Tốc độ đánh máy trung bình là bao nhiêu?

Đối với những người làm việc văn phòng thì công việc đánh máy rất quan trọng và nó quyết định năng suất làm việc rất nhiều. Mỗi cá nhân con người đều có tốc độ đánh máy khác nhau và không ai giống ai hết. Tuy nhiên, để cải thiện tốc độ đánh máy thì chúng ta có thể luyện tập hàng ngày sẽ giúp các bạn đánh máy tốt hơn. Tốc độ đánh máy trung bình của người Việt Nam là bao nhiêu? Bạn đạt được tốc độ bao nhiêu? Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn giải quyết các vấn đề đó.

Tốc độ đánh máy trung bình là bao nhiêu

1. Tốc độ đánh máy trung bình là bao nhiêu?

Tốc độ đánh máy trung bình trên thế giới được phân chia theo các loại ngôn ngữ khác nhau vì chúng có đặc thù riêng. Việc phân chia theo các loại ngôn ngữ tạo ra sự cân bằng vì mỗi kiểu chữ lại có một cách gõ khác nhau nên chúng không thể đồng nhất và so sánh được với nhau. Ví dụ như tiếng Anh sẽ gõ nhanh hơn tiếng Việt nhiều vì chúng không phải viết dấu, trong khi tiếng Việt viết dấu thì chúng có thêm các ký tự mất thời gian. Vậy nên tốc độ đánh máy trung bình chúng ta nhắc đến trong bài viết này là tốc độ đánh máy trung bình của người Việt Nam khi gõ tiếng Việt. Tốc độ đánh máy được thể hiện bằng thông số WPM, WPM viết tắt của Word per minute (tức là số từ gõ trong được 1 phút).

  • Tốc độ đánh máy thấp: 0-60 PWM
  • Tốc độ đánh máy trung bình: 60-90 PWM
  • Tốc độ đánh máy cao: 90-130 PWM
  • Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: 130-170 PWM

Tốc độ đánh máy trung bình trên thế giới được phân chia theo các loại ngôn ngữ khác nhau

Thực tế thì khi chúng ta đánh máy càng nhiều chúng ta sẽ nhớ được vị trí của các ký tự trên bàn phím. Khi chúng ta đã nhớ được vị trí phím thì tốc độ gõ của chúng ta cải thiện hơn rất nhiều nhờ việc không phải nhìn vào các ký tự và tìm chúng. Tốc độ gõ 10 ngon tay trên bàn phím hiện nay đang là nhanh nhất và hiệu quả ít sai nhất. Tuy nhiên, có một số người không sử dụng tới 10 ngón nhưng vẫn có được kết quả đánh máy rất tốt. 

Tốc độ đánh máy còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Khi chúng ta đánh máy không chỉ quan tâm đến tốc độ mà chúng ta phải quan tâm tới cả độ chính xác. Nếu như các bạn gõ nhanh mà sai nhiều thì cũng không giải quyết được vấn đề gì vì thời gian sửa tốn thời gian hơn viết mới rất nhiều. Chính vì điều đó các bạn phải cân bằng được giữa tốc độ và sự chính xác sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Chăm chỉ tập luyện đánh máy sẽ là cách tốt nhất để cải thiện tốc độ qua từng ngày.

2. Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

Để kiểm tra tốc độ đánh máy thì các bạn cần gõ một đoạn văn bản ngẫu nhiên cho sẵn và hệ thống sẽ xem bạn gõ được bao nhiêu chữ và sai bao nhiêu chữ. Tổ hợp phím các bạn nhấn là bao nhiêu lần. Chung quy các trang Web có hỗ trợ gõ tiếng Việt thì cách kiểm tra rất đơn giản và dễ dàng. Một số trang Web người Việt hay sử dụng để kiểm tra tốc độ đánh máy đó chính là 10Fastfingers vì nó có hỗ trợ tiếng Việt.

Trang chủ: https://10fastfingers.com/typing-test/vietnamese

10Fastfingers kiểm tra tốc độ đánh máy

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn tốc dộ đánh máy trung bình của người Việt Nam. Chúc các bạn ngày một đánh máy nhanh hơn và chính xác hơn.

Viết bình luận