Top 5 phần mềm giải phóng RAM trên máy tính tốt nhất 2023

Bộ nhớ RAM trên máy tính chịu trách nhiệm lưu dữ liệu đọc ngẫu nhiên và RAM càng nhiều thì máy tính chạy càng mượt. Nếu bạn chỉ sở hữu RAM với bộ nhớ khiêm tốn thì bạn nên sử dụng những chương trình giải phóng RAM để đem lại hiệu suất ổn định cho máy tính.

Top 5 phần mềm giải phóng RAM trên máy tính tốt nhất 2023

1. Mz RAM Booster

Mz RAM Booster

Mz RAM Booster là công cụ được tạo ra nhằm mục đích cải thiện hiệu năng cho hệ thống máy tính bằng cách tối ưu RAM, ổ cứng và CPU. Với một cú click chuột, bạn có thể tối ưu hệ thống nhanh chóng và giải phóng bớt tài nguyên phần cứng để tối ưu cho ứng dụng hiện tại.

Link tải về phần mềm tại http://www.mztweak.com/mzrambooster.html

2. Restoro

Restoro

Restoro mang lại cho người dùng sự mượt mà, ổn định và tốc độ khi sử dụng máy tính. Bên cạnh khả năng tối ưu RAM, phần mềm còn cho phép bạn tối ưu ổ đĩa, dọn dẹp những file rác để giải phóng bộ nhớ trên máy tính.

Link tải về phần mềm tại https://www.restoro.com/

3. Wise Memory Optimizer

Wise Memory Optimizer

Wise Memory Optimizer hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Đây là công cụ chuyên dùng để tăng tốc máy tính, giải phóng bộ nhớ RAM không cần thiết và giúp cho máy của bạn hoạt động ổn định, mượt mà hơn.

Link tải về phần mềm tại https://www.wisecleaner.com/wise-memory-optimizer.html

4. Razer Cortex

Razer Cortex

Razer Cortex là phần mềm đến từ hãng sản xuất phần cứng, thiết bị chơi game chuyên  nghiệp. Với mục tiêu mang lại cho game thủ trải nghiệm chơi game mượt mà nhất, Razer Cortex giúp bạn tối ưu phần cứng và phần mềm trên máy tính cho các tác vụ khác nhau. Khả năng tối ưu RAM trên Razer Cortex cũng là điểm nổi bật khi mỗi lần giải phóng bộ nhớ RAM và tiết kiệm từ 10% trở lên.

Link tải về phần mềm tại https://www.razer.com/cortex

5. RAMRush

RAMRush

RAMRush hoạt động nhẹ nhàng, không tiêu tốn tài nguyên quá nhiều trên máy tính của bạn. Ngoài khả năng giải phóng RAM bằng một cú click Start Optimize thì phần mềm còn thể hiện mức sử dụng CPU, RAM dưới dạng đồ hoạ sinh động, trực quan.

Link tải về phần mềm tại https://www.fcleaner.com/ramrush.htm

Với danh sách những phần mềm giải phóng RAM trên máy tính, bạn có thể trải nghiệm máy mượt mà, nhanh chóng hơn nếu sử dụng một trong năm phần mềm kể trên. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận