Cách thay đổi port cho Skype

Có một vấn đề là Skype mặc định sử dụng các cổng Port 80 và 443 trên máy tính và đây là những cổng thường hay bị xung đột bởi các phần mềm máy chủ Web. Nếu như các bạn là Developer thì chắc chắn các bạn phải đổi Port của Skype mới có thể thử nghiệm, vận hành được trên Localhost.

Cách thay đổi port cho Skype

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi Port cho Skype nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở phần mềm Skype và chọn mục Tools (Công cụ) -> Options… (Tuỳ chọn) hoặc các bạn cũng có thể nhấn Ctrl + , để mở nhanh.

Chọn Options

Bước 2: Khi cửa sổ Options xuất hiện, các bạn chọn mục Advanced (nâng cao) và chọn Connection (kết nối). Tại đây, các bạn sẽ thấy được cổng Use Port mà Skype đang sử dụng, các bạn hãy thay đổi chúng thành 1223.

Phía dưới các bạn sẽ thấy mục "Use port 80 and 443 for additional incoming connections - Sử dụng cổng 80 và 443 đến các kết nối bổ sung". Các bạn hãy bỏ chọn mục này để tránh bị xung đột với các phần mềm khác trên Local Host.

Thêm 1223 vào Use port

Khi đã hoàn tất thay đổi các thiết lập các bạn hãy chọn Save để tiến hành lưu lại thay đổi của mình.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn cách thay đổi cổng Port trên phần mềm Skype để tránh bị xung đột với các công cụ khác trên Local host. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận