Tỉnh nào rộng nhất Việt Nam? Top 10 tỉnh diện tích lớn nhất Việt Nam

Việt Nam là một đất nước đa dạng về địa lý và các tỉnh , thành phố tại Việt Nam không có kích thước đồng đều. Vậy tỉnh nào có diện tích lớn nhất, rộng nhất tại Việt Nam hiện nay?

Tỉnh nào rộng nhất Việt Nam - Top 10 tỉnh diện tích lớn nhất Việt Nam

1. Nghệ An

  • Diện tích: 16.494 km²

Nghệ An

Nghệ An là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ và nơi đây có vị trí địa lý tương đối thuận lợi khi giao thoa giữa nhiều tỉnh thành phố. Tại Nghê An, trung tâm hành chính lớn nhất chính là thành phố Vinh và nơi đây có nền kinh tế tương đối chậm phát triển. Xét về mặt lịch sử thì Nghệ An có ý nghĩa rất lớn với Việt Nam do đây chính là quê ngoại của Hồ Chủ Tịch – nơi sinh ra một con người yêu cách mạng và yêu nhân dân nồng nàn. Chính vì Nghệ An là quê của Bác Hồ nên nơi đây thường được mệnh danh là “Bác Hồ - Một tâm hồn Xứ Nghệ”.

2. Gia Lai

  • Diện tích: 15.511 km²

Gia Lai

Gia Lai là một tỉnh có diện tích lớn thứ nhất tại khu vực Bắc Tây Nguyên và diện tích lớn thứ hai trên toàn Việt Nam. Đối với Gia Lai, cũng như Tây Nguyên nói chung thì cụm từ “Đôi mắt Pleiku” đã quá quen thuộc và đây cũng trở thành nét đặc sắc nơi đây. Gia Lai có vị trí địa lý tuyệt vời khi hầu hết diện tích đều nằm trên địa hình núi đá cao hơn so với mặt nước biển. Bên cạnh đó, thiên nhiên cũng ban tặng rất nhiều cảnh quan hùng vĩ để phục vụ cho du lịch.

3. Sơn La

  • Diện tích: 14.174 km²

Sơn La

Sơn La thuộc khu vực Tây Bắc và đây cũng là một trong số những điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Đến với Sơn La, bạn sẽ được trải nghiệm sự hoang sơ của rừng núi, đồng ruộng cũng như cảnh đẹp xung quanh. Nhờ một vị trí đồi núi thuận lợi và có các con sông lớn chảy qua, Sơn La đã là một vùng đất tuyệt vời cho thủy điện và thủy điện Sơn La góp phần rất lớn cho mạng lưới điện Việt Nam.

4. Đắk Lắk

  • Diện tích: 13.031 km²

Đắk Lắk

Đắk Lắk thuộc khu vực Tây Nguyên và khi nhắc đến Tây Nguyên thì ai cũng nhắc đến những chú voi. Người dân Đắk Lắk làm bạn rất thân với voi, thậm chí voi còn giúp họ rất nhiều trong công việc, di chuyển, vận chuyển…. Đến với Đắk Lắk, bạn sẽ thấy cảnh đẹp hùng vĩ của các rừng cao su tuyệt đẹp và nhờ rừng cao su mà Đắk Lắk thu hút được lượng lớn khách du lịch hàng năm.

5. Thanh Hóa

  • Diện tích: 11.130 km²

Thanh Hóa

Thanh Hóa phát triển rất mạnh về du lịch nhờ bãi tắm Sầm Sơn và nơi đây chính là điểm nóng du lịch vào những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, chính vì vị trí địa lý giáp biển mà Thanh Hóa năm nào cũng phải hứng chịu từ 2-3 cơn bão và làm cho cuộc sống nơi đây trở lên khó khăn hơn rất nhiều do thiên tai. Thanh Hóa cũng có thể đi sang được nước Lào do biên giới hai khu vực này giáp nhau.

6. Quảng Nam

  • Diện tích: 10.575 km²

Quảng Nam

Quảng Nam hay được ví von là “Hòn ngọc thô” của Việt Nam khi nơi đây giữ được những nét hoài cổ xa xưa. Nhắc đến Quảng Nam, chúng ta không thể nhắc đến Phố Cổ Hội An – Địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam. Với Hội An, nơi đây đã từng được Unesco công nhận thành khu di tích và hàng năm đón hàng triệu lượt khách du lịch. Nếu đến Hội An vào ban đêm của mùa du lịch, bạn sẽ thấy đây là phố cổ “không ngủ”.

7. Lâm Đồng

  • Diện tích: 9.783 km²

Lâm Đồng

Lâm Đồng cũng là một điểm nóng du lịch nhờ khí hậu luôn luôn mát mẻ trong lành và khu vực thu hút nhiều khách du lịch nhất chính là Đà Lạt. Tại Đà Lạt – xứ sở hoa đã thu hút nhiều khách du lịch tứ phương do cảnh vừa đẹp và vừa có nhiều sự hỗ trợ của con người trong mảng du lịch. Đến Đà Lạt, bạn sẽ thấy dễ chịu và thậm chí có thể ngắm nhìn những tầng mây lơ lửng trước mặt. Rất nhiều nghệ sĩ chọn Đà Lạt để làm liveshow cho mình và một trong số những show nổi tiếng nhất là “Mây Lang Thang”.

8. Kon Tum

  • Diện tích: 9.674 km²

Kon Tum

Kon Tum thuộc khu vực Tây Nguyên và nơi đây chủ yếu là địa chính đồi núi. Tại Kon Tum, đồi núi có độ dốc tương đối cao và xen giữa thường là những cao nguyên, vùng trũng khá phức tạp. Chính nhờ địa hình đặc biệt mà Kon Tum trở thành nơi có cảnh quan phong phú và hấp dẫn khách du lịch. Đối với việc phát triển, Kon Tum đang làm rất tốt khi dẫn đầu tốc độ tăng trưởng khu vực Tây Nguyên.

9. Điện Biên

  • Diện tích: 9.541 km²

Điện Biên

Điện Biên thuộc khu vực Tây Bắc và nơi đây giáp với rất nhiều quốc gia khác nhau như: Trung Quốc, Lào. Nói đến Điện Biên thì chắc chắn ai cũng biết đến chiến dịch Điện Biên Phủ Trên Không nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam dưới sự điều hành của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – một bậc thiên tài quân sự, một vị tướng huyền thoại. Cho đến nay, Điện Biên vẫn nhận được rất nhiều khách du lịch tứ phương do Tây Bắc vẫn là điểm nóng du lịch chung của Miền Bắc.

10. Lai Châu

  • Diện tích: 9.070 km²

Lai Châu

Lai Châu tuyệt đẹp với cảnh quan thiên nhiên đồi núi, vùng cao, thung lũng sâu và hẹp. Đối với Lai Châu, du lịch chính là xương sống và du lịch nơi đây đem đến rất nhiều điều thú vị với các ngọn núi cao và trải dài màu xanh của cây cối. Trên Lai Châu có rất nhiều đặc sản khác nhau và một trong số đó là “Thịt trâu gác bếp”, món ăn mà ai cũng muốn thử một lần trong đời.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn tỉnh thành có diện tích lớn nhất Việt Nam và 10 tỉnh thành có diện tích lớn nhất trên mảnh đất hình chữ S. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận