Cách xuất file CAD sang PDF có màu và không màu

Việc xuất file CAD sang PDF để in ấn hoặc gửi cho khách là công việc thường xuyên của người thiết kế, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xuất file CAD sang PDF có màu hoặc không màu để phục vụ công việc.

Cách xuất file CAD sang PDF có màu và không màu

1. Cách xuất file CAD sang PDF có màu

Mặc định trên AutoCAD, khi người sử dụng xuất file sang định dạng PDF thì chúng sẽ hỗ trợ chế độ có màu và người sử dụng sẽ không cần thiết lập bất kỳ thông tin gì trong chế độ cài đặt.

Bước 1: Tại giao diện chính của AutoCAD, các bạn chọn mục File -> Export và tìm đến mục PDF.

Chọn Export và tìm đến mục PDF

Đây là chế độ xuất file sang PDF của AutoCAD.

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn thư mục để lưu file PDF và nhấn Save để hoàn tất. Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc xuất file PDF có màu trên AutoCAD.

Chọn thư mục để lưu file PDF và nhấn Save để hoàn tất

2. Cách xuất file CAD sang PDF không màu

Trong trường hợp các bạn cần xuất file CAD sang PDF không màu thì các bạn sẽ cần thực hiện thêm nhiều bước. Cụ thể là sẽ sử dụng bộ màu Monochrome trên công cụ in ấn của AutoCAD, các bạn không cần máy in vẫn có thể sử dụng được tính năng này.

Bước 1: Tại giao diện chính của AutoCAD, các bạn tiến hành bôi đen toàn bộ vùng làm việc muốn xuất thành file PDF không màu.

Tiến hành bôi đen toàn bộ vùng làm việc muốn xuất thành file PDF không màu

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn công cụ Print (1) và tiến hành chọn chế độ Plot style table (pen assignments) thành Monochrome.ctb (2) (có sẵn trên AutoCAD).

Chọn chế độ Plot style table (pen assignments) thành Monochrome.ctb

Bước 3: Tiếp theo, các bạn thiết lập máy in (Printer/Plotter) thành máy in mặc định của Windows – Microsoft Print to PDF và nhấn OK để bắt đầu chuyển đổi.

Chọn Windows – Microsoft Print to PDF và nhấn OK

Bước 4: Cuối cùng, các bạn chỉ cần chọn thư mục lưu trữ cho file CAD khi chuyển sang PDF không màu là xong.

Chọn thư mục lưu trữ cho file CAD khi chuyển sang PDF không màu

Đây là kết quả khi chúng ta xuất file CAD sang PDF không màu và có màu trong AutoCAD. Trong chế độ có màu, file PDF sẽ giữ nguyên màu sắc các nét và các ký tự. Đối với chế độ không màu, file PDF chỉ hiển thị dưới dạng trắng và đen.

Đối với chế độ không màu, file PDF chỉ hiển thị dưới dạng trắng và đen

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách xuất file CAD sang PDF không màu và có màu nhanh chóng. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận