1 feet bằng bao nhiêu m, cm, mm? Cách chuyển đổi feet sang m như thế nào?

Feet là một đơn vị đo lường về chiều dài được sử dụng nhiều tại Anh và Mỹ, nhưng các bạn chưa hiểu rõ về feet và chuyển đổi feet sang đơn vị khác. Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu 1 feet bằng bao nhiêu m, cm, mm và cách chuyển đổi feet sang m như thế nào trong bài viết dưới đây.

1 feet bằng bao nhiêu m cm mm

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ đến các bạn 1 feet bằng bao nhiêu m, cm, mm và cách chuyển đổi feet sang m, mời các bạn cùng theo dõi.

Feet là gì?

Feet hay foot ký hiệu là ft đây là một đơn vị chiều dài, trong một số hệ thống khác nhau, bao gồm Hệ đo lường Anh và Hệ đo lường Mỹ. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống, đơn vị foot sử dụng phổ biến nhất ngày nay là foot quốc tế.

1 feet bằng bao nhiêu m, cm, mm

Theo quy định của quốc tế, một foot (feet) sẽ được quy đổi sang m, cm, mm như sau:

  • 1 feet (foot) = 0.3048 m
  • 1 feet (foot) = 30,48 cm
  • 1 feet (foot) = 304,8 mm

Cách chuyển đổi feet sang m như thế nào?

  • Sử dụng Google Search

Để chuyển đổi feet sang m sử dụng Google Search bằng cách nhập vào ô tìm kiếm theo cú pháp 1ft = m (hoặc 1ft to m). Google sẽ trả về kết quả chuyển đổi ngay phía trên cùng.

Sử dụng Google Search

  • Sử dụng website chuyển đổi Metric-conversions để chuyển đổi Feet sang Mét

Đầu tiên các bạn truy cập vào website https://www.metric-conversions.org/vi/chieu-dai/feet-sang-met.htm

Trong phần Chuyển đổi Feet sang Mét các bạn nhập số feet cần chuyển đổi trong ô feet, như vậy kết quả chuyển đổi sẽ được hiển thị phía dưới.

Sử dụng website chuyển đổi

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn 1 feet bằng bao nhiêu m, cm, mm và các cách chuyển đổi feet sang m như thế nào. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về feet và chuyển feet sang m, cm, mm.

Viết bình luận