Cách thay pin CMOS cho máy tính, PC, desktop

Pin CMOS cũng là một trong những linh kiện khá quan trọng trong phần cứng máy tính của chúng ta. Nhiệm vụ của Pin CMOS đó là lưu ngày giờ và một số cài đặt của máy tính trong khi chúng ta tắt máy tính không sử dụng. Thông thường Pin CMOS cũng có tuổi thọ khá dài khoảng 5 năm, một số loại có thể có tuổi thọ ngắn hơn. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng thì cũng sẽ đến lúc pin hết và chúng ta phải thay, bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thay pin CMOS cho máy tính. Mời các bạn theo dõi.

Cách thay pin CMOS cho máy tính, PC, desktop

Cách nhận biết Pin CMOS bị hết khá đơn giản, khi pin CMOS bị hết thì mỗi lần tắt máy tính và bật lại các bạn sẽ thấy ngày giờ của máy tính bị reset hoặc trong màn hình khởi động sẽ có thông báo: CMOS checksum error - Defaults loaded

Pin CMOS bị hết

Lúc này các bạn cần ra các cửa hàng sửa chữa máy tính mua viên pin CMOS mới giá giao động từ 10 đến 20 nghìn tuỳ loại.

Pin CMOS mới

Sau khi đã có pin CMOS các bạn tiến hành tháo thùng máy tính sau đó quan sát trên bo mạch chủ để tìm vị trí của Pin CMOS tương tự như hình dưới:

Quan sát trên bo mạch chủ để tìm vị trí của Pin CMOS

Sau khi xác định được vị trí pin CMOS các bạn chỉ cần tháo pin cũ ra và lắp pin mới vào là xong. Lắp pin mới xong các bạn khởi động lại máy tính và chỉnh lại ngày giờ để tránh lỗi khi duyệt web.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta có thể thay pin CMOS cho máy tính, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận