Top phần mềm thiết kế giao diện Web tốt nhất

Thiết kế web là công việc khó đòi hỏi nhà thiết kế phải luôn tìm hiểu những xu thế thiết kế mới và phù hợp với hiện đại. Bên cạnh đó thì phần mềm thiết kế Web khá quan trọng và nếu bạn đang băn khoăn về phần mềm thiết kế web phù hợp cho bạn thì bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Top phần mềm thiết kế giao diện Web tốt nhất

1. Mockplus

Mockplus

Mockplus là 1 công cụ thiết kế web nhanh được dùng để xây dụng Prototypes và Wireframes. Nó cho phép người dùng hoàn thành thiết kế một cách nhanh chóng bằng cách kéo thả hàng nghìn các compoent, icon được thiết kế sẵn.

Mockplus bao gồm mọi thứ mà 1 Team thiết kế cần để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực. Nó hỗ trợ làm việc trực tuyến, cho phép người dùng làm việc với các thành viên trong nhóm, đồng bộ hóa và kiểm tra thiết kế theo tám cách khác nhau mà không bị hỗn loạn. Khách hàng có thể sử dụng giải pháp này để nhận xét và phản hồi trực tiếp với nhóm thiết kế. Mockplus là một công cụ đơn giản, không mất nhiều thời gian làm quen, giúp các nhà thiết kế có ít kinh nghiệm xây dựng Prototypes một cách dễ dàng mà không cần sử dụng một dòng mã nào.

Trang chủ: https://www.mockplus.com/

2. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop

Về mặt xử lý đồ họa, hình ảnh thì Adobe Photoshop là cái tên "khó có thể đánh bại" được. Với người dùng thiết kế giao diện web thì ưu tiên vẫn là hiểu biết và thành thạo Photoshop rồi đến Corel hoặc AI. Photoshop được ưu ái bởi tính đa năng của nó và công cụ xử lý đồ họa mạnh mẽ. Trên Photoshop cũng được trang bị một tính năng gọi là Workspace giúp bạn có thể chuyển đổi nhanh sang không gian làm việc dành cho nhà thiết kế web với những công cụ, tiện ích dành cho công việc trên.

3. Adobe Xd

Adobe Xd

Với những nhà thiết kế UI/UX website chuyên nghiệp thì Adobe Xd là "bạn đồng hành" không thể thiếu trên con đường sáng tạo của họ. Adobe Xd tập trung vào mảng thiết kế giao diện trên website như tạo ra các mẫu nút chức năng, tạo ảnh nền background cho trang web. Là một công cụ chuyên về thiết kế giao diện nền Adobe Xd có thể dùng để thiết kế cho giao diện web và giao diện app trên điện thoại. Trong bộ sưu tập của Adobe thì PhotoshopIllustrator là những "gương mặt vàng" trong lĩnh vực thiết kế web nhưng Adobe Xd vẫn có những ưu điểm nổi bật như:

- Giao diện đơn giản, dễ dùng do ít các công cụ (tool).

- Giao diện tương đồng với X-code và người dùng có thể dễ dàng làm quen nếu từng sử dụng X- code trong lập trình.

- Có thể chia sẻ online cho người khác khi bạn làm xong sản phẩm thiết kế.

- Mở được nhiều bảng artboard cùng lúc, tiện lợi cho việc thiết kế.

4. Figma

Figma

Với Figma, chúng có một phần mềm thiết kế web đa nền tảng (Windows, MacOS, Web) và có thể hoàn thành sản phẩm của mình mọi lúc mọi nơi thông qua tài khoản trên Figma. Ngoài ra, Figma còn có những ưu điểm nổi bật như sau:

- Thiết kế với một nhóm người, nhiều người dùng tham gia vào một dự án và đóng góp thiết kế, chỉnh sửa của mình trên Figma.

- Hệ thống dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của Figma nên bạn có thể truy cập tài khoản Figma và hoàn thành nốt dự án trên Figma mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc máy tính.

- Thiết kế dạng vector giúp cho bạn tạo được hình ảnh với chất lượng cao, không bị vỡ khi zoom ảnh và bạn có thể xuất ra những định dạng ảnh thông dụng như SVG, PNG, JPG... để làm việc trên các ứng dụng thiết kế khác.

5. Google Web Designer

Google Web Designer

Google Web Designer là công cụ miễn phí của Google giúp cho nhà thiết kế web tạo lập và sáng tạo hình thức cho trang web trên nền HTML5 tiên tiến. Bên cạnh tính năng thiết kế thì Google Web Designer còn hỗ trợ cả code nếu bạn có nhu cầu thiết kế một trang web hoàn chỉnh và thử chạy trên đó. Một số tính năng nổi bật trên Google Web Designer đó là:

- Hỗ trợ thiết kế vật thể 3D và có thể xoay theo các hướng mà người dùng mong muốn.

- Tạo hiệu ứng cho đối tượng nhanh chóng và dễ dàng với nhiều kiểu hiệu ứng cho sẵn.

- Hỗ trợ cả thiết kế và code giúp cho bạn làm việc nhanh chóng mà không cần chuyển đổi qua lại nhiều phần mềm khác nhau.

- Dễ dàng xây dựng workflow cho quảng cáo trên trang web.

6. Marvel

Marvel

Marvel là nền tảng thiết kế web online giúp bạn biến công việc thiết kế UI cho trang web trở nên dễ dàng hơn. Với khả năng sáng tạo những mẫu wireframes chất lượng cao, bản mẫu tương tác và làm các thử nghiệm trên sản phẩm của mình giúp cho các nhà thiết kế có thể tận dụng tốt những gì đang có trên Marvel và tiết kiệm thời gian thay vì sử dụng nhiều phần mềm thiết kế khác nhau để hoàn thành sản phẩm của họ.

Trang chủ của Marvel: https://marvelapp.com/

Với những phần mềm thiết kế giao diện web trong bài viết thì công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào những công cụ trên. Bạn hãy tìm, tải về và trải nghiệm những phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận