Taobao là gì?

Taobao là gì

Nói tới việc mua bán hàng online, người ta thường hay nhắc ngay tới Taobao – một trong những website mua bán hàng qua mạng rất thông dụng của Trung Quốc. Qua bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu cho các bạn biết Taobao là gì.

1. Taobao là gì?

Taobao là một trang web mua bán hàng online. Khi nhắc tới việc mua hàng online từ Trung Quốc, chắc hẳn các bạn sẽ nghe tới trang web buôn bán nổi tiếng Taobao.

Khi nhắc tới việc mua hàng online từ Trung Quốc, chắc hẳn các bạn sẽ nghe tới trang web buôn bán nổi tiếng Taobao

Truy cập trang web: Taobao

Taobao trong tiếng Trung là 淘寶, có nghĩa là “Đào Bảo Bối” là một dạng “chợ trời online” như Tiki và Shopee của Việt Nam hay như eBay và Amazon của thế giới.

Taobao như một siêu thị trung gian giúp kết nối giữa người mua và người bán, phục vụ mua cầu mua sắm cấp thiết của người tiêu dùng. Việc mua sắm online trên Taobao sẽ trở nên rất tiện lợi nếu các bạn không muốn phải ra ngoài đường đi lại tìm kiếm món đồ phù hợp mất thời gian, và cũng rất có thể các bạn không tìm được món hàng mong muốn vì không biết nó được bày bán ở đâu.

Nhưng với một trang web bán hàng trực tuyến như Taobao, các bạn chỉ cần nhập tên món hàng trên khay tìm kiếm của trang web là các bạn có thể thoải mái lựa chọn và xem xét các mặt hàng cùng loại.

2. Lịch sử Taobao

Đầu những năm của thế kỷ 21, Tập đoàn eBay đã tiến sâu vào thị trường mua bán online của Trung Quốc và từ từ bành trướng thị phấn của mình. Để ngăn chặn việc thị trường online rơi vào tay một công ty từ nước ngoài, tập đoàn Alibaba do tỉ phú Jack Ma chỉ đạo đã vận hành Sàn giao dịch Taobao vào tháng 5 năm 2003.

Taobao có miễn phí cho chủ quầy và tạo sự tiện lợi nhất với cho người tiêu dùng bản địa. Người mua và người bán cũng có thể liên lạc đàm phán với nhau thông qua tin nhắn nhanh của phần mềm Alipay.

Nhờ vậy Taobao đã nhanh chóng trở thành doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường Trung Quốc chỉ trong vòng hai năm với thành tích chiếm dụng hơn một nửa thị trường kinh doanh Trung Quốc.

Do sức ép kinh tế mà Taobao tạo ra, thậm chí tập đoàn eBay trước đó làm mưa làm gió trên thị trường Trung đã phải chính thức đóng cửa website chi nhánh ở Trung Quốc vào năm 2006 (tức là 3 năm sau khi Taobao ra mắt).

Đến tháng 4 năm 2008, Taobao cho ra mắt Taobao Mall (bây giờ gọi tắt là Tmall) sử dụng nền tảng kinh doanh B2C để doanh nghiệp có thể tiếp cận tới với người tiêu dùng. Sau đó Tmall trở thành nền tảng kinh doanh độc lập từ tháng 6 năm 2011, đến năm 2013 nó đã trở thành website được nhiều người truy cập thuộc top 8 ở Trung.

Đến tháng 6 năm 2011, Tập đoàn Alibaba thông báo rằng Taobao được tách ra làm 3 công ty riêng biệt:

- Taobao Marketplace hoạt động với tiêu chí kết nối người tiêu dùng với người tiêu dùng. Giúp đỡ những người dân có những quần hàng buôn bán nhỏ lẻ. Trang web chính của nó là Taobao.com.

- Tmall hoạt động với tiêu chí kết nối doanh nghiệp lớn tới với người tiêu dùng. Giúp cho những doanh nghiệp lớn có sự đảm bảo về mặt cơ sở pháp lý có thể phân phối các mặt hàng của mình tới tay người tiêu dùng. Trang web chính của nó là Tmall.com.

- eTao có tác dụng chính là một công cụ tìm kiếm mua sắm trực tuyến. Trang web chính của nó mà eTao.com.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết Taobao là gì của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi. Bài viết giới thiệu về Taobao đến đây là hết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác trên trang.

Viết bình luận