Danh sách các trường đại học ở Huế

Lại một mùa tuyển sinh nữa lại đến. Bạn đang muốn tìm những ngôi trường Đại học tại Huế phù hợp với năng lực bản thân? Việc lựa chọn các trường với các ngành nghề đào tạo phù hợp với bản thân là vô cùng cần thiết. Dưới đây là danh sách các trường Đại học uy tín chất lượng ở Huế mà bạn nên tham khảo trước khi có quyết định học tập tại đây.

Danh sách các trường đại học ở Huế

1. Đại học Sư phạm Huế

 • Địa chỉ: 34 Lê Lợi – Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Website: http://www.dhsphue.edu.vn/

Đại học Sư phạm Huế

Đây là ngôi trường phù hợp cho các bạn yêu nghề giáo, mong ước trở thành giáo viên tương lai theo học. Được thành lập vào năm 1957, là một phân khoa thuộc viện Đại học Huế. Đến năm 1975, đây là ngôi trường đào tạo giáo viên duy nhất cho toàn bộ khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, ĐHSP Huế đã gặt hái được nhiều thành công và trở thành một trong những ngôi trường uy tín chất lượng hàng đầu ở Huế.

Hiện nay trường có 12 khoa, đào tạo 17 chuyên ngành ở trình độ cử nhân, 27 chuyên ngành đào tạo trình độ Thạc Sĩ bà 12 chuyên ngành đào tạo trình độ Tiến Sĩ.

2. Đại học Kinh tế Huế

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: 101 Phùng Hưng, Thành phố Huế

  Cơ sở 2: 99 Hồ Đắc Di, Thành phố Huế

 • Website: http://www.hce.edu.vn/

Đại học Kinh tế Huế

Nếu bạn muốn tìm một ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng thì không thể bỏ qua ngôi trường này. Đây là một trong 8 trường đại học thuộc Đại học Huế. Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, trường đã được đổi tên nhiều lần với nhiều tên gọi khác nhau. Đến 9/2020 trường chính thức đổi tên là Đại học Kinh tế Huế và được sử dụng kéo dài đến hiện nay. Trong suốt hơn 50 năm, trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao về chất lượng đào tạo để trở thành ngôi trường đào tạo, nghiên cứu uy tín của khu vực miền Trung.

Hiện nay, trường có 6 khoa chuyên môn với 14 chuyên ngành là khoa Kinh tế và Phát triển, khoa Quản trị Kinh Doanh, khoa Kế toán – Kiểm toán, khoa Tài chính – Ngân hàng, khoa Hệ thống thông tin kinh tế, Khoa Kinh tế chính trị. Trong đó ngành Kinh tế được chia thành 3 chuyên ngành: Kinh tế và quản lý tài nguyên môi trường, kế hoạch đầu tư, kinh tế và quản lý du lịch. Bên cạnh đó trường vẫn có các chương trình đào tạo sau Đại học, đào tạo cử nhân song ngành kinh tế - tài chính, chương trình Rennes, chương trình Tallaght, ….

3. Đại học Y Dược Huế

 • Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, Thành phố Huế
 • Email: hcmp@huemed-univ.edu.vn
 • Website: https://huemed-univ.edu.vn/

Đại học Y Dược Huế

Đây là ngôi trường chuyên đào tạo trình độ đại học và sau đại học với các kiến thức chuyên khoa y học và dược học. Hiện nay hệ chính quy đào tạo 9 chuyên ngành gồm: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Y tế Công cộng. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực miền Trung và Tây Nguyên trường không ngừng mở rộng mô hình đào tạo, cập nhật thường xuyên và liên tục các kiến thức y khoa từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới để phục vụ giảng dạy cho sinh viên.
Ngoài ra trường cũng đào tạo hệ liên thông chính quy với 8 chuyên ngành: Y đa khoa, Dược học, Điều dưỡng, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Xét nghiệm Y hộc, Kỹ thuật hình ảnh Y học. Hệ liên thông hình thức vừa học vừa làm có 12 ngành và chuyên ngành như Điều dưỡng phụ sản, Điều dưỡng Đa khoa, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Y tế Công cộng. Đào tạo sau Đại học thì có đến 96 chuyên ngành.

4. Đại học Khoa học Huế

 • Địa chỉ: 77 Nguyễn huệ, Thành phố Huế
 • Website: http://www.husc.edu.vn/index.php

Đại học Khoa học Huế

Nếu bạn muốn tìm một ngôi trường đào tạo kỹ thuật chất lượng cao ở Huế thì bạn không thể bỏ qua trường Đại học Khoa học. Đây là ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn và kỹ thuật- công nghệ. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Tính đến hiện tại, trường có 15 khoa với 7 phòng chức năng, 5 trung tâm nghiên cứu, 1 trung tâm thông tin thư viện, 1 viện nghiên cứu. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường đã và đang đào tạo 34 ngành, trong đó có 10 ngành mới được mở trong năm 2019. Ngoài ra, trường cũng có mối quan hệ hợp tác với rất nhiều trường Đại học và các viện nghiên cứu trên thế giới như: Pháp, Anh, Nhật Bản, Úc, Mỹ, ….

5. Đại học Luật

 • Địa chỉ: KQH Đại học Huế, đường Võ Văn Kiệt, TP Huế
 • Website: https://www.hul.edu.vn/

Đại học Luật

Trường Đại học Luật – Huế là một trong những ngôi trường đào tạo về pháp lý nổi tiếng, uy tín và chất lượng trong cả nước. Trường chủ yếu đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu hệ thống pháp luật từ dân sự, hình sự, kinh tế, hành chính đến luật quốc tế. Đây cũng là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao cho cả nước đặc biệt là khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Trường hiện nay có 5 khoa đào tạo chuyên môn, 6 phòng chức năng và 3 trung tâm. Đội ngữ cán bộ, giảng viên đều là phó giáo sư, tiến sĩ cùng một số nghiên cứu sinh đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên cũng như đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Hiện nay, trường đang tổ chức đào tạo cùng lúc 2 chương trình đại học, 1 chương trình thạc sĩ, 1 chương trình tiến sĩ.

6. Đại học Ngoại Ngữ Huế

 • Địa chỉ: 57 Nguyễn Khoa Chiêm, TP Huế
 • Email: hucfl@hueuni.vn
 • Website: http://hucfl.edu.vn/vi/index.php

Đại học Ngoại Ngữ Huế

Trường đại học ngoại ngữ Huế là ngôi trường đào tạo nhiều thứ tiếng với 9 khoa: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung, Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Việt Nam học, Quốc tế học. Bên cạnh đó, trường có thêm 7 phòng chức năng cùng cơ sở phòng học khang trang, đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao được đào tạo tại các trường ĐH hàng đầu trong nước và quốc tế đảm bảo quy trình giảng dạy mới mẻ, hiệu quả.

7. Học viện Âm nhạc Huế

 • Địa chỉ: Số 01 đường Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế
 • Website: www.hocvienamnhachue.edu.vn

Học viện Âm nhạc Huế

Nếu bạn đam mê, có năng khiếu về lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật thì đây là một ngôi trường lý tưởng dành cho bạn, giúp bạn phát triển khả năng của mình. Đến với học viện âm nhạc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm chương trình đào tạo âm nhạc chuẩn háo của bộ văn hóa – thông tin bao gồm: Sáng tác âm nhạc, Lý thuyết, Chỉ huy, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây đặc biệt là đào tạo chuyên sâu về nhạc cung đình – đặc trưng của thành phố Huế và hệ thống âm nhạc cồng chiêng Tây Nguyên.

Hiện nay trường đang tổ chức các mô hình đào tạo trên cho sinh viên cao đẳng, đại học chính quy, sinh viên văn bằng hai và cả sau đại học. Phương thức thi tuyển tại trường là xét tuyển môn Ngữ Văn và thi môn Năng khiếp, tùy thuộc vào chuyên ngành mà sẽ cần những năng khiếu tương đương. Do đó, nếu bạn có ý định đăng ký vào đây thì nên vào trang chủ của trường để biết thêm thông tin môn năng khiếu để chuẩn bị trước khi kỳ thi tuyển diễn ra.

8. Đại học Nông Lâm Huế

 • Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, TP. Huế
 • Website: https://huaf.edu.vn/

Đại học Nông Lâm Huế

Đại học Nông Lâm Huế là ngôi trường đào tạo trình độ đại học và sau đại học với các kiến thức xoay quanh khoa học kỹ thuật đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên và trên cả nước. Tính đến hiện nay, trường có 8 khoa với 8 phòng chức năng, 5 trung tâm và 1 viện nghiên cứu và phát triển. Đội ngũ giảng viên, nhân viên của trường đều là những giáo sư, tiến sĩ, tiến sĩ khoa học, thạc sĩ, cử nhân trong đó có nhiều giảng viên được đào tạo ở nước ngoài. Trường hiện nay đang đào tạo 25 chương trình đại học, 10 chương trình đào tạo Thạc sĩ và 09 chương trình đào tạo Tiến sĩ.

9. Đại học Phú Xuân

 • Địa chỉ: 176 Trần Phú, TP. Huế
 • Email: lienhe@pxu.edu.vn
 • Website: https://phuxuan.edu.vn/

Đại học Phú Xuân

Đây là ngôi trường duy nhất ở Huế được nhận đầu tư từ Tổ chức giáo dục quốc tế Hoa Kỳ. Trường triển khai đào tạo các chuyên ngành triển vọng của xã hội như Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Việt Nam học. Với sự chuyên nghiệp, hiện đại, trường luôn nhận được sự quan tâm, liên kết từ các tổ chức trong nước và quốc tế. Trường xứng đáng là địa chỉ tin cậy mở rộng thành công và phát triển tri thức trẻ khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Trên đây là danh sách các trường Đại học uy tín, chất lượng ở Huế. Hy vọng những thông tin cung cấp phía trên sẽ giúp ích cho các bạn học sinh trước khi quyết định học tập và sinh sống tại Huế. Chúc các bạn có một kỳ thi thật thành công, tốt đẹp.

Viết bình luận