Cách xuống dòng trong Excel đơn giản 2024

Trong quá trình nhập dữ liệu trong Excel, có nhiều nội dung dài hơn so với độ rộng của ô, nên dữ liệu bị tràn sang các ô khác. Vì vậy các bạn muốn xuống dòng để dữ liệu được hiển thị đầy đủ trong một ô, giúp cho file Excel của bạn đẹp và dễ nhìn hơn. Nếu bạn nào chưa biết cách xuống dòng trong Excel thì mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cách xuống dòng trong Excel đơn giản

Bài viết hướng dẫn chi tiết 3 cách xuống dòng trong Excel đơn giản, các bạn có thể thao tác trên tất cả các phiên bản của Excel 2007, 2010, 2013, 2016.

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter

Sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter các bạn có thể xuống dòng ở bất kỳ vị trí nào trong ô mà các bạn muốn, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần chọn ô cần xuống dòng, sau đó đặt con trỏ chuột vào vị trí mà các bạn muốn xuống dòng.

Đặt con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn xuống dòng

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter trên bàn phím để ngắt dòng, nội dung sau con trỏ chuột sẽ được xuống dòng ngay lập tức.

Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter trên bàn phím để ngắt dòng

Các bạn chỉ cần tiến hành căn chỉnh lại nội dung cho phù hợp.

Tiến hành căn chỉnh lại nội dung cho phù hợp

Cách 2: Sử dụng tính năng Wrap Text (ngắt dòng tự động)

Sử dụng tính năng Wrap Text thì nội dung của bạn sẽ được xuống dòng tự động, vị trí xuống dòng phụ thuộc vào độ rộng của ô, nghĩa là nội dung không hiển thị đủ ở trên dòng sẽ được xuống dòng để không tràn sang các ô khác. Các bạn có thể áp dụng tính năng này để tự động xuống dòng nhiều ô cùng lúc. Để sử dụng tính năng Wrap Text các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn ô mà bạn cần xuống dòng, các bạn có thể chọn nhiều ô cần xuống dòng bằng cách nhấn giữ phím Ctrl và dùng chuột để chọn các ô muốn xuống dòng.

Chọn ô mà bạn cần xuống dòng

Bước 2: Trong thẻ Home các bạn chọn Wrap Text trong phần Alignment, các ô mà bạn chọn sẽ được tự động xuống dòng.

Trong thẻ Home chọn Wrap Text trong phần Alignment

Để vị trí xuống dòng phù hợp với nội dung thì các bạn có thể chỉnh độ rộng của ô đó, sau đó căn chỉnh nội dung cho phù hợp.

Chỉnh độ rộng của ô đó, căn chỉnh nội dung

Cách 3: Tùy chỉnh tính năng Wrap Text trong Format Cells.

Cách này là mở rộng của cách 2, các bạn có thể căn chỉnh nội dung, tạo góc, thay đổi Fonts chữ, tạo khung cho ô,... cho ô cần xuống dòng. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn ô cần xuống dòng, sau đó các bạn nhấn chuột phải -> Format Cells...

Chọn ô cần xuống dòng, sau đó bạn nhấn chuột phải - Format Cells...

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Format Cells, chọn thẻ Alignment. Để xuống dòng cho ô bạn chọn thì các bạn đánh dấu tích chọn trong ô vuông trước Wrap text, ngoài ra các bạn có thể căn chỉnh cho ô theo ý muốn với các tính năng có trong Format Cells. Nhấn OK sau khi hoàn tất.

Tích chọn trong ô vuông trước Wrap text

Kết quả ô bạn chọn sẽ được xuống dòng và hiển thị theo những gì mà bạn đã căn chỉnh.

Kết quả ô bạn chọn đã được xuống dòng

Như vậy các bạn đã biết cách xuống dòng trong Excel đơn giản và nhanh chóng, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận