Cách gõ Tiếng Việt có dấu trong game Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn là một người chơi game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) chắc cũng từng cảm thấy khó chịu khi không thể gõ được Tiếng Việt có dấu trong lúc chơi game. Đừng lo, ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để viết được Tiếng Việt có dấu trong LOL một cách đơn giản và thành công 100%, mời các bạn tham khảo.

Cách gõ Tiếng Việt có dấu trong game Liên Minh Huyền Thoại

Đầu tiên, để gõ được tiếng Việt có dấu bạn phải cài phần mềm gõ tiếng Việt Unikey, nếu máy tính bạn chưa cài Unikey thì có thể tải tại link chính chủ dưới đây:

Link tải Unikey mới nhất: https://www.unikey.org/download.html

Bước 1: Nếu máy tính của bạn đang chạy Unikey thì hãy tắt nó đi bằng cách chuột phải lên biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar và chọn Kết thúc

Tắt Unikey

Bước 2: Để gõ được tiếng Việt có dấu trang game Liên Minh Huyền Thoại các bạn cần phải chạy Unikey dưới quyền Administrator bằng cách chuột phải lên biểu tượng Unikey và chọn Run as administrator

Chạy Unikey dưới quyền Administrator

Sau đó bạn có thể vào game và thử gõ tiếng Việt có dấu xem đã được chưa nhé:

Vào game và thử gõ tiếng Việt có dấu

Với cách trên mỗi lần mở máy tính bạn đều phải chạy Unikey dưới quyền Adminnistrator bằng tay một cách thủ công. Vì vậy để Unikey luôn tự động chạy dưới quyền admin các bạn làm như sau:

Chuột phải lên biểu tượng Unikey và chọn Properties

Chuột phải lên biểu tượng Unikey và chọn Properties

Tiếp theo trong cửa sổ mới các bạn chọn sang tab Compatibility sau đó tích chọn dòng Run this Program as an administrator cuối cùng nhấn OK để lưu lại là xong.

Tích chọn dòng Run this Program as an administrator

Ngoài cách sử dụng phần mềm Unikey các bạn cũng có thể sử dụng phần mềm EVKey để gõ tiếng Việt trong game một cách dễ dàng.

Các bạn có thể tải EVKey tại đây:

https://drive.google.com/open?id=1rlppbrOsvodln4jpxlIoG4PlNT56FLjN

Đối với EVKey các bạn chỉ cần khởi động sau đó chọn mục Hệ thống, tại mục này các bạn tích chọn 2 dòng đó là Chạy với quyền adminKhởi động cùng Windows.

Như vậy là chúng ta có thể gõ tiếng Việt trong Liên Minh Huyền Thoại như bình thường.

Tích chọn 2 dòng Chạy với quyền admin và Khởi động cùng Windows

Trên đây là bài hướng dẫn gõ tiếng Việt trong game Liên Minh Huyền Thoại, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận