Phím tắt Copy, Paste để sao chép văn bản, file, thư mục

Thao tác Copy, Paste trên máy tính khá quan trọng và chúng ta thường xuyên sử dụng tính năng này trên máy tính để di chuyển, copy dữ liệu giữa các ổ đĩa. Để thao tác nhanh hơn thì chúng ta sẽ sử dụng các phím tắt để thực hiện thao tác này.

Phím tắt Copy, Paste để sao chép văn bản, file, thư mục

1. Phím tắt Copy, Paste trên Windows, Linux

Copy: Để copy nội dung trên hệ điều hành Windows, Linux, việc đầu tiên là bạn lựa chọn đối tượng (file, thư mục), vùng văn bản và bấm tổ hợp phím Ctrl + C để thực hiện thao tác Copy.

Phím Copy trên Windows, Linux

Cut: Để di chuyển đối tượng, đoạn văn bản sang vị trí khác thì chúng ta sử dụng lệnh Cut. Để cắt nội dung với phím tắt thì bạn đọc hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + X.

Phím Cut trên Windows, Linux

Paste: Sau khi Copy hoặc Cut thì bạn chọn nơi để di chuyển thư mục, tệp tin hay đoạn văn bản. Sau đó bạn dùng lệnh Paste để dán đối tượng. Để thực hiện lệnh Paste, bạn hãy sử dụng phím tắt Ctrl + V.

Phím Paste trên Windows, Linux

2. Phím tắt Copy, Paste trên Mac OS

Copy: Để thực hiện lệnh Copy trên Mac, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím cmd (command) + C.

Phím tắt Copy trên MAC OS

Cut: Với thao tác Cut (cắt) đối tượng thì phím tắt sẽ là cmd (command) + X.

Phím tắt Cut trên MAC OS

Paste: Sau khi chọn Copy hay Cut đối tượng thì chúng ta phải tìm đến nơi khác để Paste đối tượng. Phím tắt của Paste trên Mac là tổ hợp phím cmd (command) + V.

Phím tắt Paste trên MAC OS

Với những chia sẻ về phím tắt Copy, Paste trong bài viết, bạn đọc có thể thao tác trên máy tính với lệnh này nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận