Quay phim màn hình bằng phần mềm VLC Player

Chắc hẳn đa số chúng chúng ta đã không còn xa lạ với phần mềm VLC Player bởi đây là phần mềm chơi nhạc, video rất phổ biến trên Windows. Tuy nhiên rất có thể các bạn chưa biết phần mềm này còn có một chức năng khác đó là quay video màn hình máy tính. Và nếu các bạn chưa biết sử dụng tính năng này thì bài viết sau đây của Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cách quay video màn hình máy tính bằng phần mềm VLC Player. Mời các bạn cùng theo dõi.

Trước hết nếu máy tính các bạn chưa cài phần mềm VLC Player thì có thể tải tại trang chủ của phần mềm bằng đường link sau:

http://www.videolan.org/

Cài đặt phần mềm VLC Player

Các bước cài đặt khá đơn giản, các bạn chỉ việc Next là được. Sau khi cài đặt xong các bạn chạy ứng dụng VLC lên và tiến hành các bước quay video màn hình.

Bước 1: Tại giao diện của VLC Player các bạn mở chức năng quay màn hình bằng cách chọn Media -> Open Capture Device...

Chọn Media - Open Capture Device...

Bước 2: Tại cửa sổ mới các bạn lần lượt chọn Capture mode là Desktop, mục Desired Frame Rate for the capture (tốc độ khung hình) các bạn nhập giá trị khoảng 30 – 60fps. Nếu máy tính bạn yếu thì nên nhập giá trị thấp.

Sau đó cạnh nút Play các bạn nhấp vào hình mũi tên trỏ xuống và chọn Convert

Lần lượt chọn mục Capture mode và mục Desired Frame Rate for the capture

Bước 3: Tiếp theo trong cửa sổ mới các bạn chọn định dạng video là Video – H.264 + MP3 (MP4). Sau đó chọn nút Browse phía dưới để chọn thư mục lưu video và đặt tên cho video.

Cuối cùng các bạn nhấn Start để bắt đầu quay video màn hình.

Chọn định dạng video là Video – H.264 + MP3 (MP4)

Trong khi quay các bạn nhấn nút vuông để dừng quay, nếu muốn quay tiếp các bạn nhấn nút hình tam giác.

Nhấn nút vuông để dừng quay

Cuối cùng các bạn mở thư mục lưu video và xem thành quả của chúng ta:

Mở thư mục lưu video và xem thành quả

Trên đây Thuthuatphanmem.vn đã hướng dẫn các bạn cách quay video màn hình máy tính bằng phần mềm VLC Player chỉ với vài bước đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công!

Viết bình luận