Cách lấy tọa độ trên Google Map

Khi chúng ta sử dụng Goolge Map để tìm kiếm địa điểm thì sẽ ít ai quan tâm đến tạo độ. Thế nhưng, những người làm xây dựng thì họ rất cần vị trí tọa độ để điền lên những bản vẽ cho đầy đủ và chi tiết. Google không cung cấp công khai vị trí tọa độ địa điểm trên giao diện mà buộc các bạn phải sử dụng thêm nhiều bước khác nhau để có thể khai thác được tọa độ trên Google Map. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy tọa độ trên Google Map.

Cách lấy tọa độ trên Google Map

1. Cách lấy tọa độ trên Google Map trên máy tính

Bước 1: Các bạn tiến hành mở Google Map và nhập địa điểm của vị trí cần lấy tọa độ.

Mở Google Map và nhập địa điểm của vị trí cần lấy tọa độ

Bước 2: Tại vị trí các bạn tìm kiếm sẽ được đánh dấu Ghim đỏ, các bạn Click chuột phải vào và chọn Đây là gì?

Click chuột phải vào và chọn Đây là gì

Bước 3: Sẽ có một cửa sổ nhỏ xuất hiện phía dưới với dòng tọa độ màu xanh nước biển. Đây là tọa độ của vị trí nhưng theo hệ độ thập phân (DD), hệ độ thập phân (DD) rất ít khi được sử dụng nên chúng ta cẩn đổi chúng sang hệ độ, phút, giây (DMS) để dễ dàng theo dõi hơn.

Các bạn Click chuột vào hệ tọa độ của địa điểm trên Google Map.

Click chuột vào hệ tọa độ của địa điểm trên Google Map

Bước 4: Hệ thống Google Maps sẽ tự động chuyển đổi hệ tọa độ thập phân (DD) sang hệ tọa độ, phút, giây (DMS) cho các bạn sử dụng. Các bạn chỉ cần Copy tọa độ này và dùng vào nhu cầu của mình là xong.

Hệ thống Google Maps sẽ tự động chuyển đổi hệ tọa độ thập phân (DD) sang hệ tọa độ, phút, giây (DMS) cho các bạn sử dụng

2. Cách lấy tọa độ trên Google Map điện thoại

Bước 1: Các bạn tiến hành mở Google Map và nhập địa điểm mình muốn lấy tọa độ. Sau đó, các bạn vuốt từ dưới lên để chúng ta xem được nhiều thông tin về địa điểm hơn. Bên trong phần thông tin, chúng ta sẽ thấy hệ tọa độ thập phân (DD), các bạn nhấn vào hệ tọa độ để sao chép chúng.

Nhấn vào hệ tọa độ để sao chép chúng

Bước 2: Các bạn tiến hành dán hệ tọa độ thập phân (DD) vào thanh tìm kiếm địa điểm của Google Map và tiến hành xóa hai dấu "ngoặc tròn" đi. Sau đó, các bạn nhấn Tìm.

Chọn Tìm

Bước 3: Hệ thống Google Maps sẽ tự động chuyển đổi hệ tọa độ thập phân (DD) sang hệ tọa độ, phút, giây (DMS) cho bạn tiện sử dụng.

Google Maps sẽ tự động chuyển đổi hệ tọa độ thập phân

Bạn hãy Copy tọa độ này và sử dụng theo nhu cầu của mình là xong.

Bạn hãy Copy tọa độ và sử dụng

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách lấy tọa độ của địa điểm trên Google Map. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận