Chặn website bằng add-on Blocksite trên Firefox

Các bạn cài trình duyệt Firefox là trình duyệt mặc định của máy tính, các bạn thường xuyên sử dụng nó để lướt web. Có một số trang web các bạn không muốn truy cập trên máy tính của bạn, nhưng nhiều người sử dụng máy tính của bạn vẫn vào trang web đó. Vì vậy các bạn muốn chặn một số website, không cho phép truy cập trên trình duyệt Firefox.

Firefox

Để làm được điều này các bạn cần sử dụng tiện ích mở rộng (add - ons) của Firefox đó là Blocksite. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn website bất kỳ trên Firefox bằng tiện ích Blocksite.

Bước 1: Mở trình duyệt Firefox, các bạn chọn Công cụ -> Tiện ích (tổ hợp phím Ctrl + Shift + A).

Tiện ích

Hoặc có thể chọn biểu tượng Open Menu (3 dấu gạch ngang) và chọn Tiện ích.

Tiện ích 2

Bước 2: Trong ô tìm kiếm các tiện ích phía trên bên phải các bạn nhập từ khóa blocksite và nhấn Enter để tìm kiếm.

blocksite

Bước 3: Danh sách tiện ích được tìm thấy liệt kê trong danh sách bên dưới, các bạn chọn Cài đặt trong tiện ích blocksite.

Cài đặt

Sau khi cài đặt xong, xuất hiện thông báo khởi động lại Firefox, các bạn chọn Khởi động lại ngay để Firefox khởi động lại.

Khởi động lại ngay

Bước 4: Sau khi khởi động xong, các bạn chọn Phần mở rộng ở menu bên trái của Tiện ích và chọn Tùy chọn của Block site.

Tùy chọn

Bước 5: Thiết lập tùy chỉnh cho Block site.

- Các bạn đánh dấu vào ô vuông trước Enable link removal.

Enable link removal

- Nhấn vào Add để thêm địa chỉ trang web các bạn muốn chặn truy cập.

Add

- Trong Block site các bạn nhập địa chỉ đường dẫn vào Location, thêm mô tả vào Description. Sau đó nhấn OK.

OK

- Ngoài ra các bạn có thể đặt mật khẩu cho trang web các bạn vừa chặn, để người khác không thể xóa trang web mà các bạn vừa thêm vào block site. Các bạn đánh dấu vào ô vuông trước Enable authentication và nhập mật khẩu vào ô New Password. Sau khi thiết lập xong các bạn chọn OK để lưu lại.

OK 2

Từ giờ các bạn không thể truy cập vào các website các bạn đã chặn trên Firefox, khi các bạn nhấn vào link website các bạn sẽ nhận được thông báo và không truy cập được.

Block Site

Ngoài ra nếu các bạn quên mật khẩu trong block site, các bạn nhập about:config vào ô địa chỉ trên Firefox và tìm tới BlockSite.authenticate, chọn chuột phải vào tùy chọn và chọn Mặc định (Reset) để xóa mật khẩu.

Mặc định

Từ giờ các bạn đã có thể chặn các trang web mà các bạn không muốn chúng được truy cập trên Firefox của máy tính. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận