Keynote là gì? Tìm hiểu về Keynote

Có lẽ Apple là hãng duy nhất trên thế giới luôn muốn tạo sự khác biệt cho chính bản thân mình. Việc khác biệt lớn nhất của Apple được thể hiển trên nhiều nội dung khác nhau như: Hệ điều hành (IOS/MacOs), các phần mềm,… Keynote cũng là một sản phẩm phần mềm đến từ Apple để tạo sự khác biệt. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Keynote.

Keynote là gì Tìm hiểu về Keynote

I. Keynote là gì?

Keynote là một sản phẩm phần mềm đến từ Apple, mục tiêu của Keynote được Apple thiết kế ra là để đồng bộ hóa cùng hệ sinh thái IOS/MacOS của mình. Nếu như trên Windows chúng ta đã quen với Microsoft PowerPoint để trình chiếu, tạo Slide thì Apple đã tạo ra Keynote có các tính năng hoạt động tương tự giống như PowerPoint nhưng được tối ưu hóa cực mạnh cho hệ sinh thái MacOS của Apple.

Keynote là gì

Trên hệ điều hành MacOS thì Microsoft PowerPoint vẫn có thể sử dụng được thế nhưng không được tối ưu mạnh so với Windows. Chính vì phục vụ nhu cầu cho người dùng nên Keynote được ra đời để đáp ứng cho người dùng. Keynote vẫn đi theo thiên hướng của Apple từ trước đến nay "Dễ dàng sử dụng". Thay vì quá nhiều hiệu ứng, nhiều công cụ như PowerPoint thì Keynote hướng đến sự "Mì ăn liền hơn". Đúng là Apple luôn hiểu cho người sử dụng.

Trang chủ: https://www.apple.com/keynote/

II. Tìm hiểu về Keynote

1. Một số thông tin cơ bản

Hệ điều hành

Keynote thuộc hệ sinh thái của Apple nên chắc chắn nó sẽ hoạt động tốt trên cả MacOS và IOS. Những máy tính PC sẽ phải sự dụng Online thông qua iCloud.com

Hệ điều hành trong Keynote

Định dạng lưu trữ

Keynote có khả năng lưu file dưới dạng *.PPT, các bạn có thể đọc được các file này bằng phần mềm Microsoft PowerPoint mà không hề bị lỗi hay xung đột.

2. Các tính năng chính

Tạo Slide

Tạo Slide

Tạo Slide là nhiệm vụ chính của Keynote. Việc tạo Slide trên Keynote đơn giản với nhiều tính năng sẵn có được tích hợp sẵn bên trong phần mềm. Trên Keynote không giới hạn số lượng Slide nên mọi người có thể tùy thích sáng tạo.

Viết chữ

Keynote sử dụng toàn bộ các Font chữ có mặt trên hệ thống máy tính nên rất đa dạng. Các công cụ chỉnh sửa hiệu ứng chữ trên Keynote rất mạnh mẽ như: Kích thước, hiệu ứng,…

Chèn ảnh

Chèn ảnh

Keynote hỗ trợ độ phân giải hình ảnh trong Slide lên tới 4K cực kỳ cao. Tính năng này đồng nghĩa với việc các bạn có thể trình chiếu trên các màn hình kích thước lớn thì cũng không bị rỗ hoặc nhòe.

Hỗ trợ vẽ

Hỗ trợ vẽ

Ipad của Apple được biết đến là dòng máy tính bảng cực mạnh mẽ và hỗ trợ đa dạng. Đặc biệt nhất trên Ipad đó là Apple Pencil. Khi bạn sử dụng Keynote trên Ipad thì các bạn cso thể dùng Apple Pencil để vẽ chi tiết cho các Slide rất thú vị.

Khóa dữ liệu

Khóa dữ liệu

Trên Keynote các bạn có thể khóa các File dữ liệu của mình bằng Touch ID (Bảo mật vân tay) hoặc Face ID (Bảo mật bằng khuân mặt). Như vậy là vấn đề bảo vệ dữ liệu có lẽ chả ai qua được Apple.

Trong bài viết là những thông tin liên quan đến phần mềm Keynote và các tính năng nổi trội của phần mềm. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận