Cách mua bảo hiểm xe máy online tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Hiện tại bạn có thể mua bảo hiểm xe máy online thông qua một vài ứng dụng hỗ trợ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mua bảo hiểm xe máy online tại nhà nhanh chóng, đơn giản.

Cách mua bảo hiểm xe máy online tại nhà nhanh chóng, đơn giản

1. Tại sao phải mua bảo hiểm Trách nhiệm dân sự xe máy?

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự dành cho xe máy thuộc loại bảo hiểm “bắt buộc” khi sử dụng phương tiện tham gia giao thông. Nếu không có Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy, bạn có thể bị phạt từ 200.000 vnđ (tùy theo từng trường hợp). Hiện nay, bạn có thể mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy tại rất nhiều nơi như: Cây xăng PVI, Cây xăng Petrolimex…. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự Online qua các kênh Zalo, Momo, Bank, Website…

Danh sách các hãng bảo hiểm cung cấp Online:

STT

Hãng bảo hiểm

Loại bảo hiểm xe máy

1

Bảo Việt

Bảo hiểm tai nạn dân sự (TNDS) (bắt buộc), Bảo hiểm TNDS tự nguyện, Bảo hiểm cho người ngồi sau, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm mất xe, hỏng xe

2

PVI

Bảo hiểm tai nạn dân sự (TNDS) (bắt buộc), Bảo hiểm TNDS tự nguyện. Bảo hiểm xe máy TNDS 1 năm/ 2 năm/ 3 năm

3

PTI

Bảo hiểm tai nạn dân sự (TNDS) (bắt buộc), Bảo hiểm TNDS tự nguyện. Bảo hiểm người ngồi trên xe (người thứ hai)

4

MIC

Bảo hiểm TMDS bắt buộc, Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe, bảo hiểm mất xe, bảo hiểm hư hỏng xe

5

Liberty

Bảo hiểm cháy nổ, TNDS, Bảo hiểm mọi rủi ro

6

GIC

Bảo hiểm TNDS bắt buộc, Bảo hiểm mất cắp, tổn thất xe, cứu hộ xe 24/7

7

VNI

Bảo hiểm TNDS bắt buộc dành cho xe máy

2. Cách mua bảo hiểm xe máy Online tại nhà

Để mua bảo hiểm xe máy Online tại nhà có rất nhiều cách khác nhau, trong bài viết này Thủ Thuật Phần Mềm sẽ gửi đến bạn những cách mua bảo hiểm xe máy Online đơn giản nhất và rẻ nhất. Để mua được bảo hiểm xe máy Online, bạn cần chuẩn bị các thông tin như sau:

 • Tên chủ phương tiện
 • CMND, GPLX (tùy từng trường hợp)
 • Biển số xe

2.1 Cách mua bảo hiểm xe máy trực tiếp trên Website

Bảo hiểm Liberty hỗ trợ người dân mua bảo hiểm xe máy Online tại nhà trực tuyến và thanh toán qua thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, VNPay, ví điện tử….

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ Liberty và chọn Mua Online ngay để đặt bảo hiểm trách nhiệm dân sự Online.

Chọn Mua Online ngay để đặt bảo hiểm trách nhiệm dân sự Online

Bước 2: Trong trang chủ mua Bảo hiểm TNDS xe máy, bạn điền các thông tin như sau.

 • Gói bảo hiểm: Bảo hiểm dành cho dòng xe máy 50cc, trên 50cc, xe máy điện
 • Kỳ hạn: Kỳ hạn bảo hiểm muốn mua, tối đa tới 3 năm
 • Ngày hiệu lực: Thời điểm bắt đầu của bảo hiểm xe máy

Sau khi điền hoàn tất các thông tin, bạn nhấn Tiếp tục.

Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân bạn nhấn vào Tiếp tục

Bước 3: Bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của hãng Liberty và chọn Tiếp tục để thanh toán hóa đơn.

Điền các thông tin theo yêu cầu của Liberty và nhấn Tiếp tục

Hãng bảo hiểm xe máy Liberty hỗ trợ rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau như: Ví điện tử, VN Pay, Thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng…

Lưu ý: Sau khi mua bảo hiểm thành công, hệ thống sẽ gửi Email cho bạn với thông tin hợp đồng, giấy bảo hiểm trực tuyến. Nếu có vấn đề gì bạn chỉ cần đưa giấy bảo hiểm trực tuyến cho người có thẩm quyền. (xem mục 3 của bài viết).

2.2 Cách mua bảo hiểm xe máy bắt buộc trên Zalo

Nền tảng ví điện tử Zalo Pay hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng và là ví điện tử có độ phủ sóng lớn nhất tại Việt Nam. Nếu như bạn đang sử dụng ví Zalo Pay, bạn có thể mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc dành cho xe máy trực tiếp nhanh chóng.

Bước 1: Bạn mở Ví điện tử Zalo Pay và chọn mục Tất cả để xem các dịch vụ có sẵn trên hệ thống. Tiếp theo, bạn tìm đến mục Tài chính – Bảo hiểm và chọn Mua bảo hiểm để lựa chọn bảo hiểm dành cho xe máy.

Chọn Mua bảo hiểm để lựa chọn bảo hiểm dành cho xe máy

Bước 2: Trong mục Bảo hiểm, bạn chọn Bảo hiểm xe máy và nhấn Chọn mua. Khi mua bảo hiểm xe máy Online trên ứng dụng Zalo Pay, bạn sẽ phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân và thông tin phương tiện cơ giới.

Sau khi điền thành công, bạn chọn Tiếp tục để kiểm tra thông tin hợp đồng bảo hiểm và khi các thông tin đã chính xác thì bạn chỉ cần chọn Thanh toán để hoàn tất việc mua bảo hiểm.

Chọn Thanh toán để hoàn tất việc mua bảo hiểm

Lưu ý: Sau khi mua bảo hiểm thành công, hệ thống sẽ gửi Email cho bạn với thông tin hợp đồng, giấy bảo hiểm trực tuyến. Nếu có vấn đề gì bạn chỉ cần đưa giấy bảo hiểm trực tuyến cho người có thẩm quyền. (xem mục 3 của bài viết)

2.3 Cách mua bảo hiểm xe máy Online trên Momo

Ví điện tử Momo đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng, trong đó bao gồm cả yêu cầu mua bảo hiểm xe máy, bảo hiểm y tế dành cho cá nhân. Nếu như bạn là một người hay dùng ví Momo, bạn không thể bỏ qua việc mua bảo hiểm xe máy trên nền tảng vì thường hay được giảm giá, ưu đãi rẻ.

Bước 1: Bạn mở ví điện tử Momo, chọn mục Xem thêm dịch vụ và tìm đến Bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Chọn mục Xem thêm dịch vụ và tìm đến Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Bước 2: Để mua được bảo hiểm xe máy trên Momo, bạn phải điền đầy đủ các thông tin của chủ xe và người đăng ký mua bảo hiểm.

Momo hỗ trợ người dùng mua bảo hiểm xe máy bắt buộc theo kỳ hạn 1 năm/ 2 năm/ 3 năm.

Bạn điền đầy đủ các thông tin của chủ xe và người đăng ký mua bảo hiểm

Bước 3: Nhà cung cấp dịch vụ Momo cung cấp nhiều hãng bảo hiểm khác nhau như: Bảo Long (phổ biến nhất), GIC, PVI. Tùy theo yêu cầu của bạn, bạn chọn nhà cung cấp phù hợp với yêu cầu của bản thân và chọn Mua ngay.

Trước khi mua bảo hiểm, bạn cần kiểm tra toàn bộ các thông tin và chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Quy tắc bảo hiểm” để xác nhận với các thông tin mua bảo hiểm. Cuối cùng, bạn chọn Thanh toán để tiến hành thanh toán bảo hiểm xe máy và nhận thông tin về bảo hiểm.

Tích chọn Tôi đã đọc và đồng ý với Quy tắc bảo hiểm và nhấn vào Thanh toán

Lưu ý: Sau khi mua bảo hiểm thành công, hệ thống sẽ gửi Email cho bạn với thông tin hợp đồng, giấy bảo hiểm trực tuyến. Nếu có vấn đề gì bạn chỉ cần đưa giấy bảo hiểm trực tuyến cho người có thẩm quyền. (xem mục 3 của bài viết).

2.4 Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy trên ứng dụng Banking (MB Bank)

Các hệ thống Banking ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ mọi người mua bảo hiểm xe máy nhanh chóng thông các kênh bảo hiểm liên kết. Đối với ngân hàng MB Bank, bạn có thể mua bảo hiểm MIC do chính tập đoàn Viettel phát triển và xây dựng.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng MB Bank trên điện thoại và chọn Xem thêm để biết được các dịch vụ mà ngân hàng MB Bank đang cung cấp. MB Bank hiện đang là nhà cung cấp chính của bảo hiểm Quân đội MIC với các ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Chọn Xem thêm để biết được các dịch vụ mà ngân hàng MB Bank đang cung cấp

Bước 3: Trong phần Bảo hiểm quân đội MIC, bạn chọn Trách nhiệm dân sự xe máy để mua bảo hiểm xe máy bắt buộc và điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu của hãng.

Chọn Trách nhiệm dân sự xe máy

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ các thông tin về người mua bảo hiểm, phương tiện được bảo hiểm, chủ phương tiện bạn chọn Tiếp tục để sang bước thanh toán.

Trước khi thanh toán, bạn cần phải xác nhận “Tôi cam kết thông tin khai báo là chính xác…” và chọn Thanh toán để mua bảo hiểm trực tiếp qua ngân hàng MB Bank.

Chọn Thanh toán để mua bảo hiểm trực tiếp qua ngân hàng MB Bank

Lưu ý: Sau khi mua bảo hiểm thành công, hệ thống sẽ gửi Email cho bạn với thông tin hợp đồng, giấy bảo hiểm trực tuyến. Nếu có vấn đề gì bạn chỉ cần đưa giấy bảo hiểm trực tuyến cho người có thẩm quyền. (xem mục 3 của bài viết).

3. Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm xe máy Online

Khi mua bảo hiểm xe máy Online, bạn sẽ không nhận được bảo hiểm vật lý (thẻ giấy) mà thay vào đó chính là bảo hiểm điện tử thông qua phiếu xác nhận. Phiếu xác nhận đã mua bảo hiểm xe máy sẽ được gửi vào Email bạn đã đăng ký khi mua bảo hiểm, bạn cần check mail để kiểm tra thông tin và giấy tờ bảo hiểm.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm mua bảo hiểm của PVI, các hãng bảo hiểm khác cũng tương tự như nhau. Trong Email đính kèm file giấy xác nhận bảo hiểm, hướng dẫn sử dụng và quy định cụ thể của bảo hiểm theo từng trường hợp. Đối với các giấy tờ trên, file xác nhận bảo hiểm quan trọng nhất và các tài liệu còn lại bạn nên đọc khi có thời gian.

Khi gặp vấn đề liên quan đến pháp lý, pháp luật, công an yêu cầu xuất trình giấy tờ thì bạn chỉ cần mở “Giấy chứng nhận bảo hiểm Mô tô – Xe Máy” được gửi đính kèm trong Email. Để tiện cho việc sử dụng, bạn có thể chụp màn hình để lưu lại hoặc in ra.

Khi cần dùng bạn chỉ cần mở Giấy chứng nhận bảo hiểm Mô tô - Xe Máy được gửi đính kèm trong Email

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm khi gặp sự cố ngoài ý muốn:

Trong trường hợp bạn gặp tai nạn khi tham gia giao thông, các việc bạn cần làm như sau:

 • Gọi 115 để có xe cứu thương đến hỗ trợ người gặp nạn
 • Gọi đến Hotline của hãng bảo hiểm TNDS bắt buộc (in trên phiếu bảo hiểm)
 • Gọi số công an 113 để được hỗ trợ trình báo, dựng hiện trường
 • Giữ hiện trường, chụp ảnh hiện trường tai nạn với sự đối soát của công an 113
 • Cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ xe, tư liệu (tùy theo đơn vị bảo hiểm) để hoàn thiện hồ sơ
 • Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận bồi thường của hãng bảo hiểm xe máy.

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm khi gặp sự cố ngoài ý muốn

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn cách mua bảo hiểm xe máy Online tại nhà nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận