Cách hiển thị thước trong Word - Hiển thị Ruler trong Word

Hiển thị thanh thước trong phần mềm soạn thảo Word giúp bạn dễ dàng căn chỉnh nội dung một cách nhanh chóng. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ với bạn cách hiển thị thanh Ruler trong Word đơn giản nhất.

Cách hiển thị thước trong Word - Hiển thị Ruler trong Word

I. Cách hiển thị thanh thước trong Word

1. Cách hiển thị thước trong Word 2013, 2016, 2019, Office 365

Phiên bản Word 2019, 2013, 2016, Office 365 sử dụng chung một giao diện, các tính năng có phần tương đồng và các phím chức năng tương tự như nhau. Trong những phiên bản Word đời mới, thanh Ruler vẫn chưa có nâng cấp nhưng vẫn đủ để sử dụng, căn chỉnh, tính toán lề để in ấn được hiệu quả nhất. Để hiển thị thanh thước trong Word 2013, 2016, 2019 và Office 365 bạn làm như sau:

  • Bạn chọn thẻ View và chọn Ruler để hiển thị thanh thước trên Word.

Cách hiển thị thanh thước trong Word

2. Cách hiển thị thước trong Word 2010

Phiên bản Word 2010 đã được nâng cấp mạnh mẽ về giao diện so với phiên bản Word 2003-2007 trước đó. Trong Word 2010, công cụ Ruler đã được đưa lên thanh công cụ nhanh và người sử dụng có thể mở trực tiếp mà không cần mở cài đặt Word.

  • Bạn chọn thẻ View và chọn Ruler để hiển thị thanh thước trên Word.

Cách hiển thị thước trong Word 2010

3. Cách hiển thị thanh Ruler trong Word 2007

Word 2007 có giao diện cũ và không thân thiện với người sử dụng khi các tính năng đều bị ẩn đi tương đối nhiều. Để mở thanh thước trong Word 2007 bạn cần thực hiện như sau:

  • Bạn chọn thẻ Menus, tiếp tục chọn View và chọn Ruler để mở thanh thước trên Word.

Cách hiển thị thanh Ruler trong Word 2007

4. Cách hiển thị thanh Ruler trong Word 2003

Phiên bản Word 2003 tính đến nay vẫn còn được nhiều ngươi sử dụng vì chúng nhẹ, không yêu cầu cấu hình máy tính cao. Đối với những bộ máy tính đời cũ thì Word 2003 chính là sự lựa chọn hoàn hảo để sử dụng, phần mềm sẽ mang đến trải nghiệm mượt mà và hiệu quả. Trong Word 2003, việc mở thanh thước Ruler được thực hiện như sau:

  • Bạn chọn thẻ View và chọn Ruler để mở thanh thước ngang trên Word 2003.
  • Chọn thẻ Tools => Options => View => Print and Web Layout options => Vertical Ruler (Print view only) => OK để hiển thị thanh thước dọc.

5. Cách hiển thị thanh thước đo trong Word trên MacOS

Phiên bản Word trên Macbook có giao diện hiện đại giống phiên bản Office 365 mới nhất của Windows. Vì sử dụng chung giao diện nên cách hiển thị thanh thước trong Word MacOS cũng tương tự như trên Windows.

  • Bạn chọn thẻ View và chọn Ruler để hiển thị thanh thước trên Word

Cách hiển thị thanh thước đo trong Word trên MacOS

II. Cách thay đổi đơn vị thanh thước trên Word

Mặc định trên Word, hệ thống sẽ sử dụng đơn vị Inch thay vì đơn vị Centimets. Đối với người Việt Nam, đơn vị Inchs không phù hợp, thậm chí nhiều người còn không biết cách quy đổi Inchs ra Centimes. Vậy làm thế nào để đổi đơn vị thanh thước trên Word về Centimets cho dễ dàng sử dụng?

Bước 1: Bạn chọn thẻ File và chọn Options để xem thiết lập trên Word.

Cách thay đổi đơn vị thanh thước trên Word

Bước 2: Sau đó, bạn chọn thẻ Advanced (1) và thay đổi đơn vị tại thẻ Show measurements in units of – Centimeters (2). Cuối cùng, bạn chọn OK (3) để lưu lại.

Chọn thẻ Advanced và thay đổi đơn vị thành Centimeters

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn cách hiển thị thanh thước trong Word nhanh chóng và đơn giản. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận