Cách sao lưu mật khẩu Wifi trên điện thoại

Bạn đang tìm cách sao lưu mật khẩu Wifi trên điện thoại trước khi khôi phục cài đặt gốc? Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ với bạn cách sao lưu mật khẩu Wifi trên điện thoại nhanh nhất.

Cách sao lưu mật khẩu Wifi trên điện thoại

I. Sao lưu mật khẩu Wifi trên điện thoại để làm gì?

Khi bạn đang sử dụng điện thoại bình thường không sao, tuy nhiên khi nếu có nhu cầu cài đặt lại thiết bị thì công việc đầu tiên cần nghĩ đến là sao lưu dữ liệu. Một trong số những dữ liệu quan trọng cần sao lưu đó chính là mật khẩu Wifi, sao lưu mật khẩu Wifi giúp bạn không phải nhớ hay nhập mật khẩu truy cập. Tuy nhiên, việc sao lưu mật khẩu Wifi tương đối khó và đỏi hỏi nhiều kinh nghiệm vì 90% các điện thoại hiện nay đều ẩn người dùng xem mật khẩu Wifi sau khi đăng nhập vào mạng thành công.

Sao lưu mật khẩu Wifi trên điện thoại để làm gì

Việc sao lưu mật khẩu Wifi trên điện thoại có rất nhiều công dụng, trong đó công dụng đầu tiên phải kẻ đến chính là khi khôi phục lại điện thoại trên thiết bị. Các tài khoản Wifi đã được sao lưu trước đó sẽ nhanh chóng được cập nhật lại, bạn sẽ có kết nối mạng ngay lập tức mà không cần nhập hay nhớ mật khẩu. Bên cạnh đó, việc sao lưu mật khẩu cũng giúp bạn biết được mật khẩu của mạng Wifi và dễ dàng chia sẻ cho những người khác.

II. Cách sao lưu mật khẩu Wifi bằng tài khoản Google trên điện thoại Android

Điều kiện đầu tiên để sử dụng điện thoại Android chính là tài khoản Google. Việc đăng nhập tài khoản Google vào điện thoại Android sẽ giúp người dùng khai thác được mọi tính năng trên điện thoại. Bên cạnh đó, tài khoản Android còn hỗ trợ bạn sao lưu dữ liệu mật khẩu trên các tài khoản nhanh chóng và chính bác.

1. Hướng dẫn sao lưu mật khẩu Wifi

Bước 1: Bạn mở Cài đặt trên điện thoại, chọn mục Cài đặt → Tài khoản → Google → Sao lưu để tiến hành sao lưu pass wifi.

Chọn mục Cài đặt → Tài khoản → Google → Sao lưu để tiến hành sao lưu pass wifi

Bước 2: Trong chế độ sao lưu của Google, hệ thống sẽ tiến hành sao lưu Các chế độ cài đặt trên thiết bị. Trong mục cài đặt trên thiết bị sẽ bao gồm các thông tin như: Mật khẩu Wifi, tên Wifi truy cập và hàng loạt các tính năng khác nhau trong cài đặt.

Để sao lưu mật khẩu Wifi, bạn chọn Sao lưu ngay. Quá trình sao lưu thường kéo dài từ 3 – 10 phút.

Hệ thống sẽ tiến hành sao lưu Các chế độ cài đặt trên thiết bị

2. Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Wifi

Sau khi sao lưu thành công, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại. Để khôi phục mật khẩu Wifi đã được sao lưu trong tài khoản, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt → Tài khoản → Google để xem thiết lập tài khoản liên kết.

Bước 2: Chọn mục Đồng bộ hóa dữ liệu tài khoản, hệ thống sẽ tự động đồng bộ và đưa các mật khẩu Wifi đã sao lưu trước đó về điện thoại.

III. Cách sao lưu mật khẩu Wifi thành mã QR

Các dòng điện thoại đời cao hiện nay đều hỗ trợ chia sẻ mã Wifi thông qua mã QR. Nếu bạn chỉ có một số ít mật khẩu Wifi quan trọng, bạn hãy sao lưu qua mã QR để tiết kiệm thời gian và chủ động trong việc lưu trữ.

1. Cách sao lưu mật khẩu Wifi qua mã QR

Bạn mở Cài đặt và chọn mục Wifi trên điện thoại. Sau đó, bạn nhấn vào Wifi đang kết nối muốn chia sẻ để tạo mã QR kết nối.

Khi mã QR xuất hiện, bạn chụp màn hình và lưu trữ lại mã QR để đăng nhập vào Wifi khi cần thiết.

Cách sao lưu mật khẩu Wifi thành mã QR

2. Cách khôi phục mật khẩu Wifi từ mã QR

Để khôi phục mật khẩu Wifi từ mã QR, bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng Camera, ứng dụng quét mã QR, Zalo,… để quét mã QR Wifi và kết nối.

Cách khôi phục mật khẩu Wifi từ mã QR

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn cách sao lưu mật khẩu Wifi trên điện thoại nhanh chóng. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận