biết được rằng với iOS 14, Airpod sẽ trở nên thông minh hơn. Những thứ được tối ưu hóa bao gồm khả năng sạc, Airpods Pro được nâng cấp hiệu ứng âm thanh vòm.

Vì thế, không có lý do gì để trì hoãn việc mua Airpods, trừ khi bạn nhận được thông tin Apple sẽ sớm phát hành phiên bản mới của sản phẩm.

Apple Watch - chờ đợi phiên bản mới

Apple Watch - chờ đợi phiên bản mới

Giống như iPhone, Apple Watch cũng thường được ra mắt vào cuối mỗi năm. Mặc dù không có nhiều cải tiến mới quá nổi bật cho dòng điện thoại thông minh này, nhưng chúng ta cũng có thể chú ý tới giá cả. Một điều chắc chắn rằng, khi Series mới được ra mắt, các Series cũ của Apple Watch sẽ được giảm giá và lúc này bạn có thể tậu ngay cho mình một chiếc dù là mới hay cũ.

Kết luận

Quyết định khi nào nên mua một sản phẩm mới của Apple thường là một hành động ngẫu hứng. Để có thể đầu tư hợp lý, Thuthuatphanmem.vn khuyên bạn nên cập nhật thêm tin tức về hãng công nghệ này, tìm hiểu về thời gian các sản phẩm cũ và mới ra mắt để tính toán cho mình một chiến thuật. Trên đây là một số mẹo mua sản phẩm của Apple. Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Viết bình luận