Cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google cực nhanh và dễ

Google cung cấp cho người dùng chế độ tìm kiếm an toàn nhằm mang đến một môi trường tìm kiếm an toàn nhất, tránh xa những nội dung nhạy cảm, bạo lực. Nhưng nếu vì lý do nào đó mà bạn cần tắt chế độ tìm kiếm an toàn trên Google, vậy bạn có thể tham khảo cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google cực nhanh và dễ mà ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google cực nhanh và dễ

I. Chế độ tìm kiếm an toàn Google là gì?

Chế độ tìm kiếm an toàn (Safe Search) là một tính năng được Google cung cấp với mục đích lọc và loại bỏ nội dung không phù hợp, nội dung nhạy cảm hay không phù hợp với lứa tuổi ra khỏi kết quả tìm kiếm trên Google. Chế độ tìm kiếm an toàn Google có các chức năng:

  • Lọc ảnh và video khỏi kết quả tìm kiếm để tránh hiển thị nội dung nhạy cảm hoặc không thích hợp (Ảnh khoả thân, hình ảnh miêu tả hoạt động tình dục, hoặc nội dung khiêu dâm, nội dung bạo lực và đẫm máu,..)
  • Loại bỏ các kết quả tìm kiếm chứa ngôn từ hoặc chủ đề người lớn
  • Cung cấp một môi trường an toàn, phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em và người dùng nhạy cảm

Chế độ tìm kiếm an toàn Google

Lưu ý: Chế độ tìm kiếm an toàn chỉ có hiệu lực đối với kết quả tìm kiếm trên google, tính năng này không ảnh hưởng đến nội dung tìm kiếm của bạn khi bạn tìm kiếm qua các công cụ tìm kiếm khác.

Chế độ tìm kiếm an toàn Google giúp đảm bảo môi trường tìm kiếm an toàn, thân thiện, đặc biệt là khi người dùng là trẻ em hoặc người dùng nhạy cảm. Người dùng có thể bật hoặc tắt chế độ tìm kiếm an toàn thông qua cài đặt của Google. Nếu bạn chưa biết cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google cực nhanh và dễ, bạn cùng tìm hiểu phần tiếp theo nhé.

II. Cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google cực nhanh và dễ

1. Cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google trên điện thoại

Bạn thực hiện cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google cực nhanh và dễ trên điện thoại như sau:

Bước 1: Truy cập vào Google trên Android hay trình duyệt web bất kỳ trên điện thoại và truy cập vào trang google.com.vn.

Truy cập vào Google

Bước 2: Trên giao diện trang Google bạn chọn Cài đặt -> Cài đặt tìm kiếm.

Chọn Cài đặt tìm kiếm

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Tìm kiếm an toàn, tại đây bạn chọn Tắt (Hiện mọi kết quả có liên quan, kể cả nội dung phản cảm).

Chọn Tắt

Như vậy bạn đã tắt chế độ tìm kiếm an toàn của Google nhanh chóng.

Hoàn thành tắt chế độ tìm kiếm an toàn của Google

2. Cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google trên máy tính

Cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google cực nhanh và dễ trên máy tính cũng tương tự như khi thực hiện với điện thoại. Bạn thực hiện cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google như sau:

Bước 1: Trên bất kỳ trình duyệt nào của máy tính, bạn truy cập vào trang https://www.google.com.vn/?hl=vi

Truy cập vào website google

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Cài đặt -> Cài đặt tìm kiếm.

Chọn Cài đặt tìm kiếm

Bước 3: Trong cửa sổ Quyền riêng tư và an toàn, bạn chọn Tìm kiếm an toàn trong mục Nội dung.

Chọn Tìm kiếm an toàn trong mục Nội dung

Bước 4: Để tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google, bạn chọn Tắt (Hiện mọi kết quả có liên quan, kể cả nội dung phản cảm). Xuất hiện thông báo Tính năng Tìm kiếm an toàn đang tắt là bạn đã tắt chế độ tìm kiếm an toàn trên Google.

Xuất hiện thông báo Tính năng Tìm kiếm an toàn đang tắt

III. Lưu ý khi tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google

Khi bạn tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google sẽ mang đến sự tiếp cận với nội dung tìm kiếm nhạy cảm liên quan đến từ khóa tìm kiếm của bạn
  • Bạn nên cài đặt các phần mềm bảo mật mạnh mẽ để ngăn chặn virus và các phần mềm độc hại xâm nhập vào thiết bị khi tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google

Lưu ý khi tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google

  • Nếu trẻ em có sử dụng thiết bị để tìm kiếm thì bạn nên ấp dụng các biện pháp a toàn trực tuyến cho trẻ khi chế độ tìm kiếm an toàn đã tắt
  • Nếu bạn không thay đổi được chế độ tìm kiếm an toàn Google, thì có thể do quản trị viên tài khoản, thiết bị hay mạng của bạn đang được kiểm soát (Ví dụ tải khoản của trẻ, cha mẹ đã khóa tính năng, các mạng wifi công cộng cũng khóa, chế độ kiểm soát của cha mẹ trong hệ điều hành hay phần mềm diệt virus,..)

Trên đây, ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với bạn cách tắt chế độ tìm kiếm an toàn Google cực nhanh và dễ dàng trên máy tính và điện thoại. Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết mà bài viết đã chia sẻ với bạn, bạn sẽ dễ dàng thực hiện tắt chế độ tìm kiếm an toàn trên Google. Bạn nên cân nhắc trước khi tắt chế độ tìm kiếm an toàn này để tránh tiếp cận với những nội dung xấu. Bạn có thể bật lại chế độ tìm kiếm an toàn khi cần thiết nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận