Chèn ảnh vào excel vừa ô trong Excel

Chèn ảnh vào Excel thì rất đơn giản, nhưng để chèn ảnh vào ô trong Excel không phải ai cũng biết. Nếu bạn chỉ thực hiện thêm ảnh vào Excel và di chuyển ảnh vào ô mà bạn muốn chèn thì khi thay đổi kích thước ô hình ảnh sẽ giữ nguyên kích thước. Để giúp bạn dễ dàng chèn ảnh vào excel vừa ô trong Excel, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách chèn ảnh vào excel vừa ô trong Excel, mời bạn cùng tham khảo nhé.

Chèn ảnh vào excel vừa ô trong Excel

Bình thường khi bạn Insert → Pictures chỉ đơn giản là thêm ảnh vào Excel, còn hình ảnh sẽ không được chèn vào ô nào, bạn cần thực hiện thêm một vài thao tác khác để chèn ảnh vào Excel vừa ô. Để chèn ảnh vào Excel vừa ô và khi thay đổi kích thước ô thì hình ảnh cũng sẽ được thay đổi theo, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trong file Excel bạn cần chèn ảnh vừa ô, bạn chọn Insert → illustrations → Picture → This Device hoặc Insert → Pictures đối với phiên bản Office 2016 trở lại trước.

Chọn Insert → illustrations → Picture → This Device để chèn ảnh

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Insert Picture, bạn chọn đến hình ảnh cần chèn và chọn Insert.

Xuất hiện cửa sổ Insert Picture, chọn hình ảnh cần chèn và chọn Insert

Bước 3: Hình ảnh sẽ được thêm vào Excel, bạn thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách đặt con trỏ chuột tại các núm tròn xung quanh góc và giữa ảnh, xuất hiện con trỏ chuột mũi tên hai chiều, bạn nhẫn giữ và thay đổi kích thước cho ảnh.

Nhẫn giữ và thay đổi kích thước cho ảnh

Bước 4: Nhấn giữ và kéo hình ảnh vào phía trên bên trái của ô mà bạn muốn chèn ảnh vào Excel vừa ô.

Nhấn giữ và kéo hình ảnh mà bạn muốn chèn

Bước 5: Nhấn giữ phím Alt và dùng con trỏ chuột kéo rộng kích thước ảnh sang phải một chút, hình ảnh sẽ tự động khớp với cạnh bên phải ô.

Nhấn giữ phím Alt và dùng con trỏ chuột kéo rộng kích thước ảnh sang phải

Bước 6: Tiếp tục nhấn giữ phím Alt và kéo rộng kích thước ảnh xuống dưới, hình ảnh sẽ tự động khớp với cạnh dưới ô.

Nhấn giữ phím Alt và kéo rộng kích thước ảnh xuống dưới

Bước 7: Nhấn chuột phải vào hình ảnh và chọn Size and Properties.

Nhấn chuột phải vào hình ảnh và chọn Size and Properties

Bước 8: Xuất hiện phần Size and Properties trong Format Picture, trong mục Properties bạn chọn Move and size with cells (Di chuyển và thay đổi theo kích thước ô).

Trong mục Properties bạn chọn Move and size with cells

Như vậy, bạn đã chèn ảnh vào Excel vừa ô và khi thay đổi kích thước của ô hình ảnh cũng sẽ thay đổi kích thước theo ô.

Kết quả đã chèn ảnh vào Excel vừa ô

Như vậy, khi chèn ảnh vào Excel, bạn chỉ cần thực hiện thêm một số thao tác đơn giản và dễ dàng là có thể chèn ảnh vào excel vừa ô trong Excel. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn cần chèn ảnh vừa ô trong Excel. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận