Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu

Biết cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu không chỉ giúp bạn tìm kiếm lại được những tin nhắn quan trọng mà còn lấy được lại toàn bộ các tin nhắn cũ trước đó. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ với bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu hết sức đơn giản!

Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu

1. Tin nhắn đã xóa từ lâu trên Zalo có khôi phục được không?

Nhiều người dùng Zalo thường bất an khi không cần tìm kiếm lại những tin nhắn cũ nhưng lại không thấy đâu vì đã xóa, hoặc cũng có thể là xóa nhầm các cuộc trò chuyện trong danh sách. Trong những trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng vì chúng ta vẫn có cách lấy lại các tin nhắn đã xóa trên Zalo nhanh chóng bằng cách thực hiện khôi phục.

Tin nhắn đã xóa từ lâu trên Zalo có khôi phục được không

Khi sử dụng Zalo, nhiều người thường có thói quen dọn dẹp các cuộc trò chuyện bằng cách thực hiện xóa. Tuy nhiên khi xóa nhầm các cuộc trò chuyện, bạn sẽ không xem được các tin nhắn đó trong tương lai. Đối với những cuộc trò chuyện giao dịch tài sản, công việc, quan trọng thì việc mất tin nhắn vô cùng ảnh hưởng đến cả hai bên. Dưới đây là một số lý do khiến mọi người không tìm kiếm được tin nhắn trong các cuộc trò chuyện trên Zalo.

  • Xóa nhầm cuộc trò chuyện
  • Mất bản sao lưu, bản khôi phục gốc trên Zalo
  • Thu hồi tin nhắn trong cuộc trò chuyện
  • Xóa dữ liệu trên điện thoại, máy tính khiến Zalo mất dữ liệu gốc
  • Và nhiều lý do khác nhau….

Cho dù bạn có rơi vào trường hợp nào đi chăng nữa, bạn vẫn có thể khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu đơn giản và nhanh chóng.

2. Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu trên điện thoại

Trên ứng dụng Zalo điện thoại, bạn có thể thực hiện sao lưu – khôi phục để tìm kiếm lại những tin nhắn đã xóa từ trước đó. Trong trường hợp bạn muốn khôi phục lại tin nhắn trên Zalo, bạn chỉ cần thực hiện việc khôi phục để hệ thống lấy lại toàn bộ dữ liệu trên Zalo từ trước đến nay của bạn. Việc thực hiện khôi phục trên Zalo như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, chọn mục Cá nhân (1) và chọn mục Cài đặt (2) để xem các thiết lập trên ứng dụng. Trong mục cài đặt, bạn chọn mục Sao lưu & Khôi phục (3) để thực hiện việc khôi phục tin nhắn trên điện thoại.

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, chọn mục Cá nhân (1) và chọn Cài đặt (2) để xem

Bước 2: Trong mục Sao lưu & Khôi phục, bạn chọn biểu tượng Ba chấm () bên cạnh mục Bản sao lưu gần nhất và chọn Khôi phục.

Lưu ý: Khi thực hiện Khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại, toàn bộ nội dung về các cuộc trò chuyện đã được sao lưu sẽ xuất hiện trở lại, bao gồm: Tin nhắn, hình ảnh, video, file đã gửi,….

Quá trình khôi phục tin nhắn trên Zalo kéo dài từ 10 đến 15 phút, sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận được thông báo. Khi quá trình khôi phục tin nhắn hoàn tất, bạn mở lại cuộc trò chuyện cần tìm kiếm tin nhắn để xem tin nhắn đã được khôi phục trên điện thoại.

Những tin nhắn bị xóa trên Zalo hoàn toàn có thể khôi phục, tuy nhiên tin nhắn bị thực hiện “Thu hồi” sẽ không thể khôi phục được. Vậy nên, trong tương lai nếu bạn muốn xóa tin nhắn bạn hãy thực hiện Xóa thay cho Thu hồi vì việc xóa vẫn giúp bạn lấy được lại tin nhắn đã xóa.

Mục Sao lưu & Khôi phục chọn biểu tượng Ba chấm (…) chọn Khôi phục

3. Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu trên máy tính

Đối với ứng dụng Zalo trên máy tính, chúng ta không thể thực hiện việc khôi phục tin nhắn trực tiếp. Để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo bằng máy tính, bạn phải thực hiện lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Thực hiện khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại giống Phần 2 của bài viết.

Máy tính không thể khôi phục tin nhắn Zalo nên bạn cần thực hiện khôi phục trên điện thoại để tiến hành đồng bộ dữ liệu từ điện thoại sang máy tính.

Bước 2: Sau khi thực hiện khôi phục thành công trên điện thoại, bạn mở ứng dụng Zalo trên máy tính để tiếp tục. Bạn chọn mục Cài đặt ➔ Dữ liệu ➔ Đồng bộ tin nhắn để thực hiện đồng bộ tin nhắn từ điện thoại sang máy tính.

Chọn mục Cài đặt ➔ Dữ liệu ➔ Đồng bộ tin nhắn

Bước 3: Trên điện thoại, bạn xác nhận Đồng bộ tin nhắn để lấy toàn bộ những tin nhắn đã xóa trên điện thoại sang máy tính.

Xác nhận Đồng bộ tin nhắn để lấy toàn bộ những tin nhắn đã xóa trên điện thoại sang máy tính

Bước 4: Quá trình đồng bộ tin nhắn diễn ra trong khoảng 5 phút, bạn không được tắt màn hình điện thoại trong quá trình đồng bộ tin nhắn.

Sau khi hoàn tất việc đồng bộ dữ liệu, bạn mở các cuộc trò chuyện cần tìm kiếm tin nhắn đã xóa để kiểm tra.

Không được tắt màn hình điện thoại trong quá trình đồng bộ tin nhắn

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu nhanh chóng. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận