Top 5 công cụ Scan IP trong mạng LAN tốt nhất

Ưu điểm của mạng LAN đó là tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng đáp ứng cho nhu cầu người dùng là các doanh nghiệp hoặc tổ chức quy mô nhỏ. Mỗi thiết bị trong mạng LAN được cung cấp một địa chỉ IP riêng biệt và các nhà quản trị mạng có thể dùng chúng để xác định chính xác các thiết bị đang kết nối trong mạng LAN.

Top 5 công cụ Scan IP trong mạng LAN tốt nhất

Mời các bạn cùng điểm qua Top 5 công cụ Scan IP trong mạng LAN tốt nhất dưới đây nhé!

1. Nmap

Nmap

Nmap là một công cụ kiểm tra hệ thống mạng mạnh mẽ với nhiều tính năng nâng cao và độc đáo dành cho các nhà quản trị mạng. Nếu chúng ta chỉ muốn Scan địa chỉ IP trong mạng LAN thì Nmap có thể giúp chúng ta bằng cách nhập câu lệnh sau ở mục Command.

"nmap -sn (địa chỉ IP)"

Ví dụ: nmap -sn 192.168.52.*

nmap -sn 192.168.0.*

nmap -sn 192.168.1.*

Các bạn có thể tải về Nmap tại trang chủ sau: https://nmap.org/download.html

2. Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là công cụ quét các địa chỉ IP trong hệ thống mạng một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Với giao diện đơn giản và dễ cài đặt, bạn chỉ cần tải tiện ích miễn phí từ trang chủ, cài đặt, bấm Scan và phần mềm sẽ tự động quét các địa chỉ IP trong mạng LAN cho bạn.

Chúng ta có thể tải về phần mềm tại trang chủ: https://www.advanced-ip-scanner.com/

3. Angry IP Scanner

Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là ứng dụng mã nguồn mở với tính năng Scan địa chỉ IP mạnh mẽ. Phần mềm cho phép chúng ta thiết lập phạm vi địa chỉ IP (IP range) để đưa ra các kết quả chính xác nhất.

Link tải phần mềm Angry IP Scanner tại trang chủ: https://angryip.org/download/#windows

4. Lansweeper IP Range

Lansweeper IP Range

Lansweeper là công cụ kiểm tra hệ thống mạng với nhiều tính năng tích hợp khác. Giao diện trên Lansweeper có phần hơi khác so với các phần mềm còn lại vì được chạy trên localhost và mở bằng trình duyệt. Ngoài tính năng Scan địa chỉ IP trong mạng LAN, phần mềm còn cho phép chúng ta kiểm tra các ứng dụng đang cài đặt trong hệ thống, lập các báo cáo và xuất file sang các dạng như Excel, CSV, XML…

Các bạn có thể tải về Lansweeper tại trang chủ sau: https://www.lansweeper.com/

5. Network Scanner (by LizardSystems)

Network Scanner

Network Scanner (by LizardSystems) với khả năng phân tích hệ thống mạnh mẽ, phù hợp với môi trường doanh nghiệp quy mô lớn. Ngoài tính năng Scan các địa chỉ IP, Network Scanner có thể phân tích chuyên sâu trong các địa chỉ IP và khả năng truy cập các thư mục chia sẻ (Share) từ các máy tính trong mạng.

Link tải phần mềm Network Scanner (by LizardSystems) tại https://lizardsystems.com/network-scanner/

Với 5 công cụ Scan IP mạnh mẽ được liệt kê trong bài viết, hi vọng các bạn có thể tìm được cho mình một phần mềm ưng ý và hiệu quả nhất để sử dụng trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận