Deal là gì? Deal, coupon và voucher khác nhau thế nào?

Khi các bạn hay tìm kiếm những sản phẩm hay mua bán trên những sàn thương mại điện tử thì những cụm từ như: Deal, coupon, voucher sẽ làm các bạn bỡ ngỡ vì ý nghĩa của chúng có phần tương đồng như nhau. Nhưng xét về các khía cạnh thì chúng vẫn có những điểm khác biệt nhất định. Bài viết này sẽ giải thích cho các bạn về Deal, Coupon, Voucher và sự khác biệt của chúng.

Deal là gì Deal, coupon và voucher khác nhau thế nào

1. Deal là gì?

Deal được biết đến là khuyến mãi, giảm giá thành của sản phẩm được áp dụng cho toàn bộ các khách hàng

Deal được biết đến là khuyến mãi, giảm giá thành của sản phẩm được áp dụng cho toàn bộ các khách hàng chứ không phải chỉ một số lượng nhất định. Khi tham gia vào những Deal giảm giá thì người mua chỉ cần có mặt và mua sắm như bình thường, không cần mang theo mã giảm giá hay giới thiệu gì hết.

Deal còn có một ý nghĩa nữa là thương lượng

Bên cạnh đó, Deal còn có một ý nghĩa nữa là thương lượng. Nếu các bạn hay xem SharkTank thì các bạn sẽ thấy các nhà đầu tư hỏi là: Bây giờ chúng ta cùng ra Deal nhé? – điều này có nghĩa là cả hai bên cùng ngồi xuống để thương lượng sao cho cả hai bên tìm được một tiếng nói chung.

Trong cuộc sống chúng ta Deal được sử dụng rất rộng rãi từ việc mua bán cho tới kinh doanh, đàm phám thương lượng. Tuỳ vào những bối cảnh, ngữ cảnh khác nhau mà Deal lại có ý nghĩa khác nên các bạn hãy quan sát tình huống cụ thể để biết được rõ ý nghĩa của người khác đang nói mà đưa ra câu trả lời thoả đáng.

2. Coupon là gì?

Coupon – mã giảm giá được sử dụng khi mua hàng

Coupon – mã giảm giá được sử dụng khi mua hàng. Khác với Deal là giảm giá cho toàn bộ mọi người thì Coupon chỉ áp dụng giảm giá cho những người có Coupon mà thôi. Với việc sử dụng Coupon thì các cửa hàng kinh doanh sẽ kiểm soát được lượng hàng bán ra trong mỗi dịp giảm giá để không bị thất thoát quá nhiều. Bên cạnh đó, Coupon cũng như các món quà tri ân dành cho khách hàng hay ghé thăm cửa hàng mua sắm. Tuy nhiên, Coupon thường sử dụng là giấy, vé giảm giá và áp dụng mua bán trực tiếp tại cửa hàng.

3. Voucher là gì?

Voucher là một biến thể của Coupon khi chúng cũng là phiếu giảm giá khi mua hàng

Có thể nói Voucher là một biến thể của Coupon khi chúng cũng là phiếu giảm giá khi mua hàng. Tuy nhiên, Voucher đã đa dạng hơn rất nhiều khi chúng có cả phiên bản giấy và điện tử E-Voucher giúp cho người sử dụng dễ dàng lưu trữ hơn. Voucher thường xuất hiện khi chúng ta tham gia những giao dịch mua bán trực tiếp trên mạng và Voucher cũng không có giá trị khi quy đổi thành tiền mặt.

Qua những thông tin cụ thể như trên thì chắc chắn các bạn đã hiểu hơn rất nhiều về Deal, Coupon, Voucher và dễ dàng sử dụng các thuật ngữ này một cách chính xác. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận