Top 3 phần mềm giúp lấy mã màu nhanh chóng, chuyên nghiệp

Đối với những bạn làm công việc designer hay thiết kế đồ hoạ thì việc lấy mã màu là một việc cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn là một người thành thành thạo Photoshop thì chắc hẳn cũng biết đến công cụ lấy mã màu Eyedropper trong photoshop rất hữu ích. Tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo photoshop và biết cách sử dụng tính năng này. Nếu như bạn muốn lấy mã màu từ bất cứ đâu trên màn hình máy tính một cách nhanh chóng và gọn nhẹ thì hãy tham khảo 3 công cụ lấy mã màu mà ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn sau đây.

1. Phần mềm Pixie

Link tải: http://www.nattyware.com/pixie.php

Phần mềm Pixie

Pixie là một phần mềm lấy mã màu cưc kỳ nhỏ gọn với dung lượng chỉ 11.5 Kb. Pixie có giao diện cực kỳ đơn giản, có thể lấy mã màu ở bất cứ khu vực nào bạn di con trỏ chuột đến. Pixie đáp ứng tốt nhu cầu của mọi đối tượng sử dụng.

Để lấy mã màu các bạn chỉ cần chạy ứng ụng lên sau đó di chuột đến khu vực màu cần lấy và nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+C để copy mã màu. Bạn cũng có thể phóng to một vùng ảnh để lấy màu chuẩn hơn bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Z. Ngoài ra bạn có thể bật bảng màu bằng cách nhấn Ctrl+Alt+X.

2. Phần mềm ColorPix

Link tải: https://colorpix.en.softonic.com

Phần mềm ColorPix

ColorPix cũng là một công cụ lấy mã màu rất gọn nhẹ tương tự như Pixie nhưng có thêm một số chức năng nâng cao hơn. Khi bạn không dùng đến, ColorPix sẽ ẩn xuống khay hệ thống. Nhấp vào dấu cộng + để chương trình nổi trên các ứng dụng khác, thuận tiện cho việc lấy nhanh màu. ColorPix còn có thể phóng to một khu vực ảnh lên đến 2800%, giúp bạn lấy mã màu chuẩn đến từng điểm ảnh.

Để lấy mã màu rất đơn giản, bạn chỉ cần di chuột đến khu vực màu muốn lấy mã sau đó nhấn 1 phím bất kỳ để khoá màu đã chọn, công việc còn lại là copy mã màu bạn muốn.

3. Phần mềm ColorCop

Link tải: http://colorcop.net/download/

Phần mềm ColorCop

ColorCop cũng là phần mềm lấy mã màu khá tốt, tuy nhiên tốc độ lấy màu không được nhanh như 2 phần mềm trên. Để lấy màu bạn cần phải nhấn giữ chuột vào biểu tượng cây bút trong phần mềm sau đó di chuột ra khu vực màu mong muốn. ColorCop cũng hỗ trợ phóng to vùng ảnh lên đến 16 lần, giúp bạn lấy màu một cách chính xác nhất.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã giới thiệu đến các bạn 3 ứng dụng lấy mã màu tốt nhất, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm ưng ý. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết bình luận