Hướng dẫn tìm kiếm nhanh trong Windows 10

Nếu như bạn là người thường xuyên làm việc với nhiều file, thư mục, quản lý một khối lượng như vậy không hề dễ dàng. Chỉ bằng cách tìm kiếm thủ công, đôi khi bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm thấy những gì mình muốn. Chính vì thế, Windows 10 đã hỗ trợ tìm kiếm nhanh để bạn nhanh chóng tiếp cập công việc của mình.

Hướng dẫn tìm kiếm nhanh trong Windows 10

Sử dụng nút tìm kiếm

Sử dụng nút tìm kiếm

Khi bạn cảm thấy khó khăn với việc lục lại trí nhớ, không thể tìm thấy ứng dụng, file, hay một tính năng nào đó, hãy sử dụng nút tìm kiếm trên thanh Taskbar.

Nút tìm kiếm (biểu tượng kính lúp) này theo mặc định sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar.

Tại đây, bạn chỉ cần nhập tên của ứng dụng, tài liệu, ảnh, hoặc bất kỳ thứ gì khác để tìm kiếm, kết quả sẽ nhanh chóng xuất hiện trong cửa sổ tìm kiếm.

Nhập tên của ứng dụng, tài liệu, ảnh, hoặc bất kỳ thứ gì khác để tìm kiếm, kết quả sẽ nhanh chóng xuất hiện

Để tìm kiếm được cụ thể hơn, bạn có thể lựa chọn những loại kết quả (ứng dụng, tài liệu, web,...) bằng menu bên trên cửa sổ.

Bạn có thể lựa chọn những loại kết quả (ứng dụng, tài liệu, web,...) bằng menu bên trên cửa sổ

Trong trường hợp bạn không thấy Nút tìm kiếm xuất hiện, hãy click chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Search >> Show search icon | box.

Click chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Search

Tìm kiếm qua File Explorer

  1. Nhập File Explorer vào cửa sổ tìm kiếm để mở ứng dụng này, hoặc bạn có thể mở theo cách thông thường là nhấn vào biểu tượng của nó trên thanh Taskbar.

Nhập File Explorer vào cửa sổ tìm kiếm để mở ứng dụng

  1. Đầu tiên, hãy thử nhớ xem file bạn đang tìm kiếm nằm ở thư mục nào, mục tiêu càng được thu gọn thì kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện nhanh hơn.
  2. Khi bạn đã sẵn sàng tìm kiếm, hãy sử dụng hộp tìm kiếm ở góc trên bên phải cửa sổ File Explorer. Hãy nhập vào đây bất kỳ thông tin nào về file như tên file, đuôi file, rồi nhấn Enter. Kết quả tìm kiếm cho file sẽ xuất hiện chính giữa.

Kết quả tìm kiếm cho file sẽ xuất hiện chính giữa

  1. Khi bạn đã xác định được file mình cần tìm, hãy nhấp để mở nó.

Ứng dụng bên thứ ba

Nếu không thích sử dụng các công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn của Windows, bạn có thể sử dụng công cụ bên thứ ba để thực hiện. Tại đây Thuthuatphanmem giới thiệu bạn phần mềm Everything miễn phí.

Đầu tiên, bạn tải xuống phần mềm tại được link: https://www.voidtools.com/downloads/

Chọn Download Installer hoặc Download Installer 64-bit tùy thuộc vào loại hệ điều hành của bạn.

Chọn Download Installer hoặc Download Installer 64-bit

Sau khi cài đặt phần mềm, bạn sẽ được đưa đến giao diện chính của nó. Việc sử dụng không hề khó khăn, bạn chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm vào ô trống và kết quả sẽ hiển thị rất nhanh (hơn nhiều so với file explorer).

Nhập từ khóa tìm kiếm vào ô trống và kết quả sẽ hiển thị rất nhanh

Điểm yếu của Everything so với tính năng tìm kiếm mặc định của Windows là nó chỉ tìm kiếm trên tên file, không thể tìm kiếm bên trong nội dung file.

Trên đây, Thuthuatphanmem.vn vừa giới thiệu 3 cách để tìm kiếm tất cả những gì bạn cần trên Windows 10, chúc bạn thành công!

Viết bình luận