Lịch cắt tóc 2023 nhiều may mắn - Chọn ngày tốt để cắt tóc trong 2023

Việc chọn ngày tốt để cắt tóc sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc, cuộc sống của bạn. Bài viết này chia sẻ lịch cắt tóc mang lại nhiều may mắn cho bạn.

Lịch cắt tóc nhiều may mắn – Chọn ngày tốt để cắt tóc trong

1. Tại sao cắt tóc nên chọn ngày tốt, ngày đẹp?

Cuộc sống con người được phát triển từ khi loài người phụ thuộc vào đất trời, thiên nhiên để canh tác, trồng trọt ra những loài thực vật có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng. Người xưa cho rằng việc tôn thờ các thần linh chính là cách tốt nhất để có được mùa màng thuận lợi, cuộc sống bình yên, công việc thuận buồm xuôi gió và hạnh phúc. Vì vậy từ xưa cha ông ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và đến nhiều đời sau này vẫn được nhắc lại.

Tại sao cắt tóc nên chọn ngày tốt, ngày đẹp

Thời gian, ngày tháng năm được vận hành theo quy luật của tự nhiên nhưng phong thủy, lịch vạn niên lại quan niệm rằng mỗi ngày đều có một ý nghĩa riêng. Trong một năm sẽ có ngày tốt và ngày xấu, ngày tốt và ngày xấu có thể dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: Tâm linh, con nước,… Đối với người dân Việt Nam, yếu tố tâm linh được xem là yếu tố quan trọng để quyết định một công việc nào đó nếu muốn nhận được nhiều may mắn. Vậy nên, đa số mọi người thường xem ngày dựa vào yếu tố tâm linh, hay còn gọi là lịch vạn niên.

Đa số mọi người thường xem ngày dựa vào yếu tố tâm linh, hay còn gọi là lịch vạ

Theo quan niệm dân gian, khi cắt bỏ một phần nào đó trên cơ thể như: Tóc, lông, móng tay,… thì có nghĩa là phần bị cắt bỏ đó đi sẽ mang theo một phần sinh khí. Phần sinh khí khi bị biến mất đó nếu vào giờ hắc đạo (giờ xấu, ngày xấu) sẽ vướng phải những điều kém may mắn, mang đến sự xui xẻo trong tháng. Đây là một vấn đề tâm linh nhận được rất nhiều tranh cãi và chưa có tính xác thực. Tuy nhiên mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận riêng nên chúng ta sẽ không bàn tới nhiều.

Nếu như bạn là một người có thờ có thiêng có kiêng có lành thì bạn có thể tham khảo những ngày đẹp để cắt tóc với hi vọng nhận được may mắn, hạn chế xui xẻo trong cuộc sống.

2. Những ngày cắt tóc gặp nhiều may mắn (Âm Lịch)

Âm Lịch – được xem là cuốn lịch “vạn sự” của người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Âm Lịch khác với dương lịch ở chỗ chúng sẽ được tính dựa theo chu kù và vị trios của mặt trăng so với trái đất. Người Việt Nam ta sử dụng Âm Lịch từ xa xưa đến nay, từ khi mà còn phụ thuộc vào đất trời để trồng trọt nên có thể nói rằng Âm Lịch là cuốn lịch đáng để tin tưởng nhất. Để biết được những ngày tốt trong âm lịch đi cắt tóc thì chúng ta sẽ cần dựa vào Lịch vạn niên – Bách khoa ngày tốt xấu.

Ngày cắt tóc

Ý nghĩa

Mùng 5

Ngày lành tháng tốt, mang đến nhiều tài lộc, may mắn trong công việc

Mùng 6

Ngày tốt mang lại nhiều thuận lợi trong công việc

Mùng 8

Ngày đẹp mang lại nhiều may mắn, phù hợp với những người có công việc ổn định

Mùng 9

Ngày tốt mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười, dễ gặp được quý nhân phù trợ

Mùng 10

Ngày hoàng đạo, mang lại rất nhiều sinh khí, năng lượng ngập tràn cho cơ thể

Mùng 11

Ngày may mắn, thường mang đến tinh thần thoải mái và thành công trong các cuộc thi

Mùng 12

Ngày đẹp mang đến sự thịnh vượng, an khang và hạnh phúc

Mùng 17

Ngày tốt để bỏ đi những buồn sầu trong cuộc sống

Mùng 18

Ngày tốt để mở ra những trang sách mới trong cuộc sống, tìm kiếm thành công

Mùng 19

Ngày đẹp, tinh thần vui vẻ, thuận lợi cho công việc

Mùng 20

Ngày lành để mang đến sự thuận lợi cho những khởi đầu mới

Mùng 21

Ngày tốt để xông két, mở ví, nhập tài sản cho cá nhân, doanh nghiệp

Mùng 22

Ngày tốt may mắn, tăng vận khí, nâng cao chất lượng kinh doanh

Mùng 23

Ngày tốt để tăng thu nhập, mở thêm các mảng kinh doanh

Mùng 25

Ngày tốt để xoa tan đi các tiêu cực

Mùng 26

Ngày tốt, thuận lợi thi cử, quý nhân phù trợ

Mùng 28

Ngày tốt thuận buồm xuôi gió, cuộc sống vui vẻ

Mùng 29

Ngày tốt xua đi các tiêu cực, cuộc sống vui vẻ, thêm năng lượng

Ngày 30

Ngày tốt mang đến năng lượng, may mắn, tài lộc

Ngày 31

Ngày tốt mang đến năng lượng, may mắn, tài lộc

3. Những ngày xấu kiêng cắt tóc

Bên cạnh những ngày tốt phục vụ cho việc cắt tóc, làm mới lại mái tóc của mình thì cũng có những ngày xấu mà dân gian ta kiêng cắt tóc. Những ngày xấu kiêng cắt tóc đó chính là những ngày đầu tháng, đặc biệt là mùng 1, ngày 15, ngày trước kỳ thi, ngày nhà có tang, 3 ngày đầu năm,… Để biết được những ngày kiêng cắt tóc, ngày xấu không nên cắt tóc bạn theo dõi bàng dưới đây.

Ngày cắt tóc

Ý nghĩa

Ngày 1

Ngày đầu tiên trong tháng, cắt tóc sẽ mang đến nhiều sự xui xẻo, đen đủi

Ngày 2

Ngày xấu thị phi, cắt tóc thường mang đến những tai tiếng, mâu thuẫn

Ngày 3

Ngày xấu mang lại nhiều sự vất vả trong công việc

Ngày 4

Ngày hạn về mặt tài chính

Ngày 7

Ngày xui trong kinh doanh, công việc

Ngày 13

Ngày xấu, dễ gặp thị phi, hiểu lầm

Ngày 14

Ngày không may mắn, mất nhiều sinh khí, hạn đen

Ngày 15

Ốm yếu, bệnh tật, đen đủi

Ngày 16

Ngày xấu, công việc ảnh hưởng, tinh thần sa sút

Ngày 24

Ngày xấu dễ xích mích, mâu thuẫn

Ngày 27

Ngày dễ bị trục lợi, mất của, hạn gia đình

4. Những điều kiêng kị khi cắt tóc

Không chỉ có ngày đẹp/ ngày xấu cắt tóc mà còn có cả những điều tối thiểu cần kiêng kị khi cắt tóc để tránh gặp phải vận xui, vận hạn.

4.1 Cắt tóc vào ngày nước xuống

Nhiều người quan điểm rằng con nước (ý chỉ nước lên/ nước xuống) quyết định rất nhiều vào sự may mắn trong cuộc sống. Khi đi cắt tóc, nhiều người thường xem con nước lên để đi cắt tóc với hy vọng nhận được nhiều sinh khí nhất của đất trời. Những ngày con nước lên được quy định như sau:

Tính theo ngày âm lịch

  • Tháng 1 và tháng 7: Nước lên vào ngày mùng 5 và ngày 19
  • Tháng 2 và tháng 8: Nước lên vào ngày mùng 3, ngày 17, ngày 29
  • Tháng 3 và tháng 9: Nước lên vào ngày 13, ngày 27
  • Tháng 4 và tháng 10: Nước lên vào ngày 11, ngày 25
  • Tháng 5 và tháng 11: Nước lên vào ngày 9, ngày 23
  • Tháng 6 và tháng 12: Nước lên vào ngày 7, ngày 21

Cắt tóc vào ngày nước xuống

Khi đi cắt tóc, nếu như bạn đã kiêng thì hãy kiêng cho chót, hãy chọn những ngày nước lên để đi cắt tóc vì đây là những ngày rất tốt. Trong mỗi tháng thường có từ 2-3 ngày con nước lên to, đây chính là thời điểm thích hợp để bạn đi cắt tóc hoặc thực hiện một điều gì đó quan trọng trong cuộc sống.

4.2 Người mang thai kiêng cắt tóc

Người mang thai kiêng cắt tóc

Quan niệm xưa cho rằng những người phụ nữ mang bầu là đang mang trong mình nguồn sinh khí vô cùng dồi dào và việc cắt bỏ tóc chính là loại bỏ đi sinh khí, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ. Tuy nhiên nhiều người cho rằng việc bà bầu cắt tóc giúp họ thoải mái hơn, mát mẻ hơn trước thời tiết mùa hè oi bức của miền Bắc Việt Nam. Vậy nên quan điểm này có thể không chính xác trong thời hiện đại. Tuy nhiên người mang thai kiêng làm tóc hoàn toàn đúng vì các hóa chất trong các loại thuốc nhuộm, xoăn, ép có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các em bé trong bụng.

4.3 Đầu tháng, đầu năm không nên cắt tóc

Đầu tháng, đầu năm không nên cắt tóc

Các ngày đẹp/ xấu trên bài viết đã nói rất rõ về vấn đề cắt tóc đầu năm, đầu tháng và thậm chí là rất nhiều ngày xấu khác trong tháng. Những ngày đầu năm, đầu tháng mọi người phải tìm những công việc thuận lợi để mang đến sự suôn sẻ trong cuộc sống, trong kinh doanh. Những ngày đầu tháng, đầu năm bạn không nên mất thời gian đi cắt tóc, thay vào đó là để thời gian cho việc lao động, học tập, để tích tụ tài khí trong cơ thể.

4.4 Kiêng cắt tóc tháng cô hồn

Kiêng cắt tóc tháng cô hồn

Tháng cô hồn là tháng vong ma được dân gian gọi như vậy và nhiều người cho rằng việc cắt tóc vào tháng cô hồn khiến các hồn ma quấy nhiễu bạn. Sở dĩ có chuyện này vì một số dân tộc cho rằng tóc chính là cầu nối giữa thế giới âm dương và khi bị ảnh hưởng thì đây chính là chìa khóa để các vong hồn đeo bán bạm.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ đến bạn những ngày đẹp, ngày xấu để đi cắt tóc và mang lại nhiều may mắn. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận