Top 10 cuốn sách dạy giao tiếp hay nhất bạn nên đọc

Ngày xưa dân gian đã có câu nói: “Lời nói chăng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, câu nói này đã cho thấy tầm quan trọng của việc giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ gửi đến các bạn Top 10 cuốn sách dạy giao tiếp hay nhất bạn nên đọc.

Top 10 cuốn sách dạy giao tiếp hay nhất bạn nên đọc

1. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ là cuốn sách mà các bạn tuổi trưởng thành nên đọc nhất vì chúng đề cập đến nhiều vấn đề nhạy cảm khi con người giao tiếp với nhau. Khéo ăn khéo nói sẽ giúp các bạn giữ vững được các mối quan hệ bạn bè, tình cảm,… trong cuộc sống mà không gặp phải những rắc rối phiền toái ngoài ý muốn. Một người không khéo ăn khéo nói thì họ sẽ rất dễ làm mất lòng người khác và làm hỏng các mối quan hệ mà đã mất nhiều thời gian xây dựng trước đây. Trong mỗi tình huống khác nhau, giọng điệu, lời nói cần được thay đổi để cho phù hợp với bối cảnh và nội dung. Cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ của Trác Nhã đã dành được rất nhiều lời khen và liên tục lọt vào Top những cuốn sách bán chạy nhất trên kệ sách Online.

2. Nghệ Thuật Giải Quyết Các Vấn Đề Trong Giao Tiếp - Nannette Rundle Carroll

Nghệ Thuật Giải Quyết Các Vấn Đề Trong Giao Tiếp - Nannette Rundle Carroll

Nghệ Thuật Giải Quyết Các Vấn Đề Trong Giao Tiếp có phần hơi khô khan nhưng kiến thức chúng mang lại thì vô cùng to lớn. Một người giỏi giao tiếp thì họ sẽ dễ dàng có được những thứ họ mong muốn và “thế trận” có thế thay đổi hoàn toàn khi bạn nắm bắt được tâm lý của đối phương khi giao tiếp. Giao tiếp là một bản năng nhưng chúng ta có thể luyện tập theo thời gian để cải thiện chúng tốt hơn, linh hoạt hơn và đáp ứng được tất cả các cuộc giao tiếp trong cuộc sống thường ngày.

3. Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công - Leil Lowndes

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công - Leil Lowndes

Cuộc sống xung quanh chúng ta phải giao tiếp rất nhiều và mỗi lần giao tiếp thành công chúng ta sẽ có lợi thế hơn nhờ khả năng thuyết phục mọi người. Cách để thuyết phục mọi người và dẫn tới thành công đó chính là luyện tập khả năng giao tiếp, phản xạ của con người. Để luyện tập được khả năng giao tiếp thì các bạn phải biết năm bắt tình hình, đọc hiểu suy nghĩ của người khác và thuyết phục họ một cách hiệu quả nhất có thể. Cuốn sách này sẽ đem đến cho các bạn 92 thủ thuật đơn giản và vô cùng hiệu quả để các bạn áp dụng trong các trường hợp giao tiếp khác nhau trong cuộc sống thường ngày.

4. Sức Hút Của Kỹ Năng Nói Chuyện

Sức Hút Của Kỹ Năng Nói Chuyện

Sức hút của kỹ năng nói chuyện phù hợp với các bạn nữ khi muốn cải thiện khả năng giao tiếp của mình trong cuộc sống. Cuốn sách sẽ chỉ ra những lỗi mà chúng ta thường gặp trong những buổi giao tiếp và làm sao để cải thiện khả năng giao tiếp trong cuộc sống thường ngày. Cuốn sách rất vui khi họ lấy rất nhiều ví dụ thực tế sinh động và hài hước giúp người đọc dễ hình dung ra vấn đề cần giải quyết hơn. Cuốn sách Sức hút của kỹ năng nói chuyện sẽ giúp các bạn trở thành “nữ hoàng” giao tiếp và để lại ấn tượng tốt trong mắt mọi người.

5. Làm Chủ Giao Tiếp Để Thành Công

Làm Chủ Giao Tiếp Để Thành Công

Cuốn sách Làm Chủ Giao Tiếp Để Thành Công của Satoshi Noguchi sẽ giúp các bạn khắc phục những nhược điểm của mình trong giao tiếp và cung cấp hàng loạt các kỹ thuật xử lý vấn đề giao tiếp. Bên cạnh những lời khuyên của tác giả thì chúng ta còn có các ví dụ tham khảo cụ thể trong từng trường hợp khác nhau. Cuốn sách này sẽ giúp các bạn phá vỡ mọi rào cản khó khăn trong vấn đề giao tiếp trong đời sống thường ngày và giao tiếp trong công việc. Bạn sẽ tự tin hơn với khả năng giao tiếp của mình sau khi đọc cuốn sách này.

6. Giao Tiếp Bất Kỳ Ai

Giao Tiếp Bất Kỳ Ai

Tác giả của cuốn sách Giao Tiếp Bất Kỳ Ai chia sẻ: “Chúng tôi nhận ra rằng “biết” và “muốn” là hai điều cần thiết cho thành công. Cuốn sách này sẽ giúp bạn “biết” và tất cả những điều bạn cần làm là “muốn”. Chỉ bạn mới có thể quyết định việc nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Những ý tưởng trong cuốn sách này có được nhờ thành công của bản thân tác giả và những doanh nhân thành công khác. Nếu bạn bắt đầu áp dụng những kỹ năng được đề cập trong cuốn sách này, chúng tôi tin rằng bạn cũng sẽ đạt được những thành công nhanh chóng. Tuy nhiên, thành công chỉ đến với người kiên trì.”

7. 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

Môi trường công sở, cơ quan là một nơi vô cùng nhạy cảm khi chúng ta phải giao lưu và gặp gỡ với rất nhiều người, đối tác khác nhau. Trong một ngày, chúng ta thường dành đến 8 tiếng đi làm ở cơ quan và thường xuyên phải giao tiếp với mọi người. Việc giao tiếp trong công sở đòi hỏi sự khéo léo, linh hoạt và lấy được niềm tin của mọi người trong công ty mới là hiệu quả. Tuy nhiên, việc giao tiếp trong công sở sẽ có nhiều khó khăn hơn khi các tình huống phức tạp xảy ra. Cuốn sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề đó một cách hiệu quả nhất có thể.

8. Giao Tiếp Tiếng Anh Thật Dễ Dàng

Giao Tiếp Tiếng Anh Thật Dễ Dàng

Tiếng Anh là một trong số những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới thời điểm hiện tại vậy nên việc giao tiếp bằng tiếng Anh là điều không thể bỏ qua. Giao tiếp bằng tiếng Anh khó hơn tiếng Việt nhiều lần vì đây không phải tiếng mẹ đẻ của chúng ta nên ta không có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, chúng ta có thể cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình thông qua lời nói, giọng điệu và cảm xúc. Cuốn sách Giao Tiếp Tiếng Anh Thật Dễ Dàng sẽ giúp các bạn làm chủ việc giao tiếp ngoại ngữ một cách dễ dàng nhất.

9. Dale Carnegie – Bậc Thầy Của Nghệ Thuật Giao Tiếp

Dale Carnegie – Bậc Thầy Của Nghệ Thuật Giao Tiếp

Dale Carnegie đã có một cống hiến cả đời người để tạo ra được cuốn sách “Bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp” và đây cũng là thành công vĩ đại nhất của ông. Cuốn sách Bậc Thầy Của Nghệ Thuật Giao Tiếp không chỉ dạy chúng ta cách giao tiếp mà còn dạy chúng ta cách ứng xử trong các trường hợp giao tiếp sao cho phù hợp và đúng với chuẩn mực của xã hội. Cuốn sách còn bàn thêm rất nhiều vấn đề xoay quanh xác hội như chiến thuật, đạo lý nghệ thuật để dẫn tới sự thành công trong giao tiếp. Đây sẽ là vũ khí tốt nhất cho những ai muốn khiêu chiến với cuộc đời và muốn đạt được những thành công, nâng cao bản thân.

10. Ai Hiểu Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng

Ai Hiểu Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng

Chúng ta thường hay nghe câu nói “Bán hàng được hay không là do duyên”, cái duyên ở đây không phải tự dưng mà có mà chúng ta phải có khả năng giao tiếp với khách hàng tốt để họ có niềm tin tưởng. Cuốn sách Ai Hiểu Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng sẽ giúp các bạn hiểu được suy nghĩ của khách hàng và cách giao tiếp đàm phán với khách hàng sao cho hiệu quả và thuyết phục nhất hết sức có thể!

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top 10 cuốn sách dạy giao tiếp hay nhất bạn nên đọc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận