Top 30 Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp, đơn giản & chi tiết [File CAD]

Bản vẽ nhà cấp 4 được tìm kiếm để thêm những ý tưởng cho ngôi nhà chuẩn bị xây dựng và tối ưu hóa công năng sử dụng. Trong bài viết này, ThuThuatPhanMem gửi đến bạn top 30 bản vẽ nhà cấp 4 đẹp, đơn giản và chi tiết nhất.

Top 30 Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp, đơn giản & chi tiết

Mục lục nội dung

I. Bản vẽ nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 đã trở nên phổ biến với người dân Việt Nam từ xa xưa đến nay, đến hiện tại nhà cấp 4 vẫn là mô hình nhà phổ biến và được nhiều người dân ưa chuộng. Theo như nghị định của Nhà Nước Việt Nam, nhà cấp 4 là những ngôi nhà có chiều cao nhỏ hơn 3 tầng hoặc tổng diện tích sử dụng dưới 1.000m2. Với khách niệm trên, hầu hết các nhà xây dựng tại thành phố, nông thôn Việt Nam đều là nhà cấp 4.

Nhà cấp 4 có kết cấu khung chịu lực, được thi công bằng gỗ và gạch với tuổi thọ trung bình khoảng 30 năm. Các ngôi nhà cấp 4 có tường bao che chắn hoặc các vách tường được làm bằng vật liệu đảm bảo kỹ thuật, bền vững với thời gian và chịu được va đập. Thông thường, các ngôi nhà cấp 4 thường sử dụng vật liệu ngói, tấm lợp xi măng, mái bê tông, mái tôn để che chắn cho phần mái ngôi nhà.

Bản vẽ nhà cấp 4 triển khai chi tiết cách thi công, thiết kế, mặt bằng và bố trí công năng trong từng khu vực của nhà ở. Thông thường, khi xây dựng nhà ở thì các chủ đầu tư thường phải mua bản vẽ để có thể triển khai được ngôi nhà chính xác nhất và tối ưu hóa theo nhu cầu cá nhân của gia chủ. Hiện nay, chi phí mua bản vẽ nhà cấp 4 tương đối cao và được tính theo diện tích sử dụng, những ngôi nhà càng lớn có chi phí thiết kế càng cao. Những bản vẽ nhà cấp 4 có sẵn trên mạng Internet giúp cho gia chủ có thêm nhiều ý tưởng thiết kế, bố trí công năng cho nhà ở và không phải sửa chữa nhiều khi thi công.

II. Top 10 bản vẽ nhà cấp 4 đẹp nhất hiện nay

1. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 3x16m

  • Thiết kế: 2 phòng ngủ, 2 WC, 1 phòng khách, 1 phòng ăn

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 3x16m

Nhà cấp 4 diện tích 3x16m rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là tại thành phố với những ngôi nhà hẹp ngang nhưng lại có chiều dài. Với bản thích kế nhà cấp 4 này bạn có thể tối ưu được hầu hết các không gian trong gia đình, tạo không gian mở, thoáng mát và có giếng trời lấy sáng cho toàn bộ ngôi nhà. Đặc biệt, ngôi nhà cấp 4 trong bản vẽ được thiết kế đúng kỹ thuật, đảm bảo ổn định và chắc chắn trong quá trình sử dụng. Những ngôi nhà có diện tích nhỏ nhất định phải tham khảo bản thiết kế này để có thể tối ưu hóa được công năng trong nhà ở.

2. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 4x12m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 4x12m

Nhà diện tích 4x12m thường xuất hiện tại tại thành phố và những khu vực phân lô bán nền theo quy hoạch. Có thể nói rằng diện tích 4x12 phổ biến nhất tại Việt Nam và được mọi người lựa chọn vì với diện tích này phù hợp với thiết kế đầy đủ công năng, rộng rãi, thoáng cho các gia đình nhỏ. Đối với nhà có diện tích 4x12 thì có rất nhiều phương án thiết kế khác nhau, thế nhưng chủ yếu mọi người thường lựa chọn để khoảng trống ở giữa cho cầu thang và nhà vệ sinh. Với cách thiết kế này thì tầng 1 sẽ tối ưu hóa được diện tích cho phòng khách và phòng ăn. Lên đến tầng 2 thì việc đặt cầu thang giữa cùng giúp cho việc chia phòng trở nên đơn giản hơn và dễ dàng cho việc trang trí.

3. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x10m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x10m

Diện tích nhà 5x10m tương đối rộng và có nhiều phương án triển khai mặt bằng tối ưu hóa công năng cho gia chủ khi sử dụng. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x10 được tối ưu cho gia đình 2 vợ chồng, 2 con và có đủ không gian riêng tư cho mọi người. Bản vẽ được sử dụng với kết cấu khung cột chịu lực, sàn bê tông và mái có thể làm bằng tôn, mái bê tông, mái ngói,… Kết cấu nhà với bước cột trong tiêu chuẩn <4m, không sử dụng vượt nhịp đảm bảo an toàn kỹ thuật và đơn giản khi thi công.

4. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 4x18m có sân trước và sau

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 4x18m có sân trước và sau

Nhà cấp 4 với diện tích 4x18m có thể triển khai nhiều phương án thiết kế khác nhau. Trong trường hợp gia chủ có ô tô thì nhà có thể được thiết kế lui về sau để lấy khoảng sân trống tiện lợi cho việc đỗ ô tô. Tuy nhiên trong bản thiết kế này gia chủ chỉ sử dụng xe máy và ngõ tương đối nhỏ, không vào vừa ô tô nên sẽ để sân trước và sân sau, tối ưu hóa công năng và thu được nhiều khoảng lấy sáng, lấy gió. Với bản thiết kế nhà cấp 4 diện tích 4x18 này bạn có thể tham khảo được nhiều cách bố trí công năng sử dụng, thiết kế lấy sáng lấy gió đối với những ngôi nhà phố xây sát nhau.

5. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 4.8 x 4.5m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 4.8 x 4.5m

Nhà cấp 4 diện tích 4.8 x 4.5m được xem là ngôi nhà khó thiết kế vì chúng hình vuông và khó tận dụng được tối đa công năng khi thiết kế. Đặc biệt, nhà có diện tích kiểu này gặp phải trường hợp dầm vượt nhịp (> 4m), lúc này đội thợ kỹ thuật phải tính toán chính xác để có thể chịu tải phù hợp cho ngôi nhà. Nếu không tính toán được dầm vượt nhịp, sử dụng nhịp dầm 4m thì sẽ phải thiết kế thêm cột, trường hợp này sẽ làm cho ngôi nhà nhìn bị chật và vướng. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 4.8 x 4.5m sẽ cho bản giải pháp phù hợp để xử lý những ngôi nhà nhỏ có dầm vượt nhịp.

6. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5.2x12m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5.2x12m

Khi đi mua nhà phân lô, đất nền thì diện tích 5.2 x 12m được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5.2 x 12m trên đây được áp dụng cho nhà lô góc hai mặt tiền và có khoảng sân nhỏ bên hông để trồng cây, mở thêm cửa đón gió và dễ dàng bố trí không gian. Lợi thế của nhà cấp 4 lô góc đó chính là nhiều mặt thoáng, thiết kế được nhiều cửa ra vào. Tuy nhiên, những lô nhà góc 2 mặt tiền thường có chi phí cao hơn rất nhiều so với 1 mặt tiền nhưng giá trị đem lại rất lớn.

7. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x15m có sân

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x15m có sân

Nhà phố cấp 4 phổ biến với rất nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên mọi người thường chọn xây với diện tích phù hợp, không xây hết đất để tối ưu hóa trong việc thiết kế công năng sử dụng. Đối với những mảnh đất lớn, mọi người thường chọn kích thước 5x15m để xây dựng, đây là kích thước nhà tiêu chuẩn cho gia đình từ 4-5 người và có đủ mọi công năng. Các phần đất thừa xung quanh nhà sẽ được sử dụng để làm sân vườn, tăng thêm không gian xanh cho gia đình.

8. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x20m có gara

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x20m có gara

Đối với những mảnh đất có diện tích lớn như 5x20m thì các kiến trúc sư có đến hàng trăm phương án triển khai mặt bằng thi công khác nhau. Trong trường hợp nhà có diện tích lớn như này thì kiến trúc sư sẽ tham khảo ý kiến và sở thích của chủ nhà trước khi triển khai để có được thiết kế tối ưu tốt nhất. Thông thường với những mảnh đất diện tích 5x20m thì các gia chủ thường lựa chọn 2 – 3 tầng, không xây quá nhiều vì rộng và khó khăn trong quá trình dọn dẹp vệ sinh.

9. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6.5x18m (1 tầng mái Thái/ Nhật)

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6.5x18m (1 tầng mái Thái Nhật)

Nhà cấp 4 diện tích 6.5 x 18m thường xuất hiện ở vùng nông thôn hoặc những khu vực thưa dân cư và còn nhiều đất xây dựng. Diện tích nhà 6.5 x 18m là rất rộng, đủ triển khai mặt bằng cho mọi nhu cầu khác nhau của gia chủ. Thông thường với một ngôi nhà kích thước lớn như này, kiến trúc sư sẽ chọn kiểu thiết kế nhà biệt thự mái Thái đơn giản, mọi công năng đều nằm trong một sàn nhà. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6.5m x 18m trên bài viết thiết kế 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 bếp và 2 WC.

10. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6x16m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6x16m

Nhà cấp 4 có diện tích 6 x 16m thường phổ biến tại vùng nông thôn Việt Nam và những ngôi nhà này khó ở việc thiết kế bước cột với dầm vượt nhịp. Trong trường hợp gặp nhà có chiều ngang lớn thì kiến trúc sư phải tìm được cách giấu cột giữa nhà, tạo không gian mở và giúp cho ngôi nhà không bị hạn chế diện tích. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6 x 16m bên trên được tối ưu hóa công năng hoàn hảo, phù hợp với gia đình đông người và có người già.

III. Top 10 bản vẽ nhà cấp 4 chi tiết nhất

1. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6x21m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6x21m

Nhà cấp 4 có diện tích 6 x 21m được xếp vào nhóm nhà rộng và có nhiều phương án bố trí mặt bằng khác nhau. Đối với ngôi nhà có diện tích lớn như này thì đội ngũ kiến trúc sư phải bố trí thêm cột giữa nhà để giảm tải áp lực cho sàn tầng lầu. Ngôi nhà trên bản thiết kế được bố trí số lượng cột nhiều, bước cột ngắn đảm bảo an toàn và kỹ thuật cho nhà theo thời gian. Các không gian riêng của từng thành viên cũng được tối ưu hóa để có được nhiều không gian thoáng, nhiều nắng và nhiều gió nhất.

2. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6x19m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6x19m

Nhà cấp 4 có chiều rộng 6m và chiều dài 19m thường thấy tại những khu tái định cư và khu phân lô cao cấp. Diện tích nhà hơn 100m vuông có rất nhiều phương án bố trí mặt bằng khác nhau, đối với những gia đình có ít người thì chỉ cần một tầng là đã có đủ công năng sử dụng. Bản vẽ trên được thiết kế cho gia đình có 3 người với 2 phòng ngủ, 1 phòng ăn, 1 phòng khách và có sân vườn rộng rãi để trồng cây, trang trí.

3. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 7x5m (nhà chéo tam giác)

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 7x5m (nhà chéo tam giác)

Những ngôi nhà có hình tam giác, hình chéo thường là những ngôi nhà vào dự án mở đường hoặc quy hoạch khiến cho nhà bị cắt. Nhà hình tam giác với diện tích 7 x 5m tương đối khó thiết kế và tối ưu hóa công năng. Bản vẽ nhà tam giác trên bài viết này giúp bạn có thêm ý tưởng và có thêm nhiều cách bố trí công năng, chia khu vực trong nhà cấp 4 với diện tích nhỏ.

4. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 9.5x20m (1 tầng trệt)

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 9.5x20m (1 tầng trệt)

Với những chủ đầu tư có mảnh đất với diện tích chiều ngang 9.5m và chiều dài 20m thì phương án xây nhà một tầng mái Thái/ Nhật chính là sự lựa chọn hàng đầu. Nhà có diện tích rộng phù hợp với xây nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ, 2 phòng WC, 1 phòng khách, 1 phòng ăn và 1 phòng thờ. Thiết kế trên phù hợp với những gia đình có người lớn, người già không tiện leo tầng vì các bệnh xương khớp và tuổi già. Mẫu thiết kế nhà này rất phổ biến tại vùng nông thôn Việt Nam.

5. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5.8x25m (1 tầng/ trệt)

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5.8x25m (1 tầng trệt)

Với những mảnh đất có diện tích trên 100m2 thì các kiến trúc sư chọn phương án nhà một trệt mái Thái/ Nhật với sân vườn rộng rãi. Thông thường với mẫu thiết kế nhà không tầng lầu thì mọi công năng sẽ được bố trí phù hợp trong một sàn. Bản vẽ kích nhà cấp 4 kích thước 5.9m x 25m có 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 2 không gian sinh hoạt chung, 1 phòng ăn và 2WC. Với cách bố trí công năng trên thì mẫu nhà này có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của gia đình 5-6 người.

6. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6.8x10m (Nở hậu)

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6.8x10m (Nở hậu)

Khi xây dựng nhà ở thông thường mọi người thường chọn những kiểu xây nở hậu vì quan niệm cho rằng nhà nở hậu sẽ thu hút được nhiều tài lộc, mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Với chiều ngang nhà lên đến 6.8m thì có thể triển khai được nhiều kiểu thiết kế nhà cấp 4 khác nhau cho gia chủ. Bản vẽ trên được thiết kế cho gia đình có người lớn tuổi, ưu tiên phòng ngủ dưới tầng 1 để không phải đi cầu thang lên phòng ngủ. Công năng của bản vẽ nhà cấp 4 bao gồm: 1 Phòng khách, 1 phòng ăn, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 3 WC.

7. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x20m (Tầng 1 cho thuê kinh doanh)

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x20m (Tầng 1 cho thuê kinh doanh)

Với diện tích đất 5x20m triển khai nhà cấp 4 quá đẹp và nhiều phương án. Tuy nhiên một số gia chủ có mảnh đất mặt tiền đẹp, khu đông đúc dân cư sẽ lựa chọn kiểu thiết kế tầng 1 cho thuê, gia tăng thêm thu nhập cơ bản. Bản vẽ trên được tối ưu hóa công năng cho việc tầng 1 cho thuê và tầng trên sẽ là tầng sinh hoạt của gia đình. Để có thể cho thuê được cửa hàng thì mọi thiết kế đều phải được tính toán kỹ, tạo ra những không gian rộng để trang trí và bán hàng.

8. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 4.5x18m (có Gara)

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 4.5x18m (có Gara)

Những mảnh đất có chiều dài trên 15m thường được kiến trúc sư tư vấn thiết kế Gara xe ngay trong nhà để tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong việc sử dụng ô tô. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 4.5x18m được thiết kế với Gara xe có thể để được xe SUV 7 chỗ với chiều dài ngắn hơn 5m. Bên cạnh đó công năng tầng 1 cũng được tối ưu hóa cho gia chủ với các không gian mở, không gian xanh thoáng mát, trồng cây ngay giữa nhà.

9. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 11x13m (mái Thái)

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 11x13m (mái Thái)

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 11x13m được sử dụng rộng rãi tại vùng nông thôn Việt Nam với những mảnh đất lớn, bao quanh là sân vườn. Nhà mái Thái được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là những khu vực nông thôn rộng rãi thoáng mát. Nhà mái thái kết hợp với sân vườn chính là một không gian tuyệt vời để sinh sống và thư giãn cuộc sống. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 11x13m trên được thiết kế với 2 phòng ngủ, 2 WC, 1 phòng khách, 1 phòng ăn và sảnh lớn đủ cho từ 5-6 mâm cỗ.

10. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 13x25m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 13x25m

Diện tích đất rộng lên đến hơn 300m2 thì sẽ có nhiều phương án xây dựng, chủ yếu sẽ lựa chọn xây nhà biệt thự sân vườn mái Thái. Bản vẽ trên được xây dựng với nhà mái Thái không tầng lầu và sân rộng đủ chỗ cho 2 chiếc ô tô. Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng quy hoạch một khu vực riêng để trồng rau, trồng hoa tô điểm cho ngôi nhà.

IV. Những bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản

1. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 10x14m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 10x14m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 10x14m trên phổ biến với người Việt Nam và đây là kiểu thiết kế đơn giản, không cầu kì và bền bỉ với thời gian. Với diện tích nhà như trên chủ đầu tư sẽ có được 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng sinh hoạt chung. Kiểu thiết kế này phù hợp với những gia đình có diện tích đất lớn và thích nhà mái ngói truyền thống.

2. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x14m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x14m

Đối với những ngôi nhà có chiều ngang lớn hơn 4m thì nhiều có 2 phương án triển khai thiết kế cầu thang là cầu thang giữa nhà và cầu thang dọc nhà. Trong trường hợp này kiến trúc sư đã sử dụng thiết kế cầu thang dọc nhà để tạo thêm không gian mở cho nhà cấp 4 và tận dụng tối đa chiều dài của ngôi nhà. Khi sử dụng thiết kế cầu thang này thì tầng 1 sẽ luôn tràn ngập ánh sáng do khoảng thông thoáng lớn, nhiều ánh sáng và gió từ giếng trời sẽ xuống đến tận tầng trệt.

3. Bản vẽ nhà phố cấp 4 diện tích 4.1x15m

Bản vẽ nhà phố cấp 4 diện tích 4.1x15m

Trên thành phố thường phổ biến với những ngôi nhà có chiều ngang tầm 4m và phương án xây dựng nhà cấp 4 cho diện tích này rất đa dạng. Với chiều ngang 4m và chiều dài 15m có thể chia thành nhiều không gian khác nhau, phổ biến nhất là nhà cấp 4 với 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 3 WC. Ngôi nhà với công năng như trên phù hợp cho gia đình từ 4-6 người và phổ biến ở mọi thành phố Việt Nam.

4. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6.25x24 (Nở hậu 6.75m)

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 6.25x24 (Nở hậu 6.75m)

Diện tích mảnh đất với chiều ngang 6.25m, chiều dài 24m rất lớn và phương án xây dựng chắc chắn sẽ để lại phần sân làm gara ô tô. Bản vẽ trên được thiết kế trên cùng một sàn với 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 2WC và 1 phòng sinh hoạt chung. Không gian trong ngôi nhà được bố trí theo kiểu không gian mở với nhiều khoảng lấy sáng, lấy gió, đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà.

5. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 8x18m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 8x18m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 8x18m trên thực tế là 10x20m, tuy nhiên nếu bạn không đủ diện tích thì có thể bỏ phần sân vườn và bậc tam cấp để phù hợp với diện tích đất hiện tại. Với mảnh đất 200m2 thì chắc chắn gia chủ sẽ chọn phương án xây kiểu biệt thự mái Thái, đơn giản, đẹp và phù hợp với sở thích của người Việt Nam. Chỉ với một sàn, kiến trúc sư thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ và 2WC. Bên cạnh đó còn có rất nhiều khoảng sinh hoạt chung, giúp gia đình có thể tụ họp từ 5-6 mâm cỗ mà không lo hết chỗ.

6. Bản vẽ nhà cấp 4 (Kiểu nhà 3 gian truyền thống)

Bản vẽ nhà cấp 4 (Kiểu nhà 3 gian truyền thống)

Xu hướng thiết kế hiện nay rất ít người sử dụng nhà ba gian, tuy nhiên những nhà thờ, nhà thờ tổ, nhà Đường vẫn lựa chọn thiết kế nhà 3 gian truyền thống vì đã gắn liền với văn hóa người Việt Nam. Bản thiết kế nhà 3 gian truyền thông bên trên mang đến rất nhiều sự hoài niệm của nhà Việt, phù hợp với những người đang tìm bản vẽ thiết kế cho nhà thờ, nhà nông thôn cấp 4 truyền thống.

7. Bản vẽ nhà cấp 4 kiểu tân cổ điển diện tích 8x20m

Bản vẽ nhà cấp 4 kiểu tân cổ điển diện tích 8x20m

Khi có được những mảnh đất lớn mọi người sẽ thường chọn phong cách Pháp – tân cổ điển để có thể khoe được những góc cạnh đẹp nhất của ngôi nhà. Với diện tích 8m x 20m thì xây kiểu nào cũng phù hợp, nhưng nếu bạn muốn một ngôi nhà đẹp, tối ưu công năng sử dụng và sinh hoạt thuận tiện hãy tham khảo bản vẽ trên nhé! Bản vẽ nhà cấp 4 trên được thiết kế với 1 phòng khách, 1 phòng ăn lớn (4 mâm cỗ, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 2 nhà vệ sinh.

8. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5.5x16m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5.5x16m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5.5x16m trên bài viết được triển khai chi tiết từ mặt bằng thi công, hệ thống móng, điện nước, bước cột,… Bản vẽ này được tối ưu cho gia đình có 4-5 người và cần 3 phòng ngủ trong gia đình.

9. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x13m

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5x13m

Những ngôi nhà phân lô hoặc được chia cắt từ những mảnh đất lớn với mặt tiền 5m luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các kiến trúc sư khi muốn triển khai ý tưởng nhà cấp 4 đẹp cho gia chủ. Với một diện tích lớn, kiến trúc sư sẽ giúp cho gia chủ tạo ra những không gian sinh hoạt phù hợp trong chính ngôi nhà của mình. Nếu bạn có mảnh đất diện tích lớn và muốn xây nhà cấp 4 đẹp hãy tham khảo bản vẽ này nhé!

10. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 3.8x8.8m (2 tầng 1 tum)

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 3.8x8.8m (2 tầng 1 tum)

Những ngôi nhà nhỏ với diện tích khoảng 45m2 thường xuất hiện phổ biến tại thành phố, với diện tích nhỏ kiến trúc sư sẽ giúp bạn tối ưu hóa công năng. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 3.8 x 8.8m trên được thiết kế dành cho những gia đình có tài chính eo hẹp, không đủ xây nhà cao tầng nhưng vẫn muốn có đầy đủ không gian riêng cho từng thành viên. Với ngôi nhà 2 tầng, 1 tum gia chủ vẫn có 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng ngủ Master, 2 phòng ngủ thường, 2 WC và sân thượng trồng cây, rau,… Bản vẽ trên được xem là tối ưu tốt nhất cho nhà nhỏ và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bạn có thể tải về top 30 bản vẽ nhà cấp 4 đẹp, đơn giản và chi tiết tại đây:

ban-ve-nha-cap-4-dep-don-gian-chi-tiet-file-cad.zip

Trên bài viết là Top 30 bản vẽ nhà cấp 4 với đa dạng các diện tích khác nhau từ diện tích nhỏ cho đến diện tích lớn. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận