Cách rút gọn link nhanh chóng - Top 5 trang web rút gọn link miễn phí được dùng nhiều nhất hiện nay

Như các bạn đã biết những đường link từ các trang web thường rất dài dòng rối mắt, điều này sẽ khiến cho chúng ta thấy một sự khó chịu nhất định khi chia sẻ những đường link đó cho người khác hay chia sẻ lên mạng xã hội. Chính vì điều đó mà các dịch vụ rút gọn link ra đời, các trang web rút gọn link sẽ giúp cho những đường link dài dòng trở lên gọn gàng hơn rất nhiều. Bạn cũng sẽ không khó để gặp những đường link rút gọn này trên mạng bởi hiện nay nó rất phổ biến. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 trang web rút gọn link miễn phí được dùng nhiều nhất hiện nay, mời các bạn tham khảo.

Top 5 trang web rút gọn link miễn phí được dùng nhiều nhất hiện nay

1. Dịch vụ rút gọn link Bit.ly

Nhắc đến dịch vụ rút gọn link chắc chắn phải nhắc đến Bit.ly đầu tiên. Đây là một dịch vụ đã được ra mắt từ khá lâu và cũng rất phổ biến. Với Bit.ly bạn có thể tạo một link rút gọn rất dễ dàng, nhanh chóng và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng dịch vụ này các bạn hãy truy cập địa chỉ dưới đây:

https://bitly.com/

Ngay tại giao diện chính của trang web các bạn sẽ thấy một ô trống, đây chính là nơi để các bạn dán link gốc cần rút gọn vào.

Dán link gốc cần rút gọn vào ô trống

Ngay khi bạn dán link gốc vào thì lập tức link rút gọn sẽ được tạo, bây giờ bạn chỉ cần copy link và sử dụng thôi. Rất nhanh và đơn giản phải không ạ.

Lập tức link rút gọn sẽ được tạo

2. Dịch vụ rút gọn link TinyURL

TiniURL cũng là một dịch vụ rút gọn link hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng, đặc biệt là bạn cọn có thể tạo link rút gọn tuỳ chỉnh cho dễ nhớ.

Để sử dụng TinyURL các bạn truy cập link dưới đây:

https://tinyurl.com/

Tại giao diện trang web các bạn chỉ cần dán link gốc vào ô trống sau đó nhấn Make TinyURL

Dán link gốc vào ô trống sau đó nhấn Make TinyURL

Lúc này link rút gọn sẽ xuật hiện để bạn copy và sử dụng:

Lúc này link rút gọn sẽ xuật hiện để bạn copy và sử dụng

Ngoài ra nếu bạn muốn tạo link rút gọn tuỳ chỉnh cho dễ nhớ thì sau khi dán link gốc vào ô trống các bạn hãy nhập phần đuôi của Url vào ô bên dưới, ví dụ ở đây chúng ta nhập ttpm123 sau đó nhấn Make TinyURL

Dán link gốc vào ô trống sau đó nhập phần đuôi của Url vào ô bên dưới

Và chúng ta sẽ được một link rút gọn dễ nhớ có dạng https://tinyurl.com/ttpm123

Được một link rút gọn dễ nhớ

3. Dịch vụ rút gọn link Bit.do

Tương tự như dịch vụ TinyURL, Bit.do cung cấp cho người dùng cách rút gọn link nhanh chóng, các bạn có thể để trang web tự động tạo link rút gọn hoặc các bạn có thể tự tạo link rút gọn dễ nhớ cho mình.

Để sử dụng dịch vụ các bạn truy cập địa chỉ: http://bit.do/

Tại giao diện của trang web các bạn nhập link gốc vào ô Link to shorten, nếu muốn tạo link theo ý mình thì các bạn nhập ký tự dễ nhớ vào ô Customize, cuối cùng nhấn Shorten để tạo link rút gọn.

Nhập link gốc vào ô Link to shorten

Và sau đó link rút gọn sẽ được tạo và hiển thì phía dưới để các bạn sử dụng:

Link rút gọn sẽ được tạo và hiển thì phía dưới

4. Dịch vụ rút gọn link Tiny.cc

Tương tự như TinyURL và Bit.Do thì Tini.cc là một trang web rút gọn link hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép bạn tạo link rút gọn một cách nhanh chóng và bạn cũng có thể tạo link rút gọn tuỳ biến theo ý mình.

Để sử dụng dịch vụ các bạn truy cập trang web sau: https://tiny.cc/

Tại giao diện chính của trang web các bạn nhập link gốc vào ô trống lớn, sau đó nếu muốn tạo link theo ý mình thì các bạn nhập ở ô Custom phía dưới. Cuối cùng nhấn Shorten để tạo link rút gọn.

Nhập link gốc vào ô trống lớn

Và đây là link chúng ta nhận được, các bạn nhấn vào biểu tượng bên cạnh để copy link và sử dụng.

Nhấn vào biểu tượng bên cạnh để copy link và sử dụng

5. Dịch vụ rút gọn link T2M.IO

T2M.IO là một dịch còn khá mới nên có thể nhiều người sẽ không biết tới, tuy nhiên đây là một trang web rút gọn link khá uy tín và hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng dịch vụ các bạn truy cập địa chỉ sau: https://t2mio.com/

Tại giao diện chính của trang web các bạn chỉ cần nhập link gốc vào ô trống sau đó nhấn nút Shorten ngay lập tức link rút gọn sẽ được tạo và hiển thị phía dưới để các bạn copy và sử dụng.

Nhập link gốc vào ô trống sau đó nhấn nút Shorten

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã giới thiệu đến các bạn top 5 trang web rút gọn link miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết bình luận