Đặt DPI bao nhiêu để chơi game FPS

Khi chơi những game FPS như CSGO, chắc chắn bạn sẽ muốn con chuột của mình phải thật chính xác để xử lý. Trong đó, DPI là một trong những yếu tố quyết định khả năng phản xạ của bạn trong nhiều tình huống. Vậy, đặt DPI bao nhiêu là phù hợp chơi game FPS?

Đặt DPI bao nhiêu để chơi game FPS

1. DPI tốt nhất cho game FPS là bao nhiêu?

Để chơi tốt các game FPS, đa phần người chơi sử dụng DPI từ 400 cho đến 800. Chúng ta không thể xác định con số chính xác vì nó chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân. Có những người chơi yêu thích DPI thấp, người khác thì chọn DPI cao.

Vì vậy, bạn nên dành thời gian để tìm cho mình một thiết lập chỉ số DPI phù hợp cho mình.

2. DPI ảnh hưởng đến khả năng xử lý như thế nào?

DPI (Dot per inch) là khoảng cách mà trỏ chuột đi được khi bạn di chuột. Số DPI càng cao thì độ nhạy của chuột càng lớn. Trong game FPS, DPI đại diện cho cả về độ chính xác và tốc độ.

Trong game FPS, DPI đại diện cho cả về độ chính xác và tốc độ

Trong một tình huống, bạn cần phải xử lý đủ nhanh và chính xác để hạ gục đối thủ, trước khi họ hạ gục bạn. Nếu bạn đặt DPI quá cao, tâm ngắm sẽ đi qua mục tiêu bạn muốn bắn, DPI quá thấp thì gây hiệu ứng ngược lại. Việc cài đặt DPI phù hợp với thói quen là rất quan trọng.

3. Cách tìm DPI phù hợp với bạn

Thông thường, bạn sẽ cần phải chơi game thật nhiều để tìm ra tốc độ chuột phù hợp với mình. Nhưng tại đây Thuthuatphanmem.vn sẽ gợi ý một cách để bạn tìm ra thiết lập DPI mà bạn muốn.

Bước 1: Mở Paint trên máy tính của bạn.

Mở Paint trên máy tính của bạn

Bước 2: Chọn File >> Open để mở hình ảnh bất kỳ có trong máy tính của bạn.

Chọn Open để mở hình ảnh bất kỳ có trong máy tính của bạn

Bước 3: Vẽ hai hình tròn tượng trưng cho điểm A và B trên hình ảnh.

Vẽ hai hình tròn tượng trưng cho điểm A và B trên hình ảnh

Bước 4: Bây giờ hãy tưởng tượng điểm B là nơi kẻ địch xuất hiện và bạn cần phải di chuyển trỏ chuột từ điểm A đến B nhanh nhất có thể.

Hãy thử vẽ một vài đường thật nhanh, giống như khi bạn chơi game FPS.

Hãy thử vẽ một vài đường thật nhanh, giống như khi bạn chơi game FPS

Bước 5: Như bạn thấy trong ví dụ ở trên, những nét vẽ đi vượt qua điểm B, có nghĩa là DPI đang quá cao. Vì vậy, tôi cần phải chỉnh DPI xuống thấp hơn để ngắm bắn chính xác hơn. Hãy nhấn Ctrl + Z để xóa đi các nét vẽ và bắt đầu thử lại.

Khi nét vẽ đi không quá xa với điểm B, có nghĩa là bạn đã tìm ra được DPI phù hợp.

Khi nét vẽ đi không quá xa với điểm B, có nghĩa là bạn đã tìm ra được DPI phù hợp

4. DPI thấp và cao khác nhau như thế nào?

Những game thủ chuyên nghiệp, có trình độ cao thường sử dụng DPI ở mức thấp (400-800). Bởi vì độ nhạy thấp cho phép người chơi thực hiện các chuyển động một cách tỉ mỉ và chính xác hơn, tránh hiện tượng giật hình, mất kiểm soát.

Trong game, DPI thấp thường được sử dụng bởi người chơi Rifle, SMG và giao tranh ở khoảng cách gần. Trong game CSGO chúng ta được biết đến Stewie2K, YEKINDAR,…

DPI thấp thường được sử dụng bởi người chơi Rifle, SMG và giao tranh ở khoảng cách gần

DPI cao hơn có nghĩa là tốc độ cao hơn. Vì vậy chuột của bạn sẽ đến vị trí bạn cần nhanh hơn.

Thiết lập này cần có sự thành thạo rất cao vì nó giúp bạn chiến thắng đối thủ trong hầu hết các tình huống đối mặt. Nếu bạn và đối phương gặp nhau cùng một lúc, mà bạn ngắm vào họ trước, hiển nhiên bạn là người chiến thắng.

Tốc độ chuột không hoàn toàn dựa vào DPI mà còn yêu cầu về độ nhạy trong game. Ví dụ, những tay AWPer như S1mpleallu đều đặt độ nhạy trong game khá cao (>3.0), để có thể kịp phản ứng trong các pha sử dụng súng ngắm. Nếu tốc độ chuột quá thấp, họ sẽ rất khó thực hiện những pha “flick”. Ngoài ra, họ vẫn ưu tiên DPI là 400 để đảm bảo được độ chính xác và khả năng kiểm soát.

Tốc độ chuột không hoàn toàn dựa vào DPI mà còn yêu cầu về độ nhạy trong game

Bạn có thể tham khảo thiết lập của những người chơi chuyên nghiệp tại trang Prosettings.net.

5. Cách thay đổi DPI

Thay đổi DPI sẽ tùy thuộc vào chuột mà bạn đang có, hãy dùng phần mềm đi kèm để thực hiện điều đó. Ví dụ, nếu bạn sử dụng chuột của Corsair, bạn phải cài đặt phần mềm iCUE.

Bước 1: Mở phần mềm iCUE trên máy tính, chọn chuột mà bạn đang sử dụng.

Mở phần mềm iCUE trên máy tính, chọn chuột mà bạn đang sử dụng

Bước 2: Chuyển sang mục DPI ở bên trái menu.

Chuyển sang mục DPI ở bên trái menu

Bước 3: Kéo thanh trượt để thiết lập DPI. Mỗi stage là một lần bạn nhấn nút “DPI” ở giữa con chuột.

Mỗi stage là một lần bạn nhấn nút “DPI” ở giữa con chuột

6. Lời kết

Chốt lại, để đạt được độ chính xác cao trong các trò chơi FPS, bạn nên đặt DPI ở mức 400-800. Ngoài ra, mỗi trò chơi cũng có điều chỉnh độ nhạy riêng. Để chắc chắn hơn, hãy tham khảo thiết lập của game thủ chuyên nghiệp ở trang Prosettings.net.

Viết bình luận