Tự chụp ảnh chân dung đẹp với một 10 mẹo nhỏ sau

Bạn không cần phải là một người mẫu ăn ảnh hay nhiếp ảnh gia để có được một bức ảnh chân dung/selfie đẹp. Với 10 mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể tự chụp cho mình những bức chân dung tuyệt đẹp.

Tự chụp ảnh chân dung đẹp với 10 mẹo nhỏ sau

#1. Tìm ra góc mặt đẹp nhất của bạn

Tất cả chúng ta đều có một góc mặt khiến bản thân tự tin hơn khi chụp ảnh selfie, bạn cũng sẽ trông “ăn ảnh” hơn rất nhiều. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy góc mặt ưng ý nhất, hãy thử xoay gương mặt trước camera cho đến khi bạn cảm thấy phù hợp. Sau đó, bạn cần ghi nhớ cách đặt máy ảnh và áp dụng nó với những tấm ảnh sau này.

#2. Tìm ánh sáng phù hợp

Tìm ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi chụp ảnh, nó có thể làm cho khuôn mặt của bạn đẹp tuyệt hoặc phá hủy mọi thứ. Chụp ảnh selfie với ánh sáng tự nhiên là rất tốt, bạn có thể chụp ngoài trời, hoặc mở cửa sổ để đón ánh nắng. Nhưng hãy tránh ánh sáng quá gắt vào buổi trưa.

Nếu bạn dùng ánh sáng trong nhà, hãy đảm bảo rằng nguồn sáng không được đặt sau lưng bạn. Khi ấy gương mặt của bạn sẽ tối hơn. Thay vào đó, bạn nên chiếu sáng từ một góc nghiêng hoặc nhìn thẳng vào nguồn sáng – tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

#3. Đặt camera cao hơn hoặc nghiêng sang bên một chút

Đặt camera cao hơn hoặc nghiêng sang bên một chút

Bí quyết này sẽ giúp khuôn mặt và cơ thể bạn trông thon gọn hơn, mắt to hơn. Hay đặt camera lên cao một chút (ngang với mắt hoặc trán của bạn), đôi mắt hướng lên và nhướng lông mày. Đây là mẹo chụp selfie “kinh điển” tạo nên vẻ đẹp dễ thương cho bạn.

#4. Đẩy mặt về phía trước để có cổ dài hơn

Đẩy mặt về phía trước để có cổ dài hơn

Kể cả bạn không có nọng cằm ngoài đời thật, nhưng trong bức ảnh cổ của bạn có thể tạo ra một phần nọng cằm một cách “vô lý”. Vì vậy, bạn hãy cố gắng đẩy mặt ra phía trước một chút. Tư thế này trông có vẻ kỳ lạ ở đời thực, nhưng trong bức ảnh khuôn mặt của bạn trông nổi bật hơn rất nhiều.

#5. Nở một nụ cười chân thật

Đa phần bạn sẽ muốn tỏ ra thân thiện và vui vẻ khi chụp ảnh selfie. Thay vì cố gắng làm giả một nụ cười hoặc nói “cheese”, hãy nghĩ về một điều gì đó thực sự khiến bạn mỉm cười. Bạn nên thử nhớ lại một ký ức tuyệt vời mà mình từng trải qua, mình hứa rằng bạn sẽ có một biểu cảm khuôn mặt đẹp nhất.

#6. Khẽ mở miệng và thở ra

Khẽ mở miệng và thở ra

Miệng của bạn không nên cứng ngắc, trông rất thiếu hấp dẫn. Nhưng việc cố gắng tạo ra biểu cảm giống như người mẫu là khá khó khăn và thiếu tự nhiên. Vì vậy, bạn chỉ cần mở nhẹ miệng như đang thử ra là được.

#7. Chỉnh sửa ảnh vừa phải

Rất khó để một bức ảnh chụp bằng cam thường trở nên đẹp mắt ngay từ đầu. Đa phần ảnh selfie mà bạn thấy trên mạng đều đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa.

Việc chỉnh sửa khuôn mặt của bạn quá đà có thể sẽ tạo hiệu quả không mong muốn. Hãy thay đổi bức ảnh của bạn với một vài chỉnh sửa nhỏ trên khuôn mặt, áp dụng bộ lọc, điều chỉnh ánh sáng nhẹ. Chỉ vậy thôi là đủ. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về chỉnh sửa ảnh, hãy áp dụng các công thức chỉnh màu VSCO đẹp nhất.

#8. Lựa chọn bối cảnh phù hợp

Lựa chọn bối cảnh phù hợp

Chụp ảnh selfie trong một bối cảnh có nhiều chi tiết phức tạp, đông người không phải là lựa chọn tối ưu. Bạn chỉ nên chụp ảnh chân dung ở một phong cảnh đẹp mà đơn giản như bãi biển, núi,… Ngoài ra, đứng trước một bức tường cũng là lựa chọn tốt, nó sẽ khiến cho bạn trông nổi bật hơn.

#9. Đừng ngại sử dụng flash

Đừng ngại sử dụng flash

Có nhiều trường hợp bạn không thể chụp ảnh nếu không có đèn flash trợ giúp, ví dụ như ở trong một quán café, quán bar. Một bức ảnh với ánh đèn flash như vậy có thể trông cực kỳ đẹp nếu bạn chọn đúng góc nghiêng của mình. Khuôn mặt của bạn sẽ sáng lên, nổi bật trên lớp nền tối.

#10. Sử dụng chế độ chân dung trên iPhone

Mẹo cuối cùng dành riêng cho những bạn dùng iPhone: sử dụng chế độ chân dung (iPhone 8 Plus trở lên). Chế độ này làm mờ hậu cảnh và tập trung vào chủ thể chính, tạo nên một bức ảnh chuyên nghiệp. iOS cũng cung cấp các hiệu ứng ánh sáng khác nhau trong chế độ chân dung, giúp cho bạn có được ánh sáng hoàn hảo nhất.

Bạn nhấn vào đây để tìm hiểu cách sử dụng chế độ chân dung trên iPhone nhé!

Kết

10 mẹo trên đây không quá khó để thực hiện, giúp bạn chụp được những bức chân dung đẹp, ưng ý nhất. Ngoài ra, bạn có kinh nghiệm gì trong việc chụp ảnh selfie hay không? Hãy chia sẻ với Thuthuatphanmem.vn ở phần bình luận nhé!

Viết bình luận