Cách sửa lỗi: Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn

Lỗi "Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn" là một lỗi khá thường gặp, nguyên nhân có thể do trang web bạn truy cập bị lỗi chứng chỉ bảo mật SSL hoặc do thiết lập trên máy tính của bạn không đảm bảo yêu cầu bảo mật. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi trên phổ biến nhất.

Cách sửa lỗi Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn

1. Cập nhật trình duyệt

Cập nhật trình duyệt

Trong một số trường hợp, phiên bản trình duyệt cũ chính là nguyên nhân gây ra lỗi ”Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn” trên máy tính vì chúng mất một số quyền quan trọng. Để giải quyết vấn đề này, các bạn chỉ cần cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất hoặc cài đặt lại.

2. Tắt phần mềm diệt Virus

Tắt phần mềm diệt Virus

Các phần mềm diệt Virus hiện nay đều có tiện ích mở rộng trên trình duyệt để bảo vệ quá trình lướt web của người sử dụng, đôi khi các tiện ích đó tự động chặn các trang web do chúng nghi ngờ. Trong trường hợp này các bạn cần phải vô hiệu hóa phần mềm diệt Virus trên máy tính và gỡ tiện ích diệt Virus trên trình duyệt web.

3. Chỉnh ngày tháng máy tính

Nếu như ngày tháng trên máy tính của các bạn không đúng thì các bạn sẽ không truy cập được Internet vì vấn đề bảo mật và đây là lỗi thường gặp trên máy tính do pin CMOS bị hết giữa chừng. Giải pháp tạm thời là chỉnh ngày tháng thủ công trên máy tính và giải pháp lâu dài là thay pin CMOS để lưu trữ ngày tháng chuẩn xác.

Bước 1: Các bạn tiến hành Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Adjust date/time.

Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Adjust datetime

Bước 2: Sau đó, các bạn tìm đến mục Set the date and time manually và chọn mục Change.

Tìm đến mục Set the date and time manually và chọn mục Change

Bước 3: Cuối cùng, các bạn tiến hành thiết lập thời gian và chọn Change để hoàn tất.

Thiết lập thời gian và chọn Change để hoàn tất

4. Thêm trang Web vào nhóm tin cậy của mạng Internet

Nếu như những cách trên không giúp các bạn truy cập được trang web báo lỗi “Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn” thì có lẽ các bạn nên bổ sung trang Web đó vào danh sách tin cậy của mạng Windows.

Bước 1: Các bạn tiến hành nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ RUN trên máy tính, sau đó các bạn nhập lệnh “inetcpl.cpl” và nhấn OK để mở.

Nhập lệnh “inetcpl.cpl” và nhấn OK để mở

Bước 2: Khi cửa sổ Internet Properties xuất hiện, các bạn chọn mục Security (1), tiếp tục chọn Trusted Sites (2) và chọn Sites (3).

Chọn Sites

Bước 3: Cuối cùng, các bạn chỉ cần thêm URL trang web bị chặn vào mục Add this website to the zone (1) và nhấn Add (2) để hoàn tất.

Thêm URL trang web bị chặn vào mục Add this website to the zone

5. Liên hệ chủ sở hữu trang web

Giải pháp cuối cùng để sửa lỗi “Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn” là các bạn phải chủ động liên hệ chủ trang web để họ kiểm tra lại trang web xem chúng có hoạt động bình thường hay bị lỗi hay không. Rất nhiều khả năng lỗi sẽ xuất phát từ máy chủ của trang web chứ không xuất phát từ phía người sử dụng.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi “Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn” nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận