Cách sao chép nhiều đoạn văn bản cùng lúc trên Android

Tính năng sao chép nhiều đoạn văn bản trên Android giúp cho người dùng chỉnh sửa văn bản và thao tác với văn bản nhanh hơn trên điện thoại. Trong bài hướng dẫn sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sao chép nhiều đoạn văn bản trên Android như thế nào nhé.

Cách sao chép nhiều đoạn văn bản cùng lúc trên Android

1. Thao tác trên điện thoại Samsung

Bước 1: Bạn mở nguồn văn bản như Internet hay tin nhắn...và tiến hành bôi đen đoạn văn bản đó để Sao chép (1). Sau đó bạn mở ứng dụng văn bản như ghi chú, Word, tin nhắn.. để copy đoạn văn bản. Ở trên bàn phím ảo, bạn chạm vào biểu tượng mũi tên (2) ở góc phải bàn phím ảo.

Chạm vào biểu tượng mũi tên

Bước 2: Bạn chọn mục Bộ nhớ tạm để lưu đoạn văn bản vào bộ nhớ tạm của bàn phím.

Chọn Bộ nhớ tạm

Bước 3: Bạn quay lại trang web và Sao chép (1) nội dung tiếp theo. Sau đó bạn quay trở lại ứng dụng Ghi chú và mở mục bộ nhớ tạm lên thì chúng ta thấy 2 đoạn văn bản riêng biệt xuất hiện như hình dưới. Nếu bạn muốn dán đoạn nào thì hãy chạm vào đoạn văn bản đó hoặc chạm vào cả 2 để dán toàn bộ (2).

Sao chép nội dung tiếp theo

Bước 4: Sau khi dán đoạn văn bản thành công thì bạn nên xóa bộ nhớ tạm đi bằng cách chạm vào mục Xóa tất cả.

Chọn Xóa tất cả

2. Thao tác trên điện thoại Xiaomi

Bước 1: Bạn mở nguồn văn bản, bôi đen và Sao chép (1). Tiếp theo bạn mở ứng dụng văn bản bất kì như Ghi chú và chạm vào biểu tượng Paste (2) trên bàn phím ảo.

Copy và Paste nguồn văn bản

Bước 2: Bạn chạm vào mục Bật khay nhớ tạm để lưu trữ đoạn văn bản tạm thời. Lúc này trên khay nhớ của bàn phím ảo sẽ xuất hiện đoạn văn bản mà bạn vừa sao chép.

Chọn Bật khay nhớ tạm

Bước 3: Bạn quay trở lại website và Sao chép (1) thêm nội dung. Sau đó bạn mở ứng dụng Ghi chú và chạm vào biểu tượng Paste (2) để lưu đoạn văn bản vào khay nhớ tạm.

Sao chép thêm nội dung

Bước 4: Sau khi có hai đoạn văn bản lưu trên bộ nhớ tạm thì bạn chỉ cần chạm vào đoạn văn bản đó để dán vào Ghi chú như hình dưới là xong.

Bạn chỉ cần chạm vào đoạn văn bản đó để dán vào Ghi chú

Với tính năng sao chép nhiều đoạn văn bản vào bộ nhớ tạm thì người dùng Android có thể thực hiện các công việc liên quan đến văn bản nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận