Hướng dẫn cách gõ tiếng Nhật trên Win 10

Nền văn hóa Nhật Bản có nhiều đặc sắc và thú vị nếu chúng ta từng trải nghiệm và đặt chân tới đất nước này. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể khám phá những đặc sắc về văn hóa Nhật Bản nếu chúng ta sử dụng ngôn ngữ Nhật để tìm kiếm thông tin trên Internet.

Cách gõ tiếng Nhật trên Windows 10

Để gõ tiếng Nhật trên Windows 10, chúng ta tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào Start menu (1) => Settings (2).

Chọn Settings

Bước 2: Chọn Time & Language.

Chọn Time & Language

Bước 3: Bạn chọn Language => Add a language.

Chọn Add a language

Bước 4: Bạn tìm ngôn ngữ Japanese (1) => Next (2).

Tìm ngôn ngữ Japanese

Bước 5: Và bạn bấm Install để tải gói ngôn ngữ Nhật về máy.

Chọn Install

Bước 6: Sau khi cài đặt xong chúng ta sẽ có hai gói ngôn ngữ như hình dưới. Nếu bạn muốn giao diện và bàn phím chuyển thành ngôn ngữ Nhật thì chúng ta khởi động lại máy là xong. Nếu bạn chỉ cần bàn phím nhập liệu là tiếng Nhật thì bạn click vào mục chữ Nhật và click vào mũi tên xuống dưới để chuyển ngôn ngữ Anh làm ngôn ngữ chính và khởi động lại máy.

Hai gói ngôn ngữ

Bước 7: Sau khi khởi động lại máy, chúng ta sẽ có hai tùy chọn xuất hiện ở khay hệ thống. Các bạn click vào biểu tượng chữ J để chọn ngôn ngữ tiếng Nhật (nếu chưa chọn). Sau đó bạn click vào chữ A (3) để chuyển sang nhập liệu bằng tiếng Nhật. Sau đó bạn mở Notepad và đánh văn bản bằng tiếng Nhật nếu được như hình dưới là thành công.

Chọn Chữ A

Gõ tiếng Nhật trên Windows 10 thật đơn giản và dễ dàng phải không các bạn. Nếu bạn đọc gặp khó khăn hay có thắc mắc về các bước trong bài viết, bạn hãy gửi ý kiến, phản hồi của bạn cho ThuThuatPhanMem.vn ở mục bình luận cuối bài viết nhé!

Viết bình luận