Cách chuyển Video thành ảnh động Gif

Có nhiều phần mềm có thể giúp các bạn đổi file Video thành ảnh động Gif, Free Video to GIF Converter là một trong những phần mềm có thể giúp các bạn làm được điều đó.

Phần mềm hoàn toàn miễn phí cho phép các bạn đổi video sang định dạng ảnh động GIF một cách đơn giản và dễ dàng. Free Video to GIF Converter hỗ trợ rất nhiều định dạng video hiện nay, các bạn không cần đổi định dạng video trước khi chuyển video thành GIF.

Các bạn có thể tải phần mềm tại: http://www.video-gif-converter.com/index.html.

Sau khi tải các bạn cần cài đặt phần mềm, giao diện sau khi cài đặt:

Giao diện Free Video to GIF Converter

Để đổi Video thành ảnh động GIF các bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tại tab Step 1. Extract Video.

- Các bạn chọn Browse Video rồi chọn đến video cần đổi.

Browse Video

- Chọn khoảng thời gian cắt video thành nhiều đoạn bắt đầu From, kết thúc To.

From To

- Điều chỉnh chiều rộng chiều cao của khung hình, các bạn điền vào ô Width (chiều rộng), ô Height (chiều cao).

Width Height

- Chọn số lượng ảnh GIF cần xuất ra trong khung Extract và chọn Next để sang bước tiếp theo.

Extract

Bước 2: Tại tab Step 2. Create GIF.

- Các bạn có thể xóa các Frame các bạn không muốn xuất hiện trên ảnh động GIF bằng cách chọn vào tên Frame và chọn Remove.

Remove

- Các bạn chọn một trong hai tùy chọn trong Color Matching: Normal Quality, Smaller File Size (chất lượng bình thường, kích thước nhỏ hơn), Excellent Quality, Bigger File Size (chất lượng tốt, kích thước lớn hơn).

Color Matching

- Trong phần Play Speed các bạn có thể chọn tốc độ chạy: Sames as source video (tốc độ như video), Custom (các bạn có thể tùy chọn tốc độ).

Play Speed

Sau khi tùy chỉnh xong, các bạn chọn Make GIF, quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra, kết quả sẽ được lưu vào thư mục chứa file video gốc.

Vậy là từ file video ban đầu các bạn đã có thể chuyển thành ảnh động GIF sau khi sử dụng phần mềm Free Video to GIF Converter. Các bước thực hiện đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn có những bức ảnh GIF như mong muốn.

Viết bình luận