Top những cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc

Đọc sách là một trong những cách tiếp thu kiến thức phổ biến nhất mà con người chúng ta vẫn thường làm. Nếu bạn là người muốn làm kinh doanh và muốn tìm đọc những cuốn sách về kinh doanh thì Top những cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc sau đây của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi sẽ là nguồn tham khảo đáng để ý dành cho bạn.

Top những cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc

1. Đắc Nhân Tâm

Tên tiếng Anh: How to Win Friends and Influence People

Tác giả: Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách kiến thức bán chạy nhất thế giới. Đã là người đọc sách bạn không thể không biết tới cuốn sách Đắc Nhân Tâm này.

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do tờ báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Cuốn sách này chứa đựng những kiến thức tuyệt vời đến nỗi nó có thể làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

Đắc Nhân Tâm là một từ Hán Việt, được dịch ra có nghĩa là "được lòng người". Như cái tên của nó, cuốn sách này sẽ chỉ cho các bạn cách ứng xử và giao tiếp với người khác để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Muốn trở thành một người kinh doanh giỏi bạn không chỉ phải học cách quan hệ giao tiếp với đồng nghiệp cấp trên cấp dưới và còn phải học cả cách giao tiếp với đối tác và khách hàng của mình.

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã thật sự làm tốt bản thân trong những công cuộc ứng xử đời thường chưa? Bạn là người hay gặp phải những trở ngại trong giao tiếp? Trong công việc, bạn có từng gây xích mích hay luôn cảm thấy khó khăn khi phải thường xuyên tiếp xúc với các đồng nghiệp? Bạn không biết cách phải ứng xử thế nào khi lỡ làm một chuyện gì đó gây phật lòng người khác? Hay đơn giản là bạn đang muốn làm đẹp thêm các quan hệ xã hội, bạn muốn khiến mọi người công nhận và ngày càng yêu quý bạn?

Đây chính là những điều mà Đắc Nhân Tâm đề cập tới, giúp bạn vượt qua được những vấn đề khó khăn đó và trở nên được lòng nhiều người, một trong những vấn đề rất quan trọng để trở thành một doanh nhân thành đạt.

2. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Tên tiếng Anh: The 7 Habits of Highly Effective People

Tác giả: Stephen R. Covey

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Đây là một cuốn sách hay về chủ đề self-help trình bày về phương pháp kinh doanh và các liệu pháp tâm lý thú vị đành cho người muốn hướng tới thành công. Cuốn sách này được Stephen dựa vào những nguyên tắc đạo đức và các giá trị quan vượt thời gian để đưa ra những thói quen chính xác nên học hỏi nhất dành cho những người theo đuổi thành công.

Cuốn sách nói về 7 thói quen chia làm 4 phần, 7 thói quen được Stephen tổng hợp sẽ được sắp xếp vào 3 phần đó. Chúng lần lượt là:

Phần 1: Chiến thắng bản thân

Thói quen 1: Làm chủ chính mình

Thói quen 2: Bắt đầu bằng đích đến

Thói quen 3: Ưu tiên điều quan trọng

Phần 2: Lãnh đạo tập thể

Thói quen 4: Cùng thắng

Thói quen 5: Thấu hiểu rồi được hiểu

Thói quen 6: Hợp tác cộng sinh

Phần 3: Đổi mới

Thói quen 7: Rèn luyện bản thân

3. Nghĩ giàu và làm giàu

Tên tiếng Anh: Think And Grow Rich

Tác giả: Napoleon Hill

Nghĩ giàu và làm giàu

Trong cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy một kế hoạch đã được kiểm nghiệm, làm thế nào để trở thành người giàu có.

Cuốn sách sẽ bày cho bạn cách hành động - và hành động ngay lập tức. Sẽ kể về điều giúp một con người suốt đời tiến lên phía trước, xây dựng hạnh phúc của riêng mình và nhân tài sản lên trong khi những người khác còn chưa bắt đầu.

Thật ra thì cái gì tiếp thêm cho người này sức mạnh và nghị lực, trong khi mặc cho người khác bị động? Tại sao họ có thể nhìn ra tương lai trong hàng núi vấn đề và tiến đến điều họ thường mơ ước, không để ý đến những đòn đánh ác nghiệt của số phận, trong khi đó những người khác hành động một cách tuyệt vọng, luôn luôn sai lầm, và cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu.

4. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Tên tiếng Anh: The E-Myth

Tác giả: Michael E. Gerber

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả sẽ trả lời câu hỏi đó. Nếu bạn đang sở hữu hoặc muốn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, thì đây là cuốn sách dành riêng cho bạn. Là một hiện tượng nổi bật trên thị trường sách, E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả đã xoá tan những ngộ nhận về doanh nghiệp. Sau nhiều năm tích luỹ kinh nghiệm trong vai trò cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, tác giả cuốn sách, đã chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ giống như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cả cuộn sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình.

"Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả", Gerber chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán... họ làm rất tốt công việc chuyên môn, vì vậy họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn.

Nhưng khi thành lập doanh nghiệp, các nhà chuyên môn thường có khuynh hướng tiếp tục làm những gì họ giỏi và phớt lờ các yếu tố quan trọng khác của kinh doanh. Thiếu mục tiêu nên quá tải, kiệt sức và cuối cùng phá sản. Thay vì sở hữu doanh nghiệp, họ chỉ sở hữu công việc.

Top những cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc đến đây là hết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi, chúc các bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Viết bình luận