Phần mềm tạo Portable chuyên nghiệp nhất

Phần mềm Portable với ưu điểm không cần cài đặt, sử dụng nhanh gọn. Trong bài viết dưới đây, ThuThuatPhanMem.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc những phần mềm tạo các bản Portable từ phần mềm gốc để chúng ta dễ dàng cài đặt và sử dụng trên các máy tính khác.

Phần mềm tạo Portable chuyên nghiệp nhất

1. Cameyo

Phần mềm Cameyo

Cameyo là một ứng dụng máy ảo cho phép chúng ta cài thử phần mềm sau đó đóng gói phần mềm đó dưới dạng file portable. Khi chúng ta cài đặt phần mềm trên Cameyo, ứng dụng sẽ quét và đóng gói phần mềm ra một file nén duy nhất. Ngoài ra, Cameyo còn hỗ trợ chụp ảnh sau khi cài đặt để chúng ta có thể sử dụng hình ảnh đó để giới thiệu phần mềm đã nén di dộng (portable).

Các bạn hãy tải về Cameyo tại đường link sau: https://cameyo.com/

2. VMware ThinApp

Phần mềm VMware ThinApp

Nếu bạn thường sử dụng máy ảo trong công việc thì chúng ta biết công cụ tạo máy ảo nổi tiếng VMware Workstation. Để cài phần mềm "ảo" và đóng gói chúng dưới dạng portable thì ta có VMware ThinApp. Với VMware ThinApp, phần mềm sẽ hỗ trợ bạn cài đặt phần mềm khác đầy đủ như chúng ta cài đặt trên Windows và sau đó VMware ThinApp sẽ phân tích các gói dữ liệu sau khi cài đặt như Registry, cache... và đóng gói toàn bộ phần mềm thành phiên bản Portable.

Các bạn hãy tải về VMware ThinApp tại đây: https://www.vmware.com/products/thinapp.html

3. Multi Packer

Phần mềm Multi Packer

Multi packer là ứng dụng mã nguồn mở cho phép chúng ta tạo ra các bản portable từ các phần mềm khác nhau. Khác với các phần mềm tạo file portable khác, Multi Packer  Ngoài tính năng đóng gói phần mềm thì Multi Packer còn hỗ trợ chúng ta đóng gói trang web đã lưu và các loại tệp tin khác nhau như hình ảnh, video.

Các bạn hãy tham khảo phần mềm Multi Packer tại trang chủ sau: https://www.shockingsoft.com/MultiPacker.html

Với 3 phần mềm tạo file portable trong bài viết, chúng ta có thể dễ dàng đóng gói bất kì phần mềm nào thành dạng portable và chia sẻ phần mềm đó dễ dàng sang các thiết bị khác. Còn bạn, bạn thích phần mềm nào nhất trong 3 phần mềm trong bài viết? Các bạn hãy để lại bình luận, cảm nhận của bạn về những phần mềm tạo file portable cho ThuThuatPhanMem.vn ở mục bình luận cuối bài viết nhé!

Viết bình luận