Cách sử dụng Google Map khi không có mạng

Google Map là một trong số những ứng dụng chỉ đường bậc nhất trên thế giới hiện nay, thế nhưng Google Map thường sử dụng khi có kết nối Internet (mạng). Vậy khi không có kết nối Internet (mang) thì chúng ta có sử dụng Google Map được không? Câu trả lời là Có, chúng ta vẫn có thể dùng. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Map khi không có mạng.

Cách sử dụng Google Map khi không có mạng

Cách 1. Sử dụng hướng dẫn chỉ đường đi Google Map

Với cách lưu hướng dẫn chỉ đường đi Google Map thì các bạn chỉ sử dụng được trên một số tuyến đường nhất định (do mình thiết lập sẵn) mà thôi. Nếu các bạn muốn lưu lại bản đồ cả một khu vực thành phố thì các bạn hãy chuyển tới Cách 2.

Bước 1: Các bạn tiến hành nhập địa điểm mình cần đến trên phần tìm kiếm và chọn Chỉ đường để xem hướng dẫn đường đi.

Nhập địa điểm mà bạn muốn đến và chọn Chỉ đường

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn biểu tượng Dấu 3 chấm và chọn Thêm tuyến đường vào Màn hình chính.

Chọn Thêm tuyến đường vào Màn hình chính

Bước 3: Ngay sau đó, trên màn hình chính điện thoại của các bạn sẽ có một biểu tượng chỉ đường. Các bạn có thể nhấn vào biểu tượng chỉ đường này để sử dụng Google khi không có kết nối Internet.

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng chỉ đường để sử dụng Google khi không có kết nối Internet

Lưu ý: Các thao tác trên làm trong lúc thiết bị có kết nối mạng Internet, 3G, 4G,... Khi đã tạo xong Thêm tuyến đường vào Màn hình chính thì các bạn có thể tắt mạng đi và sử dụng một cách bình thường.

Cách 2. Sử dụng bản đồ một khu vực thành phố trên Google Map

Cách này các bạn có thể sử dụng Google Map khi không có kết nối mạng và xem được cả một khu vực lớn trên thành phố, thậm chí là cả thành phố.

Bước 1: Các bạn tiến hành nhấn vào biểu tường Thiết lập trên thanh công cụ và chọn Bản đồ ngoại tuyến.

Chọn Bản đồ ngoại tuyến

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn Chọn bản đồ riêng của bạn để tiến hành tạo bản đồ Offline.  Tiếp theo, các bạn di chuyển khu vực, vị trí mà các bạn muốn tạo bản đồ Offline (có thể di chuyển và phóng to/ thu nhỏ) và nhấn Tải xuống.

Chọn Bản đồ riêng của bạn

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta sẽ có được một bản đồ về thành phố mình vừa chọn. Bây giờ, các bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ khi không có kết nối Internet.

Bản đồ sau khi tạo xong các bạn có thể kéo, phóng to, thu nhỏ từng vị trí khu vực để dễ quan sát và theo dõi.

Kết quả ta có được bản đồ về thành phố mình vừa chọn

Lưu ý: Trong vòng 1 tháng, các bạn nên cập nhật Bản đồ tải xuống một lần. Nếu các bạn không cập nhật, nó sẽ biến mất vào thời hạn đã được thông báo trước.

Nếu như các bạn muốn thêm các bản đồ mới để sử dụng Offline thì các bạn hãy chọn Chọn bản đồ riêng cho bạn. Google Maps hiện nay không giới hạn số lượng bản đồ tải xuống nên các bạn hãy tạo thật nhiều sao cho tiện lợi nhất.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Map khi không có mạng hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận