Top 10 cuốn sách Self-help hay nhất

Sách tự lực, tự phát triển bản thân (Self-help) là một trong những loại sách hay mà bạn nên đọc. Chúng ta hãy cùng khám phá những tựa sách Self-help hay và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Top 10 cuốn sách Self-help hay nhất

1. Đắc nhân tâm (How to Win Friends and Influence People)

Đắc nhân tâm (How to Win Friends and Influence People)

Đắc Nhân tâm của tác giả Dale Carnegie là một trong những đầu sách nổi tiếng trên thế giới về thể loại Self-help. Sách đưa ra cho người đọc những tình huống giao tiếp hàng ngày và cách ứng nhân xử thế sao cho phù hợp và giúp bạn giành được lòng tin, sự tín nhiệm trong quan hệ giao tiếp hàng ngày.

2. Quẳng gánh lo đi & vui sống (How to Stop Worrying and Start Living)

Quẳng gánh lo đi & vui sống (How to Stop Worrying and Start Living)

Trong cuộc sống bộn bề nhiều lo toan thì những biện pháp giảm thiểu căng thẳng hữu hiệu nhất có thể dùng thiền định hoặc đơn giản là đọc sách. Với Quẳng gánh lo đi & vui sống, độc giả được tiếp cận những mẹo hay và hữu ích giúp chúng ta giảm bớt lo lắng và biết cách tận hưởng hiện tại, giúp cho cuộc sống tràn đầy tự do và năng lượng tích cực. Không cần phải đến Spa làm đẹp, đi du lịch hoặc vô vàn hình thức giải trí xa xỉ khác, sách hướng người đọc đến những cách xoa dịu những lo toan bằng cách sống trong hiện tại, học cách tha thứ và cho đi để mang lại sự thanh thản trong tâm hồn.

3. Dám nghĩ lớn (The Magic of Thinking Big)

Dám nghĩ lớn (The Magic of Thinking Big)

Hàng ngày, chúng ta đều thức dậy và bủa vây bởi những suy nghĩ tiêu cực, nhỏ nhen và hệ quả là một ngày làm việc và học tập của chúng ta chỉ bình thường mà không có một chút đột phá nào. Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz giúp độc giả "khai thông" trí tuệ và nạp vào não bộ những suy nghĩ lớn lao, tích cực và giúp bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và sự tự tin. Bởi cuộc sống là những gì chúng ta tưởng tượng và hãy nghĩ lớn để sống trong một cuộc đời tươi đẹp.

4. 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu (Think and Grow Rich)

13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu (Think and Grow Rich)

Trong bước đường làm giàu và thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Những nguyên tắc trong cuốn sách có phần cứng nhắc nhưng nhờ những nguyên tắc đó là thế giới biết đến những nhân vật nổi tiếng và giàu có như Warren Buffett, Donald Trump, Bill Gate… Cuốn sách chứa đựng những lời khuyên bổ ích và trên hết, người đọc phải biết vận dụng những kiến thức trong cuốn sách một cách phù hợp và uyển chuyển để mang lại hiệu quả tích cực.

5. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Liệu chúng ta có thể đong đếm những năm tháng tuổi trẻ bằng giá trị vật chất? Tuổi trẻ là quãng thời gian tươi đẹp nhất của đời người khi lúc đó chúng ta có sức khoẻ, tinh thần và một niềm tin mãnh liệt vào một tương lai sáng lạn phía trước. Thay vì tiêu tốn thời gian và tiền bạc vào những cuộc vui chơi vô bổ thì tác giả Rosie Nguyễn lại tìm cho mình thú vui khám phá những vùng đất mới, con người mới mà mang lại câu chuyện đầy cảm xúc cho độc giả qua Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Cuốn sách không chỉ là những câu chuyện về những chuyến đi của tác giả mà còn đưa ra những gợi ý để những bạn trẻ tìm thấy niềm vui ý nghĩa trong cuộc sống, mang lại giá trị cho bản thân và cho cộng đồng.

6. Tôi tự học

Tôi tự học

Tôi tự học của Nguyễn Duy Cần đề cập đến những khái niệm và mục đích của việc tự học, chỉ ra những sai lầm điển hình của người tự học và cách để chúng ta chọn lọc những kiến thức bổ ích. Trên quan điểm của tác giả, sự tự học không chỉ đánh giá qua bằng cấp hoặc chứng chỉ mà là những kiến thức chúng ta lĩnh hội giúp mở mang đầu óc và dùng kiến thức tự học đó để không ngừng phát triển và đóng góp những kiến thức đó cho cuộc sống, xã hội.

7. 7 thói quen để thành đạt (The 7 Habits of Highly Effective People)

7 thói quen để thành đạt (The 7 Habits of Highly Effective People)

Có bao giờ bạn nghĩ rằng những thói quen, hành động thường ngày lại góp phần cho thành công trong hiện tại không? Với 7 thói quen để thành đạt, tác giả Stephen Covey muốn gửi gắm đến độc giả những khám phá, trải nghiệm của mình về những con người thành công trong cuộc sống và những thói quen góp phần tạo nên sự thành công ấy là gì? Mỗi chúng ta có một cuộc sống, tính cách khác nhau và thứ mà tác giả muốn nhấn mạnh khi bạn cần sự thay đổi đó là phải nhắm tới tính cách của bạn chứ không phải là hành vi. "Tính cách làm nên số phận" và việc nhận biết tính cách của bạn, tác động tích cực đến nó sẽ đem lại hiệu quả tích cực cho cuộc sống của bạn.

8. Sống 24 giờ một ngày (How to Live on 24 Hours a Day)

Sống 24 giờ một ngày (How to Live on 24 Hours a Day)

Thời gian không ngừng trôi và một ngày của chúng ta chỉ quay quanh 24 giờ mà thôi. Vậy làm sao để tận hưởng và sử dụng thời gian một cách tốt nhất? Cuốn sách dày chưa tới 100 trang nhưng sẽ tóm lược cho bạn những cách để tận dụng thời gian một cách ý nghĩa và hữu ích nhất qua 12 chương trong trang sách. Phương pháp trong sách khá hay và được tác giả của cuốn sách Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie khen là một cuốn sách "quý như vàng". Bạn hãy đọc, trải nghiệm và không ngừng luyện tập với những phương pháp trong cuốn sách để mang lại hiệu quả tích cực cho bản thân.

9. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Trên bước đường thành công luôn trải đầy những chông gai, vất vả và những năm tháng tuổi trẻ tràn đầy sức sống, năng lượng chính là thời điểm tốt nhất của cuộc đời để bạn học tập, trải nghiệm, dám nghĩ, dám mạo hiểm để nỗ lực học tập, phấn đấu trong công việc. Với nội dung gọn gàng, câu văn xúc tích, tác giả mang lại cho người đọc nhiều câu chuyện thú vị trong cuộc sống và giúp cho người đọc hình dung được những lợi ích khi chúng ta tận dụng những năm tháng tuổi trẻ vào việc phát triển bản thân. Và lời mà tác giả muốn gửi gắm cho chúng ta đó là: "Nếu bạn không muốn cực khổ cả đời, bạn phải chịu khổ nhất thời".

10. Đừng bao giờ đi ăn một mình (Never Eat Alone)

Đừng bao giờ đi ăn một mình (Never Eat Alone)

Keith Ferrazzi - tác giả của Đừng bao giờ đi ăn một mình nhận định rằng: " Sự nghèo khổ không chỉ do chúng ta thiếu nguồn lực tài chính mà còn do chúng ta bị tách biệt ra khỏi những con người có thể giúp chúng ta phát huy hết khả năng của mình”. Để thành công trong cuộc sống thì chúng ta rất cần những người thầy, người bạn để học hỏi và vận dụng những kiến thức học được thành tài sản của mình. Với mỗi phần của cuốn sách, tác giả lại cho chúng ta rất nhiều ví dụ, câu chuyện để làm sao cho người đọc cảm nhận được rõ ràng nhất vấn đề được đề cập. Đặc biệt là các câu chuyện đều lấy cảm hứng từ những người rất nổi tiếng, những người đã thực sự thành công với triết lý của họ, đó cũng chính là nguồn động lực mãnh liệt tác động đến mỗi chúng ta.

Đọc sách là thói quen bổ ích nhưng lựa chọn cuốn sách tốt để đọc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn. Với Top 10 cuốn sách Self-help trong bài viết, ThuThuatPhanMem.vn chúc bạn đọc tìm được cuốn sách phù hợp và mang lại cho bạn những lợi ích tốt đẹp trong cuộc sống!

Viết bình luận