Cách ngăn chặn iPhone, iPad theo dõi vị trí của bạn

Ngăn chặn iPhone, iPad theo dõi vị trí sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân tốt hơn, tránh bị theo dõi, khai thác thông tin cá nhân để quảng cáo cũng như lộ các bí mật riêng tư.

Cách ngăn chặn iPhone, iPad theo dõi vị trí của các bạn

Nếu như các bạn không muốn bị theo dõi thì buộc bạn phải tắt tính năng theo dõi trên iPhone để bảo mật cũng như tránh việc bị lộ vị trí khi sử dụng chung iCloud với người khác. Việc tắt tính năng theo dõi vị trí trên iPhone, iPad không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm, quá trình sử dụng hay các tính năng khác trên điện thoại. Dưới đây là cách ngăn chặn iPhone, iPad theo dõi vị trí của bạn khi sử dụng điện thoại.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và tìm đến mục Quyền riêng tư.

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và tìm đến mục Quyền riêng tư

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tìm đến mục Dịch vụ định vị (1) và kéo xuống cuối cùng để mở Dịch vụ hệ thống (2).

Tìm đến mục Dịch vụ định vị và kéo xuống cuối cùng để mở Dịch vụ hệ thống

Bước 3: Để kiểm soát các vị trí mà iPhone, iPad đã thu thập thì bạn hãy chọn Vị trí quan trọng.

Trong mục này, bạn sẽ thấy được toàn bộ các vị trí mà iPhone, iPad đã thu thập trong quá trình bạn sử dụng. Các dữ liệu định vị được chuẩn xác đến 95%, thậm chí chúng còn cụ thể đến mức biết được đâu là nhà, đâu là công ty, đâu là văn phòng của bạn…

Chọn Vị trí quan trọng

Bước 4: Để biết được các dữ liệu được thu thập bao gồm những gì, bạn hãy nhấn vào từng địa điểm, thành phố để kiểm tra và trong đây sẽ bao gồm các thông tin:

  • Các mốc thời gian: Thời gian di chuyển, thời gian ở địa điểm đó,…
  • Thời gian di chuyển

Chúng ta sẽ kiểm tra lại các cột mốc thời gian trong dữ liệu iPhone, iPad thu thập để phân tích thêm. Trong trường hợp này, Thuthuatphanmem có giờ làm việc là 08:05 đến 17:30, các dữ liệu được ghi lại thông qua định vị được chính xác tới 95% so với bảng chấm công trên máy (thường chậm hơn 1-2 phút).

Bên cạnh đó, chúng còn ghi lại toàn bộ lịch trình các địa điểm đã đến trong khoảng thời gian gần đây và các dữ liệu này đều chính xác.

Kiểm tra lại các cột mốc thời gian trong dữ liệu iPhone, iPad thu thập để phân tích thêm

Bước 5: Để xóa lịch sử và ngăn chặn theo dõi của iPhone, iPad, bạn hãy chọn mục Xóa lịch sử.

Để xóa lịch sử và ngăn chặn theo dõi của iPhone, iPad, bạn hãy chọn mục Xóa lịch sử

Bước 6: Bạn hãy tắt tính năng Vị trí quan trọng (1) và xác nhận việc Tắt tính năng này trên điện thoại iPhone, iPad (2). Tính năng này chỉ tạm dừng việc thu thập dữ liệu bạn di chuyển, đi lại, ghé thăm và không ảnh hưởng đến các tính năng vị trí khác.

Tắt tính năng Vị trí quan trọng

Bước 7: Ngoài ra, bạn có thể quay trở lại để tắt thêm một số tính năng dịch vụ hệ thống khác như: Cảnh báo dựa trên vị trí, Chia sẻ vị trí của tôi, Địa điểm sử dụng Apple Pay, Home Kit,… để giảm việc sử dụng vị trí sử dụng điện thoại.

Bạn có thể tắt thêm một số tính năng dịch vụ hệ thống khác

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách ngăn chặn iPhone, iPad thu thập dữ liệu vị trí của bạn trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận