Cách xóa bình chọn Zalo trên điện thoại, máy tính

Việc tạo bình chọn, xóa bình chọn trên Zalo là thao tác thường gặp khi sử dụng mạng xã hội này. Trong bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bình chọn trên Zalo máy tính và điện thoại đơn giản và nhanh chóng.

Cách xóa bình chọn Zalo trên điện thoại, máy tính

1. Cách tạo/ xóa bình chọn Zalo trên điện thoại

Trên nền tảng Zalo điện thoại, bạn có thể tạo cuộc bình chọn nhiều đáp án và xóa chúng khi cần thiết. Chính vì điều đó mà mọi người thường chọn Zalo trên điện thoại làm nền tảng chính với đầy đủ các tính năng và thao tác.

1.1 Cách tạo bình chọn trên Zalo điện thoại

Tính năng bình chọn trên Zalo chỉ xuất hiện trong các nhóm chat, cuộc trò chuyện cá nhân không thể tạo được bình chọn. Trong các nhóm đông người, việc tạo bình chọn giúp bạn biết được ý kiến của mọi người trong nhóm.

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện nhóm trên Zalo, chọn mục Tùy chọn và kích hoạt tính năng Bình chọn.

Chọn mục Tùy chọn và kích hoạt tính năng Bình chọn

Bước 2: Khi tạo bình chọn trên Zalo, bạn sẽ phải điền đầy đủ các thông tin theo biểu mẫu sẵn có. Các thông tin phải điền đầy đủ bạn mới có thể tạo được cuộc khảo sát thông qua bình chọn.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn chỉ cần nhấn Tạo là hoàn tất việc tạo biểu mẫu bình chọn trên Zalo. Lúc này các thành viên trong nhóm sẽ chọn được các kết quả mà bạn đưa ra và gửi thông kê theo phần trăm (%).

Nhấn tạo để hoàn tất việc tạo biểu mẫu bình chọn trên Zalo

1.2 Cách xóa bình chọn trên Zalo điện thoại

Cuộc khảo sát không thời hạn sẽ không tự động xóa trên nhóm Zalo, buộc bạn phải can thiệp thủ công mới có thể khóa và xóa bình chọn trên Zalo. Để xóa bình chọn trên Zalo bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn nhấn giữ vào cuộc bình chọn trong nhóm Zalo và chọn Chi tiết để xem thêm các tùy chọn mở rộng của bình chọn.

Bạn nhấn giữ vào cuộc bình chọn trong nhóm Zalo và chọn Chi tiết

Bước 2: Để xóa bình chọn trên Zalo, bạn chọn Khóa bình chọn và xác nhận với việc Khóa bình chọn.

Chọn Khóa bình chọn và xác nhận với việc Khóa bình chọn

Khi khóa bình chọn trên Zalo, bạn sẽ không thể mở lại bình chọn trên Zalo, vậy nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi khóa bình chọn. Ngoài ra, khi bạn Khóa bình chọn thì hệ thống sẽ ghi lại kết quả cuối cùng vào thời điểm đó.

Bước 3: Sau khi khóa bình chọn thành công, bạn sẽ thấy thông báo trên nhóm chat Zalo. Lúc này mọi người chỉ có thể xem được kết quả trên Zalo mà không thể bình chọn.

Sau khi khóa bình chọn thành công, bạn sẽ thấy thông báo trên nhóm chat Zalo

Cuộc bình chọn trên Zalo không thể xóa được đi, nhưng chúng sẽ trôi đi khi bạn nhắn nhiều tin trong nhóm. Như vậy, bạn không cần xóa bình chọn mà chỉ cần khóa chúng và nhắn tin để trôi, kết quả sẽ được lưu lại vĩnh viễn cho đến khi nhóm bị xóa.

2. Cách tạo/ xóa bình chọn Zalo trên máy tính

Trên nền tảng máy tính, bạn cũng có thể tạo và xóa được bình chọn một cách nhanh chóng thông qua các tính năng sẵn có của Zalo. Những thao tác tạo và xóa bình chọn trên Zalo máy tính như sau:

2.1 Cách tạo bình chọn trên Zalo máy tính

Cuộc bình chọn, khảo sát trên Zalo máy tính chỉ có thể tạo trong các nhóm chat (không quan trọng số lượng thành viên). Những cuộc trò chuyện cá nhân không thể tạo được bình chọn.

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện nhóm trên Zalo và chọn Tùy chọn => Tạo bình chọn.

Click vào Tạo bình chọn

Bước 2: Trong cửa sổ Tạo bình chọn, bạn điền đầy đủ các thông tin bình chọn dựa theo biểu mẫu sẵn có của Zalo. Sau khi hoàn tất biểu mẫu, bạn chọn Tạo bình chọn để chia sẻ bình chọn vào nhóm.

Hoàn tất biểu mẫu rồi nhấn vào Tạo bình chọn

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc tạo bình chọn trong nhóm Zalo máy tính.

2.2 Cách xóa bình chọn trên Zalo máy tính

Khi bạn muốn chốt kết quả bình chọn trên Zalo và ngăn chặn những người khác thay đổi kết quả bình chọn thì buộc bạn phải khóa và xóa chúng.

Bước 1: Bạn tìm kiếm bình chọn trên Zalo và nhấn giữ chúng trong 3 giây.

Tìm kiếm bình chọn trên Zalo và nhấn giữ chúng trong 3 giây

Bước 2: Trong cửa sổ Bình chọn, bạn chọn mục Tùy chọn và chọn Khóa bình chọn để chốt lại kết quả vào thời điểm hiện tại.

Chọn Khóa bình chọn để chốt lại kết quả vào thời điểm hiện tại

Bước 3: Khi bình chọn trên Zalo được khóa, điều này cũng đồng nghĩa với việc bình chọn trên Zalo bị xóa theo. Lúc này, các tin nhắn trên nhóm Zalo sẽ có nhiệm vụ đẩy bình chọn trôi đi và không ai thấy bình chọn trong nhóm.

Các tin nhắn trên nhóm Zalo sẽ có nhiệm vụ đẩy bình chọn trôi đi và không ai thấy bình chọn trong nhóm

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc xóa bình chọn trong Zalo trên nền tảng máy tính.

Trong bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến bạn cách xóa bình chọn trong nhóm Zalo nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận