Hướng dẫn cách xây nhà trong Minecraft

Minecraft được biết đến như một trò chơi đầy sáng tạo, bạn có thể tương tác tự do với bất kỳ thứ gì trong thế giới. Tham gia cuộc sinh tồn trong Minecraft, bạn không chỉ đối mặt với cơn đói bụng mà còn có những quái vật sẵn sàng tấn công. Để bảo vệ mình, bạn cần phải xây nhà. Chúng ta bắt đầu thôi!

Hướng dẫn cách xây nhà trong Minecraft

Hướng dẫn xây nhà cơ bản trong Minecraft

Bài viết này dành cho những người mới chơi Minecraft và cần biết được cách xây một căn nhà cơ bản nhất để bảo vệ bản thân. Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về cách thiết kế nhà nâng cao, đẹp, hãy kéo xuống phần dưới bài viết.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để xây nhà

Nguyên liệu bạn dùng để xây nhà có thể là bất kỳ thứ gì, miễn là nó có thể chồng lên nhau, tạo thành các bức tường và mái nhà. Ở giai đoạn khởi đầu, bạn chỉ nên xây nhà bằng những vật liệu dễ kiếm để nhanh chóng có cho mình nơi trú ẩn. Các vật liệu lý tưởng để xây nhà có thể là:

  • Gỗ
  • Đá cuội
  • Đất
  • Cát
  • Kính (nung từ cát)
  • Bậc thang, hàng rào, cánh cửa (làm từ gỗ)

Xây nhà bằng gỗ là lựa chọn được nhiều người sử dụng vì nó có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nó lại dễ bắt lửa và khiến đám cháy lan ra.

Bước 2: Xây sàn nhà

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định phạm vi của căn nhà mà mình muốn xây, thông thường là 10x10. Hãy sử dụng vật liệu bạn có và xây trên nền đất một cái sàn nhà. Trong ví dụ này, chúng ta sử dụng Ván gỗ.

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định phạm vi của căn nhà mà mình muốn xây, thông thường là 10x10

Ván gỗ được tạo ra bằng 1 khúc gỗ mà bạn lấy được từ thân cây.

Ván gỗ được tạo ra bằng 1 khúc gỗ mà bạn lấy được từ thân cây

Bước 3: Xây tường nhà

Đặt các khối chồng lên nhau để làm tường. Chiều cao và chiều dài của bức tường sẽ phục thuộc vào số lượng khối bạn đặt theo chiều dọc và ngang. Bạn nên xây tường cao ít nhất 4 khối để có đủ không gian sinh hoạt.

Bạn nên xây tường cao ít nhất 4 khối để có đủ không gian sinh hoạt

Bạn có thể sử dụng bất kỳ vật liệu gì để xây tường: gỗ, đất, đá cuội, cát,… Miễn là bạn kiếm đủ.

Khi hoàn thành các bức tường, bạn sẽ có được chiếc hộp hình chữ nhật.

Khi hoàn thành các bức tường, bạn sẽ có được chiếc hộp hình chữ nhật

Bước 4: Xây mái nhà

Khi các bức tường đã hoàn thành, bạn bước vào trong và bắt đầu xây mái nhà bằng cách đặt các khối che phần còn hở ở trên đầu.

Bạn bước vào trong và bắt đầu xây mái nhà bằng cách đặt các khối che phần còn hở ở trên đầu

Giống như tường nhà, bạn cũng có thể sử dụng hầu hết các vật liệu để xây mái. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng Cát hoặc Sỏi vì chúng sẽ rơi xuống đất.

Bước 5: Thêm cửa

Khi bạn đã xây xong mái nhà, bạn đã gần như có được một nơi trú ẩn an toàn để tránh khỏi quái vật. Thứ bạn còn thiếu chính là cánh cửa để có thể ra vào.

Hãy phá tường để tạo một khoảng trống có chiều cao 2 ô để đặt cửa, chiều rộng có thể từ 1-2 ô.

Hãy phá tường để tạo một khoảng trống có chiều cao 2 ô để đặt cửa, chiều rộng có thể từ 1-2 ô

Sử dụng 6 ván gỗ và ghép theo công thức dưới đây, bạn sẽ có 3 cánh cửa.

Sử dụng 6 ván gỗ và ghép theo công thức dưới đây, bạn sẽ có 3 cánh cửa

Đặt cửa vào ô khoảng đã tạo, hai cánh cửa sẽ tự động ghép lại khi bạn đặt chúng cạnh nhau.

Hai cánh cửa sẽ tự động ghép lại khi bạn đặt chúng cạnh nhau

Bước 6: Thêm ánh sáng

Khi bạn đã xây xong nhà, bên trong sẽ khá tối vào ban đêm, vì vậy bạn cần có ánh sáng. Nguồn sáng dễ kiếm nhất là Đuốc, được tạo từ 1 Que1 thỏi Than.

Nguồn sáng dễ kiếm nhất là Đuốc, được tạo từ 1 Que và 1 thỏi Than

Đặt đuốc lên tường để nó cung cấp ánh sáng trong nhà của bạn.

Đặt đuốc lên tường để nó cung cấp ánh sáng trong nhà của bạn

Bước 7: Vật dụng cần thiết trong nhà

Bây giờ bạn đã có một nơi trú ẩn an toàn, đủ ánh sáng và cần thêm những vật dụng cho cuộc sống tiện lợi. Các đồ vật cơ bản mà bạn sẽ cần bao gồm:

  • Rương: được tạo từ 8 Ván gỗ, giúp bạn chứa đồ đạc trong nhà.

Rương được tạo từ 8 Ván gỗ, giúp bạn chứa đồ đạc trong nhà

  • Lò nung: Được làm từ 8 Đá cuội, dùng để nấu chín thức ăn và nung chảy quặng kim loại.

Lò nung Được làm từ 8 Đá cuội, dùng để nấu chín thức ăn và nung chảy quặng kim loại

  • Giường: Dùng để ngủ vào ban đêm và hồi sinh tại vị trí này khi bạn chết. Được tạo từ 3 Len (giết cừu) và 3 Ván gỗ.

Giường Dùng để ngủ vào ban đêm và hồi sinh tại vị trí này khi bạn chết

  • Bàn chế tạo

Hãy đặt các đồ dùng vào nhà của bạn sao cho thuận tiện nhất. Sau này, khi đã khám phá trò chơi được nhiều hơn, bạn sẽ muốn tạo ra thêm nhiều đồ đạc. Nhưng bây giờ tạm thời cứ như vậy đã.

Bàn chế tạo

Bước 8: Các trang trí thêm

Có một số vật liệu mà bạn có thể chế tạo để khiến cho căn nhà thêm phong phú. Hãy tạo Bậc thangHàng rào từ Ván gỗ, một vài tấm Kính bằng cách nung Cát trong Lò nung.

Hãy tạo Bậc thang và Hàng rào từ Ván gỗ, một vài tấm Kính bằng cách nung Cát trong Lò nung

Một căn nhà sinh tồn cơ bản chỉ có thế. Và tất nhiên, không có giới hạn nào cho sự sáng tạo của bạn cả, hãy tiếp tục tìm kiếm thêm nhiều nguyên vật liệu để xây nên những căn nhà thật đẹp nhé.

Còn nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn cho những căn nhà đồ sộ, xa hoa và đẹp mắt, nó ở ngay dưới đây!

6 ý tưởng nhà Minecraft cực đẹp

1. Nhà cây trong Minecraft

Nhà cây trong Minecraft

Nếu bạn đang ở trong rừng rậm và không có đủ không gian để làm một ngôi nhà dưới mặt đất, tại sao không xây nhà ngay trên cây nhỉ? Nhà cây mang lại cảm giác hoài cổ thú vị, đồng thời giúp bạn tránh khỏi nhiều loại quái vật dưới mặt đất.

2. Nông trại

Nông trại

Bạn là một người yêu thích trồng trọt và chăn nuôi? Hãy xây ngay một căn nhà gắn liền với nông trại. Hãy trồng những loại lương thực cần thiết, nuôi một vài động vật xung quanh nơi trú ẩn của bạn để đem lại một nguồn thức ăn dễ dàng.

3. Nhà theo phong cách Nhật Bản

Nhà theo phong cách Nhật Bản

Kiến trúc của Nhật Bản cũng rất thu hút và dễ khiến người ta trầm trò vì vẻ đẹp của nó. Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thiết kế một ngôi nhà 2 tầng yên tĩnh, thân thiện, và cũng là nơi trú ẩn đáng tin cậy.

4. Dinh thự bằng gỗ

Dinh thự bằng gỗ

Một căn nhà nhỏ có vẻ là chưa đủ để thỏa mãn đam mê xây dựng của bạn. Vậy thì hãy thử xây một biệt thự thật lớn và trở thành vị vua trong ngôi nhà của bạn. Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là gỗ, nhưng căn nhà này không hề “rẻ tiền” xíu nào.

5. Biệt thự hiện đại

Biệt thự hiện đại

Bạn có đang sống trong một tòa chung cư hiện đại với màu trắng chủ đạo, đường nét sắc sảo và đơn giản? Hãy mô phỏng lại tòa nhà đó trong Minecraft ngay! Thiết kế mới mẻ, hiện đại với nhiều kính, đá thạch anh trắng và đèn sáng lung linh chắc chắn sẽ hớp hồn bất kỳ ai đang chiêm ngưỡng.

6. Hầm trú ẩn dưới lòng đất

Hầm trú ẩn dưới lòng đất

Thay vì cố gắng xây những tòa nhà cao tít, nhiều tầng, thì làm ngược lại cũng không tệ đâu! Chúng ta đang nói về một hệ thống hầm dưới lòng đất. Nhưng thiết kế này không hề tối tăm vì nó được phủ bởi lớp kính để đón ánh sáng. Thêm vào đó, nó cũng rất rộng rãi, đủ để bạn có được không gian sinh tồn hợp lý.

Kết

Xây nhà trong Minecraft không hề khó, công việc này mang lại cho bạn những trải nghiệm sáng tạo rất thú vị. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay cho căn nhà sinh tồn của mình!

Viết bình luận