Cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại dễ dàng

Đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại là việc làm thiết yếu để bảo vệ thông tin cá nhân trong tài khoản. Hãy cùng Thủ Thuật Phần Mềm khám phá cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại chuẩn xác nhất nhé!

Cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại dễ dàng

I. Tại sao cần đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại

Tài khoản Google là một trong số những tài khoản phổ biến nhất trên hành tinh, tài khoản Google giúp bạn đăng nhập vào mọi cổng dịch vụ trực tuyến như: Gmail, Driver, Photos, Chrome,... và nhiều dịch vụ khác nhau đến từ Google. Việc sử dụng 01 tài khoản Google cho toàn bộ các dịch vụ trên hệ thống Google chính là cách giúp người dùng đồng bộ hóa dữ liệu nhanh chóng và chuẩn xác.

Đối với nhiều người, tài khoản Google là một thức “vô cùng giá trị” vì chứa toàn bộ các thông tin cá nhân cũng như các dịch vụ thanh toán trực tuyến. Vậy nên họ luôn tìm cách nâng cao bảo mật cho tài khoản Google trên mọi thiết bị khác nhau.

Khi không còn nhu cầu sử dụng, bạn cần đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại để đảm bảo rằng các dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được bảo mật. Hoặc khi bạn bán điện thoại, cho điện thoại thì bạn cũng cần phải đăng xuất tài khoản Google để tránh gặp phải phiền toái trong tương lai. Nhìn chung, khi bạn không còn nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Google thì việc đăng xuất vô cùng cần thiết.

II. Cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại đơn giản

Hiện nay, chúng ta đang có 02 hệ điều hành điện thoại chính là Android và IOS. Mỗi một hệ điều hành sẽ có các cách đăng xuất tài khoản Google khác nhau, bạn hãy tham khảo những cách dưới đây nhé!

1. Cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại iPhone

Cách đăng xuất tài khoản Google trong Cài đặt

Bước 1: Bạn mở Cài đặt trên điện thoại, chọn mục Mail và chọn Tài khoản để xem tài khoản Google đang được đăng nhập trên điện thoại.

Chọn Mail và ấn Tài khoản để xem tài khoản Google đăng nhập trên điện thoại

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Gmail và chọn Xóa tài khoản. Khi xóa tài khoản khoản Gmail cũng đồng nghĩa với việc bạn xóa tài khoản Google đã đăng nhập trên điện thoại Android.

Chọn Gmail và chọn Xóa tài khoản

Cách đăng xuất tài khoản Google thông qua các dịch vụ Google, Photos, Drive

Trong trường hợp điện thoại iPhone của bạn cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau đến từ nhà Google thì bạn phải đăng xuất thủ công trên từng ứng dụng. Nếu không đăng xuất, bạn cũng có thể chọn cách xóa ứng dụng. Khi xóa ứng dụng trên iPhone cũng đồng nghĩa với việc đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng.

Bước 1: Bạn mở điện thoại iPhone, nhập từ khóa Google vào thanh tìm kiếm để xem danh sách các ứng dụng Google đã được cài đặt trên điện thoại (1).

Sau đó, bạn chọn lần lượt từng ứng dụng Google, chọn mục Tài khoản (2) ➔ Quản lý các tài khoản trên thiết bị này (3).

Chọn mục Tài khoản ➔ Quản lý các tài khoản trên thiết bị này

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Xóa khỏi thiết bị để đăng xuất tài khoản Google trên các ứng dụng.

Chọn Xóa khỏi thiết bị để đăng xuất tài khoản Google trên các ứng dụng

2. Cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại Android

Hệ điều hành Android được xây dựng bởi Google nên tài khoản Google cũng chính là cốt lõi để vận hành điện thoại. Như vậy, việc đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại Android sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với điện thoại iPhone. Để đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại Android bạn chỉ thiết lập trong cài đặt.

Bước 1: Bạn mở Cài đặt trên điện thoại, chọn mục Tài khoản & Đồng bộ hoặc Google (tùy theo từng đời điện thoại).

Mở Cài đặt trên điện thoại, chọn Tài khoản & Đồng bộ hoặc Google

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Google (1) ➔ Thêm (2) ➔ Xóa tài khoản (3) để thực hiện lệnh xóa tài khoản Google trên điện thoại Android.

Chọn Google (1) ➔ Thêm (2) ➔ Xóa tài khoản (3) để thực hiện lệnh xóa tài khoản Google

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại dễ dàng và đơn giản. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận